Những lưu ý khi thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe

Để đảm bảo yếu tố phong thủy và công năng sử dụng thì gia chủ cần lưu ý những yếu tố gì thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe? Nếu bạn đang quan tâm tới thông tin này thì có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Tuân thủ quy định về thiết kế nhà phố có tầng hầm

Trước khi có ý định thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe, gia chủ cần tìm hiểu kỹ lưỡng những quy định liên quan đến lĩnh vực này. Tầng hầm được biết đến là tầng có vị trí hoàn toàn được xây dựng dưới mặt bằng tầng trệt. Ngoài ra, tầng hầm cũng được bố trí ngang với vỉa hè. Tầng hầm cũng được chia ra thành tầm hầm và tầng bán hầm. 

Tuân thủ quy định về thiết kế nhà phố có tầng hầm
Tuân thủ quy định về thiết kế nhà phố có tầng hầm

Tầng bán hầm được biết đến là thiết kế tầng nửa hầm, là một trong những thiết kế rất phổ biến hiện nay. Loại tầng hầm này được thiết kế có nửa chiều cao nằm dưới mặt đất, còn nửa còn lại được bố trí trên mặt đất. Khi thiết kế bán hầm thì ngôi nhà của bạn sẽ không thể tiến hành xây dựng thêm được tầng gác lửng.

Với đặc điểm khí hậu của nước ta, gia chủ nên thiết kế những mẫu tầng bán hầm sẽ giúp tạo được không khí thông thoáng, cũng như không phải dành quá nhiều diện tích cho lối đi sâu xuống lòng đất. 

Bên cạnh đó, khi thiết kế tầng bán hầm thì vị trí có khoảng ngăn cách ẩm và làm dương khí dồi dào cho không gian phòng khách. Những ngôi nhà phố tại các khu đô thị hiện nay, bên cạnh việc xây dựng thêm tầng hầm thì có thể bố trí xây thêm giếng trời ở khoảng giữa và sau hầm. Như vậy sẽ giúp tăng thêm sự rộng rãi và thông thoáng cho tổng thể không gian ngôi nhà.

Lưu ý đến kích thước của tầng hầm

Khi thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe, gia chủ cần lưu ý đến kích thước của tầng hầm. Với mục đích làm gara để xe thì kích thước tối thiểu của tầng hầm cần được thiết kế 3mx5m. Bên cạnh đó, khi thiết kế tầng hầm để xe thì bạn cũng cần chú ý đến diện tích được thiết kế sao cho hài hòa với quy mô nhà ở. Với những ngôi nhà được thiết kế với mục đích để kinh doanh hoặc đầu tư thì thiết kế tầng hầm cần có nhiều không gian để xe và nên làm tầng hầm rộng.

Lưu ý đến kích thước của tầng hầm
Lưu ý đến kích thước của tầng hầm

Một giải pháp mà các kiến trúc sư đưa ra cho các gia chủ để tiết kiệm tối đa diện tích đó chính là xây tầng hầm theo dạng tầng trệt thấp. Với thiết kế từ ngoài vào gặp cầu thang dẫn thẳng lên tầng lửng. Như vậy sẽ giúp đảm bảo được sự thông thoáng cho tầng hầm tốt nhất.

Lưu ý đến hướng vào khu tầng hầm

Khi thiết kế tầng hầm của nhà phố, các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế đường đi của xe khi đi vào tầng hầm là lối đi thẳng. Đặc biệt, sẽ hạn chế đến mức tối đa uốn lượn hoặc cắt ngang lối đi bộ của ngôi nhà để tạo sự an toàn cho việc lưu thông xe, đồng thời sẽ chống trơn trượt tại lối lên xuống hầm.

Lưu ý đến hướng vào khu tầng hầm
Lưu ý đến hướng vào khu tầng hầm

Lưu ý đến cấu tạo tường và trần của tầng hầm

Tầng hầm được biết đến chính là nơi bị giới hạn về ánh sáng mặt trời, nên thường lựa chọn gam màu sáng để tạo sự thoải mái. Bên cạnh đó, lối lên xuống tầng hầm cũng sẽ có độ dốc, nên cần phải lựa chọn những vật liệu chống mài mòn và không trơn trượt cho bề mặt sàn.

Trên đây chính là một số lưu ý gia chủ cần biết khi thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe. Để sở hữu mẫu thiết kế nhà phố có tầng hầm đảm bảo thẩm mỹ và công năng sử dụng, gia chủ có thể tham khảo thêm ý kiến từ kiến trúc sư Ngô Huỳnh. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh qua: 

► VP 1: 355 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 3: Lô K30, Đường số 5, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

► Hotline: 0909.155.919

►Email: NgoHuynhHome@gmail.comInfo@ngohuynh.com

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan