TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ thế nào cho phù hợp

Kinh nghiệm xây nhà giá rẻ thế nào cho phù hợp

Xây nhà là một trong những việc hệ trọng của một đời người. Nhà là một tài sản rất lớn, là sự tích lũy trong một thời gian rất dài mới có được của bao người. Vì thế, nhu cầu xây nhà với chi phí tiết kiệm luôn được các gia đình đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên nếu các bạn không phải người trong nghề và với những ai chưa xây nhà lần nào thì sẽ khó có bí quyết để xây dựng nhà cho tiết kiệm nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm về xây nhà giá rẻ tiết kiệm bạn có thể tham khảo trước khi quyết định xây cho gia đình của mình một căn nhà tiết kiệm nhưng vẫn phải đẹp.

Biết rõ nhu cầu của bản thân

Điều quan trọng nhất khi bạn muốn xây nhà với kinh phí thấp là bạn phải hiểu rõ nhu cầu và mục đích sử dụng của mình về các vấn đề như sau: Bạn muốn xây mấy tầng, số phòng ngủ, phòng vệ sinh,… công năng sử dụng của từng không gian trong nhà…dựa trên nhu cầu của mỗi thành viên trong gia đình diện tích đất, kinh phí để chọn một mẫu nhà cho phù hợp nhất.

Bạn cần phải hiểu rõ về các hướng của từng không gian, hướng nhà, hướng bếp, hướng đặt giường như nào cho phù hợp, để về sau tránh các thay đổi, điều chỉnh lại thiết kế.

Tìm hiểu tư vấn hoặc hình dung ra các loại vật liệu mình sẽ lựa chọn cho ngôi nhà sao cho phù hợp với số tiền bạn chuẩn bị để xây nhà.

Tất cả các yếu tố trên đều liên quan đến chi phí xây ngôi nhà nên bạn cần hiểu rõ trước khi tiến hành thiết kế hoặc chọn đơn vị nhà thầu thi công. Như vậy tiết kiệm đầu tiên là hạn chế các thay đổi về mục đích sử dụng làm phát sinh chi phí.

xay-nha-gia-re-1

Nhà hai tầng giá rẻ

Chọn phương án thiết kế tiết kiệm và hợp lý

Một trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chi phí xây dựng nhà la phương án thiết kế, nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xây nhà bạn cần có một phương án thiết kế hợp lý.

Phương án làm móng nhà phải phù hợp với địa chất khu đất và quy mô công trình. Nền móng đất cứng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Tiết diện dầm, cột phải được tính toán hợp lý với quy mô và tải trọng công trình, không qua dư thừa.

Hướng đến chọn các phương án kiến trúc được thiết kế đơn giản, hòa nhã, hạn chế các trang trí cầu kỳ, đắp chỉ, làm trần mà nên tập trung chủ yếu vào công năng sử dụng để tạo sự tiện nghi trong sinh hoạt về sau này

Không nên quá tham lam khi gom tất cả những cái đẹp ở các ngôi nhà khác vào ngôi nhà của mình, điều đó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên quá rối mắt, không có thẩm mỹ.

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ thiết kế giá rẻ vì thế bạn nên tìm đến đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để kiến trúc sư đưa ra những phương án, các giải pháp tối ưu nhất phù hợp với ngôi nhà của bạn. Họ có cách làm việc chuyên nghiệp thể hiện qua hợp đồng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc. Vì vậy đây là khâu bạn cần chuẩn bị nhất. Tuy nhiên ở các thành phố lớn hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế nhà nhưng để chọn một đơn vị thiết kế có uy tín, năng lực trách nhiệm với công việc thực sự không phải dễ dàng. Bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng sản phẩm, dịch vụ của họ, từ việc xem đơn giá thị trường cho đến tư cách làm việc có khoa học không mà rút ra lựa chọn chính xác nhất.

Lên kế hoạch thi công và chuẩn bị nguyên liệu xây dựng

Bạn cần tham khảo những vật liệu xây dựng cơ bản như gạch ốp lát, trần thạch cao, sơn….ở nhiều đại lý vật liệu xây dựng khác nhau để nắm rõ về giá vật liệu trên thị trường.

Hiện nay trên thị trường vật liệu có nhiều chủng loại đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc cũng như chất lượng bạn có thể đến trực tiếp từng cửa hàng để tham khảo kỹ.

Tùy vào kinh khí bạn có và theo xu hướng hiện nay để lựa chọn chất liệu phù hợp nhất, tuy nhiên bạn cũng không nên chọn vật liệu quá rẻ vì phần nào sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của toàn bộ công trình.

xay-nha-gia-re-3

Nhà phố giá rẻ

Giám sát công trình và kiểm tra vật liệu

Nếu như bạn xây nhà trọn gói thì vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đội ngũ KTS và Kỹ Sư có trách nhiệm  đảm bảo về chất lượng và thực hiện đúng như bản vẽ thiết kế khi họ nhận thi công ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra nếu bạn không có thời gian, để cẩn thận hơn bạn có thể nhờ người quen thân  thường xuyên kiểm tra công trình để có có thể giám sát kiểm tra tay nghề của nhà thầu, cách làm việc, tiến độ công trình có đảm bảo hay không.

xay-nha-gia-re-4

Nhà biệt thự đơn giản giá rẻ

Hoàn thiện ngôi nhà và nghiệm thu

Giai đoạn hoàn thiện ngôi nhà là công đoạn cuối cùng quan trọng, đây là phần linh hồn, khoác lên chiếc áo đẹp cho ngôi nhà. Có rất nhiều đơn vị thiết kế trang trí nội thất chuyên nghiệp để lựa chọn nội thất hợp lý nhất , phù hợp với kiến trúc bên ngoài ngôi nhà làm sao đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và phong thủy nhất định.

Lời kết

Trên đây là những tiêu chí quan trọng về kinh nghiệm xây nhà giá rẻ, hy vọng sẽ giúp bạn tham khảo kỹ trước khi xây nhà. Việc chuẩn bị tốt những điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm cj chi phí, tránh tình trạng mệt mỏi trong quá trình xây dựng. Không nhất thiết gần đến khi bạn xây nhà mới tìm hiểu. Việc tham khảo thêm kiến thức về xây dựng sẽ giúp bạn hình dung mẫu nhà mà bạn có thể mong muốn về ngôi nhà trong tương lai tốt hơn.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn