Lưu ý gia chủ cần biết khi thiết kế nhà phố có thang máy

Những mẫu nhà phố có thang máy hiện nay đã và đang được xây dựng phổ biến, giúp gia chủ có được cuộc sống tiện nghi và thoải mái hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng thì thiết kế nhà phố có thang máy cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của Xây dựng Ngô Huỳnh. 

Sử dụng thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà

Theo kinh nghiệm của Xây dựng Ngô Huỳnh khi thiết kế nhà phố có thang máy thì thang máy sử dụng cho gia đình nhỏ nhất có tải trọng 250kg tương ứng với kích thước hố thang máy là 1400x1300mm. Lựa chọn thang máy phù hợp với thiết kế nhà ở là vô cùng quan trọng. Gia chủ cần sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế, thi công công trình. 

Sử dụng thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà
Sử dụng thang máy phù hợp với diện tích ngôi nhà

Chú ý đến hố thang máy

Đối với thiết kế nhà có thêm thang máy thì việc xây dựng hố thang máy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tiêu chuẩn khi  lắp thang máy là cần đảm bảo xây dựng phần tường bao quanh hố thang có bề dày trong khoảng 100 đến 200mm. Đồng thời thiết kế bốn cột ở bốn góc có kích thước 100 mm x 300 mm để đảm bảo sự chịu lực an toàn.

Chú ý đến hố thang máy
Chú ý đến hố thang máy

Khi thiết kế nhà phố có thang máy sử dụng cáp treo tải thì cần thiết phải xây dựng thêm hố PIT. Phía dưới hố PIT cần lắp đặt thêm các thiết bị giảm chấn, đối trọng để giảm tốc độ nếu như không may có sự cố xảy ra. Hố PIT cũng cần được thiết kế phù hợp với từng loại thang và cần giữ cho không gian này luôn được sạch sẽ, khô thoáng. 

Khi thi công thang máy, cần chừa lại một khoảng trống để có thể tạo thuận lợi cho việc lắp đặt sau này. Việc chừa lại khoảng trống cũng sẽ giúp cho công tác ốp lát, hoàn thiện sau này được diễn ra dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao hơn. 

Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Khi thiết kế nhà phố có thang máy, cũng cần chú ý đảm bảo thống nhất với thẩm mỹ của ngôi nhà. Những căn nhà phố thường có chiều dài lớn, chiều ngang hẹp nên không dễ dàng để lắp đặt các thiết bị thang máy. Do vậy, khi có nhu cầu thiết kế nhà phố có thang máy, các kiến trúc sư nên tập trung mô tả kiến trúc mặt tiền để làm nổi bật không gian. Như vậy, căn nhà sẽ hài hoà và đảm bảo tính thẩm mỹ.

Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà
Đảm bảo tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Cần trao đổi chi tiết với đơn vị thiết kế nhà

Nếu có ý định lắp đặt thêm thang máy cho ngôi nhà, thì gia chủ cần đặc biệt lưu ý nên làm việc rõ ràng với đơn vị thiết kế, thi công nhà ở để có phương án thiết kế nhà phố có thang máy phù hợp. Với kiến thức và kinh nghiệm, các kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án để đặt thang máy sao cho khoa học và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất. Khi đã có bản vẽ thiết kế, việc thi công thang máy cần được đội ngũ kỹ thuật viên giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng và sự an toàn của thang máy.

Khi thi công thang máy cho nhà phố cũng cần được tiến hành lắp đặt theo đúng bản vẽ thiết kế ban đầu. Có như vậy mới đảm bảo được sự thông thoáng, an toàn cho hệ thống thang máy hoạt động. 

Có thể nói, thiết kế nhà phố có thang máy rất thích hợp với những mẫu nhà phố đẹp, vừa để ở, vừa kết hợp kinh doanh. Cả gia đình và khách đều có thể di chuyển thuận tiện và đơn giản hơn. Để sở hữu mẫu thiết kế nhà có lắp đặt thêm thang máy phù hợp nhất, Quý gia chủ có thể liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh để được các kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn chi tiết, cụ thể. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh qua: 

► VP 1: 355 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 3: Lô K30, Đường số 5, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

► Hotline: 0909.155.919

►Email: NgoHuynhHome@gmail.comInfo@ngohuynh.com

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan