Tìm hiểu phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không?

Bếp và phòng khách đều là những không gian vô cùng quan trọng cần được lưu ý về tính phong thủy trong thiết kế và thi công. Tuy nhiên, trong khi xây dựng nhiều người đã xây nền nhà bếp cao hơn phòng khách. Vậy phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không? Hãy cùng Xây dựng Ngô Huỳnh giải đáp băn khoăn này trong bài viết dưới đây của chúng tôi. 

Theo phong thủy, nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không? 

Rất nhiều gia chủ thắc mắc không biết phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách thì có sao không? Xét theo khía cạnh phong thủy thì nhà bếp được đánh giá là một trong những nơi quan trọng nhất trong phong thủy dương trạch. Nếu đặt bếp sai hướng và bố trí sai lệch sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận và thậm chí còn làm ảnh hưởng đến con đường sự nghiệp của con cháu. 

Còn phòng khách chính là không gian chính của ngôi nhà, kiến trúc sư khi thiết kế phòng khách cũng phải dựa vào những yếu tố phong thủy chính để bố trí sao cho hài hòa nhất, phòng khách là không gian tâm điểm trong việc thiết kế nội thất.

Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà
Phòng khách là không gian chính của ngôi nhà

Nếu nền phòng khách được xây dựng thấp hơn nền phòng bếp thì sẽ xảy ra những sự xáo trộn nhất định trong gia đình ví dụ như các mối quan hệ không được hài hòa, con cháu không được hiếu thuận hoặc có những hành vi không phải với đạo lý, con đường sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng. 

Phòng khách là nơi tượng trưng cho người đàn ông trong gia đình, là trụ cột và sự bản lĩnh của đàn ông trong các mối quan hệ cộng đồng. Phòng bếp chính là không gian của người phụ nữ. Nếu sàn bếp được thiết kế cao hơn phòng khách thì có người cho rằng người vợ sẽ lấn áp người chồng, độc đoán, sẽ là người quyết định mọi việc trong gia đình thay cho người chồng và hòa khí trong nhà sẽ không duy trì được lâu dài, mối quan hệ vợ chồng sẽ không hạnh phúc.

Phòng bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa, vì vậy, nếu sàn bếp cao hơn phòng khách thì hòa khí trong nhà sẽ lan ra khắp các không gian khác như thế sẽ mất đi sự cân bằng âm dương cũng như sự cân bằng khí trong ngôi nhà.

Phòng bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa
Phòng bếp tượng trưng cho mệnh Hỏa

Nếu như bề mặt sàn được thiết kế bằng phẳng thì mọi không gian đều như nhau, các dòng hòa khí trong nhà sẽ được phân bổ đều, không tạo ra sự mất cân bằng giữa các dòng khí. 

Về mặt kiến trúc, thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không?

Ngoài việc quan tâm đến yếu tố phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách, nếu thiết kế nền nhà bếp cao hơn phòng khách còn không hợp lý về tính tiện nghi. Phòng bếp chính là không gian ễ bị ẩm ướt và thường xuyên sử dụng nhiều nguyên liệu để nấu nướng có mùi, hãy thử tượng tượng nếu trong quá trình nấu nướng sử dụng nhà bếp bị đổ nước hay nước mắm, nước tương xuống sàn thì sẽ bị chảy xuống dưới sàn phòng khách vì nền phòng khách thấp hơn gây mất vệ sinh cũng như không lịch sự nếu như có sự có mặt của khách khứa.

Không nên thiết kế phòng khách cao hơn phòng bếp 
Không nên thiết kế phòng khách cao hơn phòng bếp

Bên cạnh đó, nền sàn bếp cao hơn sàn phòng khách cũng sẽ tạo ra sự khiếm nhã khi người ngồi phòng khách quan sát hết được những cử chỉ có phần không đẹp mắt với người nội trợ, trong quá trình nấu nướng cần sự thoải mái nhất có thể nên thường không để ý đến cử chỉ, điệu bộ của mình.

Trên đây chính là những thông tin giúp gia chủ giải đáp được thắc mắc phong thủy nhà bếp cao hơn phòng khách có sao không? Để sở hữu không gian sống hài hòa, gia chủ cần có sự tư vấn của các chuyên gia thiết kế, thi công. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh qua: 

► VP 1: 355 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 3: Lô K30, Đường số 5, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

► Hotline: 0909.155.919

►Email: NgoHuynhHome@gmail.comInfo@ngohuynh.com

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan