XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM?

Bạn lần đầu xây nhà và không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đang rất lo lắng tính toán sao cho chi phí xây nhà của mình đỡ tốn kém nhất? Bạn tự hỏi liệu dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ có thực sự giúp bạn tiết kiệm? Bạn thân mến, đây cũng chính là những câu hỏi mà bất cứ ai đang có mong muốn xây nhà đều quan tâm. Vậy thì hãy bắt tay ngay vào các công đoạn đầu tiên này để chắc chắn bạn không bị lãng phí khi xây ngôi nhà mơ ước.

Hãy chọn phong cách thiết kế phù hợp khi xây nhà trọn gói

Bạn có biết chỉ việc chọn phong cách thiết kế cũng có thể làm ảnh hưởng tới ngân sách? Ngôi nhà có quá nhiều chi tiết cầu kì thì chắc chắn sẽ tốn kém hơn ngôi nhà đơn giản.

Vì vậy, nếu bạn có ngân sách vừa phải, hãy chọn phong cách nhà hiện đại, với đường mái và cửa sổ đơn giản thôi nhé. Bạn cũng nên chọn kiểu nhà hình chữ nhật vì phong cách cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng hơn thay vì những kiểu thiết kế lạ mắt, khác thường đấy!

XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM?

Hãy cân nhắc khi chọn vật liệu xây dựng cho ngôi nhà

Việc lựa chọn được vật liệu xây dựng như thế nào sẽ quyết định phần lớn chi phí kết toán toàn diện cho ngôi nhà của bạn. Nhiều người chú trọng bài toán kinh tế hơn so với bài toán chất lượng trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng nên việc tìm hiểu chỉ dừng lại ở giá cả chứ không chú trọng đến tính năng hay hãng sản xuất. Điều này là không nên.

Thực tế, với vật liệu giá rẻ kém chất lượng, bạn sẽ lại phải tốn thêm gấp nhiều lần cho chi phí sửa chữa về sau và sẽ không bao giờ yên tâm về độ an toàn của nơi được gọi là “tổ ấm”. Do đó, để tiết kiệm chi phí cho việc xây nhà, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về nguyên vật liệu, ưu tiên chất lượng và chọn lựa giá cả phải chăng nhất. Nếu lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói, bạn cũng nên trao đổi kỹ với nhà thầu về vấn đề này nhé.

Ước tính chi phí xây dựng thật kỹ lưỡng

Một việc không thể thiếu mà các gia chủ phải làm đó là tính toán chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu. Đôi khi, việc này sẽ khá khó khăn nếu bạn chưa thực sự có kinh nghiệm ước tính và khả năng quản lý tài chính. Nhưng cơ bản nhất, bạn có thể bắt đầu công việc này ngay bằng cách thực hiện theo các bước:

  1. Liệt kê toàn bộ các khoản mục chi phí để hoàn thành căn nhà.
  2. Những khoản chi nào có vẻ khó hiểu thì bạn nhờ kỹ sư, kiến trúc sư liệt kê chi tiết hơn về số lượng, chủng loại vật tư…
  3. Tham khảo báo giá xây nhà trọn gói của nhiều công ty để không bị rơi vào hoàn cảnh chọn sai nhà thầu.
  4. Tính đi tính lại nhiều lần tổng chi phí bạn đang có trong tay
  5. Luôn cộng thêm khoảng 10-15% chi phí phát sinh thêm so với giá hiện tại.

Với các bước cơ bản trên, bạn có thể hình dung phần nào được khoản chi tiêu cho căn nhà sắp tới của mình và có được một kế hoạch hợp lý rồi đấy.

XÂY NHÀ TRỌN GÓI GIÁ RẺ CÓ THẬT SỰ GIÚP BẠN TIẾT KIỆM?

Lựa chọn dịch vụ xây nhà trọn gói giá rẻ

Như đã đề cập ở trên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách quản lý số tiền mà mình phải chi tiêu cho việc xây nhà. Thông thường, khi xây nhà mới, bạn sẽ có những khoảng chi phải tính toán như sau:

  1. Chi phí chi trả cho việc tháo dỡ nhà cũ
  2. Chi phí làm cho móng nền vững chắc
  3. Chi phí xây dựng nhà từ phần thô đến hoàn thiện
  4. Chi phí cho trang thiết bị nội thất
  5. Tiền phát sinh dự phòng khoảng 10%

Thực chất, những khoảng chi mà bạn phải bỏ ra có thể sẽ khiến bạn gặp khá nhiều áp lực khi phải tính toán sao cho thật tối giản đấy.

Để giải quyết tất cả những vấn đề nan giải của của bạn, dịch vụ xây nhà trọn gói đã ra đời. Đây là dịch vụ được rất nhiều người đang có mong muốn xây nhà ưu chuộng, bởi đơn giản, nó được xem là dịch vụ “chìa khoá trao tay” cho gia chủ. Nếu chọn xây nhà trọn gói, bạn sẽ không phải tốn thời gian và tiền bạc cho nhiều khâu trong quá trình xây dựng như sẽ phải xin phép xây dựng, thiết kế, thi công, quản lý vật tư, vật liệu… hay việc lựa chọn nhà thầu thiết kế, nhà thầu xây dựng… Việc bạn cần phải chuyên tâm nhất chính là giai đoạn ký kết hợp đồng để đi đến thoả thuận chung phù hợp nhất cho bạn và chờ ngày nhận chìa khoá căn nhà mới mà thôi.

Vì vậy, xây nhà trọn gói giá rẻ có thực sự giúp bạn tiết kiệm không? Tất nhiên là tiết kiệm đấy, nhưng vấn đề là bạn chọn ai “gửi vàng” và khâu ký hợp đồng thương lượng giữa hai bên ra sao.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan