Cách tính bậc cầu thang tốt theo phong thủy

Trong các gia đình thì việc xây dựng cầu thang la để kết nối các tầng lại với nhau và cũng là nơi giúp cho chủ nhà nhận được nhiều tài lộc, may mắn điều này đã khiến cho nhiều người đặc biệt quan tâm đến, Cách tính bậc cầu thang tốt theo phong thủy. Cùng tôi tìm hiểu về điều này ngay nhé!

Các yếu tố để tính bậc cầu thang trong xây dựng

Có nhiều người biết đến và rất quan tâm đến việc thiết kế cầu thang bởi liên quan rất lớn đến việc có nhiều may mắn khi vào nhà, xua tan những điều không may mắn.

  • Yếu tố phong thủy: Theo quan niệm thì ở khu vực cầu thang, luôn có một dòng sinh khí tốt luôn chảy tại đây và mang nhiều may mắn cho gia chủ.
  • Độ an toàn: tùy vào với các độ cao giữa các tầng mà có sự tính toán, xây dựng sao cho thật hợp lý. Do đó cần tính toán làm sao để các bậc thang có kích thước đều nhau để dễ dàng di chuyển và đảm bảo được an toàn.

cach-tinh-bac-cau-thang-tot-theo-phong-thuy-1

Đo đạc và thiết kế làm sao cho thật hợp lí và an toàn.

Thiết kế cầu thang

Các bạn đã biết đến cung bậc phân chia “sinh-lão-bệnh-tử” các bạn cứ tính các bậc tháng cho đến khi bắt đầu bước chân lên bậc thang tiếp của một tầng khác là “sinh” như vậy chính là thể hiện được điểm tốt dẫn lối cho những may mắn trong tương lai, nhận được nhiều các vận khí tốt.

cach-tinh-bac-cau-thang-tot-theo-phong-thuy-2

Cách tính này rất phổ biến và được nhiều người áp dụng.

Vậy nên khi để ý đến cách tính phong thủy để hợp với gia chủ thì cũng vẫn luôn phải đề cao sự an toàn cho mọi người ra đình của mình.

cach-tinh-bac-cau-thang-tot-theo-phong-thuy-3

Cầu thang chuẩn theo phong thủy sẽ đem nhiều tài lộc may mắn.

Các bạn cũng có thể tham khảo các cách sau để áp dụng ngay vào cầu thang nha minh được luôn:

(Số bậc = chiều cao tầng/ chiều cao bậc thang)  khi tính toán sẽ có những kết quả dư, hãy làm tròn kết quả đó lên và lấy số bậc cầu thang sao cho hợp phong thủy.

Công thức tính độ dốc của thang h = (60 – b)/2  h là chiều cao của bậc thang, b là chiều rộng mặt bậc, đơn vị là cm.

cach-tinh-bac-cau-thang-tot-theo-phong-thuy-4

Các bậc tháng này đều mang lại cho chủ nhà nhiều vận tốt.

Những thắc mắc khi gặp phải

Những thiết kế của bạn tạo ra được những chiếc cầu thang đẹp và lại rất hợp phong thhuyr giúp cho bạn gặp nhiều may mắn. Nhưng khi mà cầu thang của bạn hiện vô tình đang ở trong cung bậc không tốt thì cần hóa giải như thế nào?

  • Hóa giải các điều chưa tốt: Ở những bậc cầu thang sẽ đặt thêm một tấm thảm vào đúng cung đẹp.

cach-tinh-bac-cau-thang-tot-theo-phong-thuy-5

Các bạn chỉ cần bước lên bước xuống vào tấm thảm là được.

  • Cầu thang 22 bậc : điều này vẫn tốt khi bậc thứ 22 sẽ rơi vào cung lão và gia chủ không có điều gì để phải lo lắng nhiều.

Khi đặt cầu thang ở những chỗ thoáng mát thì sẽ nhận được nhiều vượng khí dồi dào, không nên để cầu thang ở sau ngôi nhà. Không đặt cầu thang ở những cung Đại Sát, nên tránh đặt cầu thang ở giữa nhà và gần nhà vệ sinh bởi ở gần nhà vệ sinh có nhiều chướng khí không tốt cho các vượng khí lưu thông ở cầu thang làm mất đi sự thịnh vượng của căn nhà.

Lời kết

Cách tính bậc cầu thang tốt theo phong thủy  này của chúng tôi, mong rằng bạn sẽ bỏ túi được nhiều các công thức tính toán, và các cách thức theo phong thủy đẹp, để gia chủ nhận được nhiều vượng khí trong căn nhà và hóa giải những điểm xấu. Chúc bạn đọc ngày mới vui vẻ!

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan