TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Những thông tin cần biết khi xây dựng nhà lệch tầng

Những thông tin cần biết khi xây dựng nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng được nhiều gia chủ chọn thiết kế để xây dựng nhà ở, bởi phong cách độc đáo, mới lạ của nó sẽ đem lại cho gia chủ những điều vô cùng ngạc nhiên và thích thú. Tuy vậy để xây dựng được nhà lệch tầng thì chúng ta cần phải biết những thông tin cần thiết gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về mẫu thiết kế nhà lệch tầng này nhé!

Tìm hiểu về khái niệm nhà lệch tầng

Nhà lệch tầng là một kiểu nhà khá mới mẻ, chỉ vừa xuất hiện trong vài năm trở lại đây và được đánh giá là mẫu thiết kế nhà có sự phá cách, hiện đại, trẻ trung. Kiểu nhà này chủ yếu hướng đến thiết kế các tầng có độ lệch về chiều cao. Nhờ cách thiết kế mặt sàn này mà các phòng được bố trí một cách linh hoạt tạo cảm giác mới mẻ cho gia chủ và những người sống trong đó.

Kiểu kiến trúc nhà này có thể đáp ứng được nhiều nhu cầu xây dựng khác nhau của chủ nhân. Bạn cũng có thể dễ dàng cân đối tài chính theo thiết kế của ngôi nhà để có thể có được một không gian sống phù hợp với sở thích và nhu cầu. 

nha-lech-tang-1

Mẫu nhà lệch tầng

Phân loại các mẫu nhà lệch tầng

Thông thường thiết kế mẫu nhà lệch tầng thường có hai kiểu dạng nhà lệch tầng. Chúng ta cùng tìm hiểu 2 dạng nhà lệch tầng dưới đây:

Dạng nhà lệch tầng số 1

Nhà lệch tầng ở dạng này sẽ được thiết kế trên diện tích đất nhỏ và hẹp như 100m2  và 75m2. Mẫu nhà này sẽ ngăn các khu riêng biệt ra từng ô rõ rệt nhờ các mặt sàn được xếp cao thấp với nhau. Cầu thang sẽ là điểm phân chia các tầng, các khu phòng riêng biệt khác nhau. Khi càng lên cao thì chúng ta càng thấy độ lệch giữa các tầng một cách rõ rệt.

Cầu thang là điểm phân chia giữa các mặt sàn tầng khác nhau

Dạng nhà lệch tầng số 2

Nhà lệch tầng ở dạng này sẽ ấn tượng hơn rất nhiều so với mẫu nhà lệch tầng ở dạng 1. Tại không gian mặt trước của ngôi nhà sẽ có cầu thang dẫn lên một sàn lửng. Sàn này không phải tầng hai mà chỉ là một gác lửng nhỏ.

Cách thiết kế nhà này tuy có nhiều không gian và kiểu thiết kế lạ mắt hơn dạng nhà số 1 nhưng nó vẫn có các hạn chế nhất định. Hạn chế lớn nhất thường là hạn chế về không gian, bị giới hạn về độ cao ở tầng lửng. Nếu thiết kế không khéo thì dạng nhà này còn bố trí được ít không gian sinh hoạt hơn so với các mẫu nhà ống thông thường.

Ưu điểm và hạn chế của nhà lệch tầng

Mẫu nhà nào cũng có những ưu điểm và mặt hạn chế của nó. Nhà lệch tầng cũng vậy. Ưu điểm và hạn chế của nhà lệch tầng như sau:

Ưu điểm của nhà lệch tầng

  • Nhà lệch tầng tạo không gian cảm giác thoáng mát.
  • Không gian ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng.
  • Tận dụng vị trí tốt nhất của mảnh đất.
  • Không gian sống độc đáo.
  • Sống gần với thiên nhiên.

Hạn chế khi xây nhà lệch tầng

 • Nhà lệch tầng khó thoát nước và chống thấm.
 • Có yêu cầu kỹ thuật thiết kế và thi công cao.
 • Có tính an toàn.
 • Có sự thuận tiện sử dụng.

Xây dựng nhà lệch tầng có nên không?

Xây dựng nhà lệch tầng đối với mỗi một người lại có những ý nghĩa riêng. Vì vậy khi xây dựng nhà lệch tầng chúng ta phải chú ý đến mục đích và nhu cầu của loại hình nhà đó có phù hợp với mình không.

Các mảnh đất nên xây nhà lệch tầng

Các mẫu nhà lệch tầng sẽ thích hợp xây dựng trên những mảnh đất hẹp và dài. Nhà xây lệch sẽ tận dụng khu vực giếng trời để giúp ngôi nhà cân bằng chiều dài và rộng, làm thoáng, sáng không gian. Chiều sâu của ngôi nhà nhờ đó mà giảm đi đáng kể, không gây cảm giác nhà tối tăm, hun hút. 

Nhà lệch tầng có phong thủy không?

Nhà xây lệch luôn được xem như mẫu nhà đáp ứng phong thủy tốt hàng đầu cho gia chủ. Ngôi nhà có thiết kế thông thoáng, thoáng đãng sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình sống vui vẻ, hòa thuận, có nhiều sức khỏe và may mắn.

Nhà lệch tầng hợp phong thủy sẽ đem lại may mắn, sức khỏe cho gia chủ và những người sống trong ngôi nhà

Xây dựng nhà lệch tầng cần bao nhiêu tiền?

Chi phí xây nhà là một vấn đề nhạy cảm và là một yếu tố cần thiết trong xây dựng nhà ở. Mẫu nhà lệch tầng này có thiết kế phức tạp, nhiều chi tiết nên rất cần nhiều chi phí để xây nhà. Bạn nên chuẩn bị một số tiền rất lớn và dự trù khoản chi phí phát sinh để chuẩn bị xây dựng nhà lệch tầng.

Một số lưu ý quan trọng khi xây nhà lệch tầng

Khi chuẩn bị xây dựng nhà lệch tầng thì bạn nên chú ý những yếu tố quan trọng cần thiết như sau:

 • Xây dựng cầu thang phải đảm bảo sự tiện nghi trong vấn đề di chuyển.
 • Nếu gia đình bạn có người già hoặc trẻ em thì nên bố trí phòng ngủ và các phòng sinh hoạt ở tầng thấp để tiện đi lại và sinh hoạt.
 • Tránh đặt cầu thang ở vị trí trung tâm nhà.
 • Căn cứ vào bản mệnh mà xây dựng nhà ở sao cho phù hợp với cung mệnh.
 • Xây dựng cầu thang nên tránh xa cửa chính, bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh.

Lời kết

Nhà lệch tầng là một mẫu thiết kế độc đáo, mới lạ đối với người yêu thích sự phá cách, mới mẻ. Nếu bạn đang có ý định xây dựng nhà lệch tầng thì có thể tham khảo thông tin ở trên bài viết này và hy vọng nó sẽ giúp bạn có thêm được nhiều thông tin hữu ích khi xây dựng nhà lệch tầng.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn