Nguyên tắc thiết kế nhà phố có gara ô tô gia chủ cần phải tuân thủ

Để đảm bảo công năng sử dụng tốt nhất cho ngôi nhà phố, những mẫu thiết kế nhà phố có gara ô tô được gia chủ quan tâm lựa chọn. Nếu Quý gia chủ cũng đang băn khoăn, tìm hiểu về những nguyên tắc khi thiết kế mẫu nhà này, thì bài viết dưới đây là dành cho bạn. 

Lựa chọn kiểu thiết kế gara để xe phù hợp

Khi có nhu cầu thiết kế nhà phố có gara ô tô, có rất nhiều mẫu thiết kế gara để xe, Quý gia chủ có thể tham khảo như gara để xe ở tầng trệt, gara để xe ở tầng hầm hoặc bán hầm. Tùy thuộc vào diện tích đất, kinh phí hay yêu cầu của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ đưa ra những phương án thiết kế công trình phù hợp nhất. 

Lựa chọn kiểu thiết kế gara để xe phù hợp
Lựa chọn kiểu thiết kế gara để xe phù hợp

Ví dụ đối với những gia chủ sở hữu khu đất có diện tích hạn chế thì có thể lựa chọn thiết kế gara ở tầng trệt, khoảng sân phía trước nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Hoặc đối với những mẫu nhà có khuôn viên, sân vườn rộng thì có thể thiết kế gara ô tô ngoài trời hay trong nhà nhưng vẫn có lối vào riêng..

Hoặc đối với những thiết kế nhà phố có nhu cầu để xe nhiều như cho thuê hoặc kết hợp nhà ở và kinh doanh thì việc xây dựng tầng hầm được đưa ra nhằm tăng không gian sử dụng đảm bảo tính thẩm mỹ hơn.

Xác định kích thước gara để xe ô tô

Xác định kích thước của thiết kế nhà phố có gara ô tô là xác định những yếu tố như diện tích, chiều cao, chiều sâu. Tùy thuộc vào từng diện tích ngôi nhà, gia chủ sẽ lên phương án thiết kế nhà phố có chỗ để xe phù hợp nhằm mang đến sự cân xứng, hài hòa mang lại thẩm mỹ nhất định cũng như giúp cho quá trình di chuyển, đựng để xe được tiện lợi nhất.

Xác định kích thước gara để xe ô tô
Xác định kích thước gara để xe ô tô

Gia chủ cũng cần chú ý đến chiều cao công trình để đảm bảo sự thông thoáng, các xe có thể di chuyển được dễ dàng. Theo quy định, chiều cao tầng hầm tối thiểu cho phép là 2,2m. Chiều cao đường dốc hầm cũng được quy định tương ứng tối thiểu là 2,2m.

Trong quy định về thiết kế nhà phố có gara ô tô thì chiều sâu của tầng hầm cũng được quy định rất rõ ràng. Kích thước đúng chuẩn nhất phải đạt từ 1,5m trở lên. Còn chiều sau đào đến phần đáy móng theo quy định khoảng 3m.

Bố trí hệ thống ánh sáng trong tầng hầm

Gia chủ cần lưu ý tiến hành lắp đặt hệ thống ánh sáng ở gara để xe đặc biệt đối với những mẫu nhà có chỗ để xe ở tầng hầm để đảm bảo việc di chuyển được thuận lợi và dễ dàng hơn. 

Gia chủ cũng có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên cho căn tầng hầm để giúp quá trình lưu thông, trao đổi không khí được tốt nhất hạn chế sự ẩm thấp.

Bố trí hệ thống ánh sáng trong gara để xe
Bố trí hệ thống ánh sáng trong gara để xe

Những mẫu thiết kế tầng hầm gara để xe ô tô thiếu sự thông thoáng sẽ dễ tạo nên các cục bể khí và nếu không may bị kẹt trong nhà xe thì nguy có thiếu khí, nhiễm độc gia tăng sẽ rất nguy hiểm.

Lưu ý đến hệ thống thoát nước

Việc chú ý đến hệ thống thoát nước của tầng hầm để xe là vô cùng quan trọng để tạo nên một nơi để xe an toàn. Trong quá trình thi công gara để xe cần đưa ra những giải pháp chống thẩm chủ động, bị động để chống thấm từ dưới lên, ngoài vào và những giải pháp phù hợp. Với thời tiết ẩm, mưa nhiều ở Việt Nam thì đây là một trong những yếu tố không thể bỏ qua.

Trên đây chính là những nguyên tắc quan trọng, gia chủ cần phải tuân thủ khi tiến hành thiết kế nhà phố có gara ô tô. Để được tư vấn về cách xây dựng những mẫu để xe ô tô đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng, Quý gia chủ có thể liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh để được tư vấn thêm. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh qua: 

► VP 1: 355 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 3: Lô K30, Đường số 5, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

► Hotline: 0909.155.919

►Email: NgoHuynhHome@gmail.comInfo@ngohuynh.com

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan