PHONG THỦY NHÀ Ở TRƯỚC KHI XÂY GIÚP GIA CHỦ LÀM ĂN PHÁT ĐẠT

Xây nhà là một quyết định cực kỳ quan trọng, vì thế gia chủ thường tính toán kỹ lưỡng trong từng khâu từ phong thủy nhà ở đến đón tài lộc,… để đem lại sự thịnh vượng, tài lộc cho cả nhà. Thế nhưng sự cầu toàn và cẩn thận quá mức khiến gia chủ gây sức ép trong quá trình thiết kế. Dù không phù hợp nhưng vẫn gượng ép làm khó tránh khỏi sự không thoải mái khi sử dụng. Để giúp việc xây nhà thuận lợi và tránh những điều kiêng kỵ thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây. Ngô Huỳnh đã tổng hợp các thông tin về những yếu tố tác động đến phong thủy mà gia chủ cần phải nắm bắt. Cùng chúng tôi điểm qua một vài thông tin cơ bản nhé.

Ngày và giờ động thổ

Chủ nhà cần phải nắm rõ ngày và giờ động thổ và có hợp tuổi xây dựng không. Trường hợp chủ nhà không hợp tuổi thì có thể mượn bất kỳ thành viên nào đứng ra cuốc đất đầu tiên và đặt viên gạch khi đào móng xây nhà.

phong-thuy-nha-o-tot-cho-gia-chu
Phong thủy nhà ở tốt cho gia chủ

Hướng cửa chính

Đây là yếu tố không kém phần quan trọng, bởi nơi đây giúp lưu thông khí tốt vào nhà, đem đến tài vận cho cả gia đình bạn. Nếu bạn làm sai thì sẽ rước họa vào thân, đem đến rắc rối cho từng thành viên trong gia đình. Vì vậy, trước khi xây dựng bạn phải chú ý kỹ càng hướng cửa chính hợp với tuổi gia chủ. Hướng sinh khí được xem là hướng tốt nhất, bên cạnh đó còn có hướng phục vị, thiên Y và diên niên. Tùy vào mạng của gia chủ mà bạn nên chọn hướng cho phù hợp.

chon-huong-nha-phu-hop-phong-thuy-nha-o
Chọn hướng nhà phù hợp phong thủy nhà ở

Bố trí không gian nhà bếp sạch sẽ, hợp lý

Nhà bếp là nơi quan trọng, cung cấp nguồn thức ăn đem đến sức khỏe và tiền tài cho gia đình. Nếu không lưu ý việc bố trí nhà bếp cho phù hợp sẽ mang mọi bệnh tật đến cho cả nhà. Khi thiết kế bếp tuyệt đối không đặt bếp cạnh giường ngủ, nhà vệ sinh. Không đặt nhà bếp giữa phòng ngủ và phòng thờ, vì đây là điều đại kỵ. Tránh việc xây nhà quá cao, thiếu kín đáo, thiếu sự che chắn tạo tâm lý bất ổn cho những người trong gia đình.Nhà quá cao sẽ gây dương thịnh âm suy không điều hòa.

bo-tri-khong-gian-bep-sang-trong-cuc-dep
Bố trí không gian bếp sang trọng, cực đẹp

Nếu ngôi nhà bạn có thiết kế cầu thang thì phải lựa chọn vị trí đặt sao cho hợp lý. Tránh đặt vị trí cầu thang đi từ sau nhà lên các tầng sẽ làm giảm khí, sức khỏe và tài lộc của gia chủ, âm khí không tốt. Tránh việc đặt vị trí cầu thang bắt đầu hoặc kết thúc ở nhà vệ sinh, tránh làm cầu thang xoay quanh cột nhà sẽ khiến dương khí xoắn, ảnh hưởng đến những người trong gia đình.

Chủ nhà cũng hạn chế việc xây cầu thang đứt đoạn chẳng hạn cầu thang dừng ở tầng một xong lại bắt đầu tầng hai theo vị trí còn trống của căn nhà. Như vậy để hóa giải phong thủy trên, bạn phải dùng tấm thải nối để tạo sự liên tục. Đối với tầng số bậc cầu thag có bốn cung Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Vì vậy hãy thiết kế cầu thang từ bậc một đến khi kết thúc là cung Sinh.

Lựa chọn màu sắc phù hợp

Màu sắc trang trí trong căn nhà cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần cho từng thành viên trong gia đình. Trong căn nhà màu sắc phải phù hợp với bản mệnh như sở thích, hướng nắng,.. để đưa ra sự lựa chọn hợp lý nhất. Theo phong thủy nhà ở, bạn phải xem xét thói quen của gia đình, công năng để tạo không gian thoải mái, dễ chịu cho mỗi người trong gia đình.

Xem thêm: MẸO PHONG THỦY GIÚP SỞ HỮU CHUNG CƯ ĐẸP VÀ ƯNG Ý

Tư vấn, thiết kế, xây dựng Ngô Huỳnh hợp phong thủy, nhà đẹp và chắc chắn

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được cho các bạn. Hy vọng việc xây nhà của các bạn sẽ tiến hành thuận lợi và an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng nhà cửa và tìm hiểu về phong thủy thì hãy liên hệ với chúng tôi. Ngô Huỳnh sẽ tư vấn nhiệt tình, đảm bảo ngôi nhà đẹp, chất lượng làm hài lòng quý khách hàng.

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan