PHONG THỦY NHÀ Ở

Trang chủ » PHONG THỦY NHÀ Ở » Phong thủy nhà phù hợp cho 12 con giáp

Phong thủy nhà phù hợp cho 12 con giáp

Chào bạn!

Màu sắc và hướng nhà trong việc thiết kế và xây dựng nhà ở không những thể hiện nên cá tính, sở thích của chủ nhân mà còn phải phù hợp phong thủy nhà ở. Việc chọn hướng nhà và màu sắc nội thất phù hợp với tuổi, con giáp và ngũ hành của gia chủ cũng góp phần trong việc giúp thu hút may mắn và luồng sinh khí cho vận mệnh của gia chủ.

chon-huong-nha

Chọn hướng nhà hợp phong thủy cho 12 con giáp

Tuổi Tý

Người tuổi Tý nên mua nhà vào năm Sửu, Thân, Thìn và tránh mua nhà vào năm Ngọ, Mùi. Hướng nhà phù hợp nhất là hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), Tây Nam (lệch về Tây), Đông Nam (lệch về Đông) và tránh hướng chính Nam và Tây Nam (lệch về Nam).

Về nội thất, người tuổi Tý không nên dùng những vật trang trí liên quan đến con ngựa và có màu sắc đỏ rực như lửa. Màu xanh lam, xám, đen và trắng là những màu rất tốt cho người tuổi Tý.

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu nên mua nhà vào các năm Tý, Tỵ, Dậu và tránh các năm Mùi, Tuất. Hướng nhà phù hợp là hướng chính Bắc, Đông Nam (lệch về Nam), chính Tây. Tránh hướng Tây Nam (lệch về Nam) vaf Tây Bắc (lệch về Tây). Màu sắc hợp với tuổi Sửu là màu đỏ, tím, xanh lam hoặc xám lạnh, đen và tránh dùng màu xanh lá cây.

Tuổi Dần

Tuổi Dần nên mua nhà vào các năm Hợi, Ngọ, Tuất và tránh năm Thân, Tỵ. Hướng nhà tốt nhất là Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Nam, Tây Bắc (lệch về Tây) và tránh hướng Tây Nam (lệch về Tây), hướng Đông Nam (lệch về Nam).

Người tuổi Dần không nên nuôi cá phong thủy trong nhà. Trong nhà có thể trang trí một cây ngũ gia bì giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Tuổi Mẹo

Người tuổi Mẹo nên mua nhà vào các năm Tuất, Hợi, Mùi và tránh năm Dậu, Thìn. Hướng nhà phù hợp là hướng Tây Bắc (lệch về Tây), Tây Bắc (lệch về Bắc), hướng Tây Nam (lệch về Nam) và chính Nam. Tránh các hướng chính Tây và hướng Đông Nam (lệch về Đông).

Người tuổi Mẹo không hợp với màu trắng hoặc những sắc màu quá trầm trong trang trí nhà cửa. Có thể chọn những đồ dùng gia đình đơn giản có màu lạnh như xanh lá, xanh lam sẽ tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn nên mua nhà vào năm Dậu, Thân, Tý và tránh các năm Tuất, Mão. Hướng nhà tốt là hướng chính Tây, hướng Tây Nam (lệch về Tây), hướng chính Bắc và tránh hướng Tây Bắc (lệch về Tây), chính Đông.

Người tuổi Thìn nên hạn chế sử dụng màu xanh lam, xám và xanh ngọc bích. Có thể để một cây xương rồng trong nhà giúp giải nguy nan, phòng trừ bị kẻ xấu hãm hại.

phong-thuy-nha-hop

Phong thủy nhà hợp tương ứng với 12 con giáp

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ nên mua nhà vào năm Thân, Sửu, Dậu và tránh năm Dần, Hợi. Hướng nhà hợp là hướng chính Tây, Tây Nam (lệch về Tây) và Đông Bắc (lệch về Bắc). Tránh hướng Tây Bắc (lệch về Bắc) và Đông Bắc (lệch về Đông).

Người tuổi Tỵ tránh sử dụng đồ có màu xanh lam, màu đen cũng như không nên sử dụng tranh có hình vẽ hổ và đồ chơi hay tượng hình lợn. Người tuổi Tỵ phù hợp với những vật dụng trang trí nhỏ độc đáo có màu đỏ, xanh lá, hồng..

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ cần tránh mua nhà năm Tý, Sửu và nên mua vào năm Mùi, Tuất, Dần. Hướng nhà phù hợp là hướng Tây Nam (lệch về Nam), Tây Bắc (lệch về Tây) và Đông Bắc (lệch về Đông), tránh hướng Đông Bắc (lệch về Bắc) và chính Bắc.

Tránh trưng bày quá nhiều màu đỏ hay đồ vật có hình con chuột trong nhà. Một bộ bàn ghế màu xanh lam rất tốt cho vận mệnh của tuổi Ngọ.

Tuổi Mùi

Tuổi Mùi nên mua nhà năm Ngọ, Hợi, Mão và tránh các năm Sửu, Tý. Hướng nhà tốt là hướng chính Nam, Tây Bắc (lệch về Bắc), chính Đông và tránh hướng Đông Bắc (lệch về Bắc), chính Bắc. Không nên dùng màu đen, xanh lam hay cam trong nhà người tuổi Mùi.

Tuổi Thân

Tuổi Thân nên mua nhà vào năm Tỵ, Tý, Thìn và tránh năm Dần, Hợi. Hướng nhà tốt là hướng Đông Nam (lệch về Nam), chính Bắc, Đông Nam (lệch về Đông). Người tuổi Thân không nên dùng nhiều đồ màu đỏ vì họ hợp với màu vàng, ánh kim hơn.

Tuổi Dậu

Tuổi Dậu nên mua nhà vào năm Thìn, Tỵ, Sửu và tránh năm Mão, Tuất. Hướng nhà tốt là hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Nam (lệch về Nam), Đông Bắc (lệch về Bắc). Tránh hướng chính Đông, Tây Bắc (lệch về Tây).

Người tuổi Dậu hạn chế dùng màu xanh, xám. Nên trang trí nhà với những hòn đá phong thủy, cầu pha lê hay nuôi cá phong thủy để hút tài lộc. Tuổi Dậu hợp với đồ gỗ, nếu là đồ cổ càng tốt.

Tuổi Tuất

Tuổi Tuất nên mua nhà vào năm Mão, Dần, Ngọ và tránh năm Thìn, Sửu. Hướng nhà tốt là hướng chính Đông, Đông Bắc (lệch về Đông), chính Nam và tránh hướng Đông Nam (lệch về Đông), Đông Bắc (lệch về Bắc). Đồ dùng trong nhà không nên sử dụng màu xanh lam, xanh lá và xám.

Tuổi Hợi

Tuổi Hợi nên mua nhà vào năm Dần, Mão, Mùi và tránh mua nhà năm Tỵ, Thân. Hướng nhà tốt là hướng Đông Bắc (lệch về Đông), chính Đông, Tây Nam (lệch về Nam). Tránh nhà hướng Đông Nam (lệch về Nam), Tây Nam (lệch về Tây).

Không trang trí vật phẩm có hình dê trong nhà người tuổi Hợi. Hạn chế sử dụng tông màu vàng, be gạo. Những màu sắc phù hợp là nâu, vàng, xám hoặc xanh, đen.

can-trang-tri

Cần trang trí nhà hợp phong thủy cho 12 con giáp

Hi vọng với những thông tin mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được những yếu tố mang lại phong thủy nhà tốt cho gia đình mình, hợp với bản mệnh của gia chủ để đón được nhiều tài lộc, may mắn vào nhà!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn