Lưu ý khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh thủy

Gia chủ mệnh Thủy khi thiết kế không gian bếp cần lưu ý những gì để mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho cuộc sống, công việc? Dưới đây chính là một số lưu ý quan trọng khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh thủy mà Xây dựng Ngô Huỳnh tổng hợp được. 

Lựa chọn hướng phòng bếp cho gia chủ mệnh Thủy

Với gia chủ thuộc mệnh Thủy trong ngũ hành thì hướng được xem là phù hợp nhất để đặt phòng bếp đó chính là hướng Bắc hay những hướng thuộc Đông tứ trạch như hướng Nam hoặc hương Đông Nam. Khi bố trí phòng bếp theo các hướng này sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thủy có thể dễ dàng nhận được những nhiều may mắn, trong công việc và cuộc sống. 

Màu sắc chủ đạo trong phong thủy phòng bếp của người mệnh Thủy

Ngoài việc quan tâm đến hướng đặt bếp trong phong thủy phòng bếp cho người mệnh thủy, thì gia chủ cần lưu ý đến việc bố trí màu sắc của từng vật dụng trong bếp. Theo nguyên tắc thì Kim sinh Thủy. Do vậy, việc lựa chọn những màu sắc thuộc hành kim sẽ rất có lợi trong phong thủy cho người mệnh Thủy. Màu sắc tượng trưng cho người mệnh Thủy là tone màu xanh, đen. Còn màu tượng trưng cho người mệnh Kim là trắng, vàng hoặc màu ánh kim. Để có thể chọn được màu sắc hợp lý nhất cho phòng bếp, gia chủ có thể lựa chọn các màu kể trên và kết hợp chúng lại với nhau một cách hài hòa. Lựa chọn những gam màu của mệnh Kim sẽ giúp gia tăng vượng khí và sự đầm ấm cho căn nhà của gia chủ mệnh Thủy. 

Màu sắc chủ đạo trong phong thủy phòng bếp của người mệnh Thủy
Màu sắc chủ đạo trong phong thủy phòng bếp của người mệnh Thủy

Ngoài ra, màu đen cũng là màu rất thích hợp cho gia chủ mệnh Thủy. Màu đen là màu tượng trưng cho sự huyền bí, sâu lắng và sức mạnh kỳ ảo. Gia chủ sử dụng gam màu này cho phòng bếp sẽ giúp gia tăng thêm may mắn cho gia chủ. 

Gia chủ mệnh Thủy không nên sử dụng những gam màu tương khắc với bản mệnh như màu đỏ, cam, tím của mệnh Hỏa. Thổ khắc với Thủy, do vậy cũng không nên sử dụng gam màu vàng, nâu bởi nó sẽ tiết chế sự may mắn, giàu sang của người mệnh Thủy. Gia chủ mệnh Thủy cũng nên sử dụng gam màu xanh lá cây cho phòng bếp, nếu không sẽ bị tiêu hao năng lượng, cản trở đến con đường sự nghiệp. 

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho gian bếp của gia chủ mệnh Thủy

Lưu ý khi sử dụng vật liệu để đảm bảo phong thủy phòng bếp cho người mệnh thủy là ưu tiên sử dụng chất liệu bằng kim loại, thủy tinh hay gỗ. Ngoài ra, gia chủ mệnh Thủy cũng nên tránh sử dụng vật liệu bằng gốm hay sứ để trang trí phòng bếp. 

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho gian bếp của gia chủ mệnh Thủy
Lựa chọn vật liệu phù hợp cho gian bếp của gia chủ mệnh Thủy

Bố trí bếp nấu phù hợp

Bếp nấu không nên đặt đối diện với cửa phòng ngủ hay cửa nhà vệ sinh bởi như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người nằm ngủ và các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, tránh bố trí bếp nấu và chậu rửa, tủ lạnh ở quá gần nhau. Theo phong thủy thì gia chủ nên đặt bếp nấu, tủ lạnh, chậu rửa thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm. Bên cạnh đó, bếp nấu cũng không nên đặt ở nơi quá tối tăm, ẩm thấp bởi như vậy sẽ khiến cho tủ bếp hỏng nhanh chóng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. 

Bố trí bếp nấu phù hợp
Bố trí bếp nấu phù hợp

Tránh để bếp nấu sau lưng là tường trống, không bố trí bếp nấu có phía sau là cửa sổ vì có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Trên đây chính là những lưu ý quan trọng, gia chủ cần lưu ý khi bố trí phong thủy phòng bếp cho người mệnh thủy. Để nhận tư vấn chính xác, chi tiết, Quý gia chủ có thể liên hệ với kiến trúc sư của Xây dựng Ngô Huỳnh. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Xây dựng Ngô Huỳnh qua: 

► VP 1: 355 Bình Quới, P.28, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 2: 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Q.Bình Thạnh, Tp.HCM

► VP 3: Lô K30, Đường số 5, Khu Đô Thị Vạn Phúc City, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức, Tp.HCM

► Hotline: 0909.155.919

►Email: NgoHuynhHome@gmail.com

►Info@ngohuynh.com

 

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan