Tháng 7 âm lịch có nên nhập trạch, động thổ, mua nhà, sửa nhà

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết rằng, tháng 7 là tháng vẫn có những ngày tốt để gia chủ mua nhà, động thổ, mua nhà. Tuy nói tháng 7 âm lịch là tháng sẽ kiêng mua nhà và mua xe, làm những việc hệ trọng bởi tháng này không may mắn lắm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngày để tìm hiểu xem tháng 7 âm lịch có nên nhập trạch, động thổ, mua nhà, sửa nhà không?

Tháng 7 âm lịch

Đây là tháng được mọi người gọi là tháng “cô hồn” bởi theo quan niệm dân gian đây là lúc mà các hồn ma, quỷ sẽ được xuống nhân giới để hưởng những lễ vật cúng biếu, để những ngày cuối năm mọi người trần thế làm ăn suôn sẻ thuận lợi. Trong thời gian này sẽ không có những bữa tiệc quan trọng nào được diễn ra như đám cưới, đi xa,… mọi điều đều để qua tháng 7. Mới bắt đầu thực hiện điều này là nét đẹp tín ngưỡng phương Đông.

Nên hay không nên nhập trạch, mau đất, xây nhà

Nhiều người cũng tránh né về vấn đề “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Tuy nói tháng 7 là tháng không may mắn nhưng chúng ta không nên quá đề cao vấn đề này, theo như lịch phương Tây thì tháng nào năm nào cũng sẽ như nhau cả, mọi người không nên kỹ quá về vấn đề này, mà làm lỡ mất những điều tốt, dự định tốt đẹp của mình. Tâm bạn sáng ngày nào cũng là ngày tốt.

thang-7-am-lich-co-nen-nhap-trach-1

Chuyên gia phong thủy cho biết, có những công việc sau đây khai tháng trong tháng 7 sẽ không sợ về việc phong thủy mang tính chất tiêu cực. Khi gia đình đang có nhu cầu cần thiết là chỗ ở, những nơi hiện đang giải tỏa buộc phải di chuyển, và gia chủ sẽ cần lưu ý như sau:

  • Trong tháng 7 nên chọn những ngôi nhà có tọa Bắc hướng Nam hướng này sẽ giúp cho chủ nhà gặp nhiều thắng lợi, làm ăn sẽ thuận hơn.
  • Ở các nước thuộc phương đông sẽ thấy việc động thổ vào tháng 7 là chuyện bình thường, sẽ kiêng là trong tháng 7 cũng có lễ “Vu Lan”. Họ sẽ chọn những ngày trước mùng 10 và sau ngày 16 âm lịch. Đều sẽ tìm được ngày đẹp để khai sơn lập địa, mua bán nhà ở, sửa chữa,…

thang-7-am-lich-co-nen-nhap-trach-2

Các bạn vẫn lựa chọn được ngày đẹp để sửa nhà và xây dựng lại các chỗ đã hỏng.

Vậy nên trong tháng 7 âm lịch các bạn sẽ loại trừ những ngày như từ mùng 5 âm lịch-6 âm lịch. Chúng ta sẽ không làm những việc quan trọng hệ sự. Còn đâu tất cả những ngày còn lại các bạn thấy và thích ngày nào thì đều sẽ làm được những việc quan trọng vào ngày đấy.

Ngày 15/7 âm lịch hằng năm là nét văn hóa của người dân phương Đông cũng không vì như vậy mà trở nên, mù quáng tin những điều quá vô lý mà người khác nói. Những điều này đều hướng về những điều tốt đẹp đến cho cuộc sống và mong muốn xua tan những điều không tốt.

Lời kết

Tháng 7 âm lịch có nên nhập trạch, động thổ, mua nhà, sửa nhà? Qua những thông tin trên của chúng tôi, mong rằng các bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm hiểu biết hơn và chọn được những ngày tốt để có những khởi đầu thuận lợi. Mọi người cũng nên có niềm tin vào tín ngưỡng nhưng ngược lại không thể trở thành quá mê tín.

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan