TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » 2 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng phần thô nhà phố

2 lưu ý quan trọng không thể bỏ qua khi xây dựng phần thô nhà phố

Trước khi bước vào một công trình xây dựng nào đó thì bạn nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin cần thiết nhất cũng như những chi phí, giấy tờ mà bản thân cần chuẩn bị.Đặc biệt là giai đoạn xây dựng phần thô rất quan trọng, quyết định đến sự chất lượng, bền vững của ngôi nhà. Để có thể làm được điều này thì hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về 2 lưu ý quan trọng nhất không thể bỏ qua khi xây dựng phần thô nhà phố nhé!

Chuẩn bị mặt bằng thi công

Trước khi bước vào giai đoạn thi công mặt bằng, nhà thầu cần báo giá cho chủ đầu tư cũng như thực hiện các quy trình để có thể nắm rõ được vị trí, tình hình địa chất cũng như kết cấu xây dựng, độ thuận tiện vận chuyển vật liệu,… Các nhà thầu sẽ có thể dễ dàng hơn trong việc tình toán kinh phí đầu tư và lên kế hoạch, phương án tối ưu nhất để có thể khắc phục kịp thời những nhược điểm của mặt bằng, giúp việc thủ công trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Xay-dung-phan-tho-1Nên khảo sát thực tế mặt bằng trước khi thi công

Trong mọi công trình xây dựng thì không thể tránh khỏi những tiếng ồn, bụi bẩn gây ảnh hưởng để những ngôi nhà xung quanh khác. Bởi vậy trước khi bước vào xây dựng phần thô, bạn nên khảo sát kĩ những khu vực bị ảnh hưởng để có thể tránh những phát sinh ngoài ý muốn khiến tiền mất tật mang.

Tiến hành xây dựng phần thô

Để có thể tránh được những sai sót về mặt kết cấu cũng như về mặt kỹ thuật, thì khi tiến hành xây dựng phần thô, cần chú ý thi công đúng kỹ thuật, tiêu chuẩn. Cụ thể như sau:

Xây dựng và gia cố móng

Để quá trình thi công phần thô được hoàn thiện hơn thì việc lựa chọn loại móng sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Các loại móng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay thường có móng đơn, móng băng, móng bè hay móng cọc,… Được sử dụng tương ứng với các loại địa chất khác nhau nên giá thành cũng sẽ khác nhau.

Sử dụng gạch đinh là loại gạch bền chắc, chống ẩm tốt

Đổ bê tông

Trong suốt quá trình thi công bạn nên chú ý đến việc thực hiện đúng quy trình cũng như những yêu cầu kỹ thuật và sử dụng vật liệu sao cho phù hợp. Để có thể đảm bảo được chất lượng và hạn chế những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Bạn nên kiểm tra kỹ càng các mẫu thử bê tông hay độ kết dính và ngưng tụ.

Cần chuẩn bị bạt để che phủ để bảo vệ mặt phẳng bê tông mới đổ

Xây dựng tường bao

Các công trình thi công hiện nay đều dụng gạch với chất lượng cao để cây tường bao và đặc biệt cần giám sát khắt khe để tường có thể xây thẳng đều, đảm bảo đúng kỹ thuật. Việc thi công gia cố chân tường có thể đảm bảo độ bền bỉ và chất lượng cho ngôi nhà.

 Gạch đinh gia cố chân tường và đố cửa

Ngoài ra, với độ dày 1 lớp gạch 100mm thì tường 200mm giúp bền chắc, cách âm và cách nhiệt tốt. Tuy nhiên giá thành lại tăng gấp đôi.

Chống thấm

Trong mỗi quá trình thi công phần thô thì khâu cần đặc biệt chú trọng nhất chính là chống thấm. Bởi nếu tính trạng thấm, dột xảy ra sẽ gây nên rất nhiều phiền toán cho gia chủ. Vấn đề chống thấm nên được giám sát đặc biệt, thường xuyên vệ sinh cũng như làm đúng theo hướng dẫn của các nhà sản xuất vật liệu.


Thi công điện, nước

Nên thiết kế các hệ thống điện, nước một cách chắc chắn và cụ thể để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống sau này cũng như hạn chế việc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn, khiến cho các gia chủ cảm thấy mệt mỏi và gây khó chịu.Việc thi công điện nước âm tường chính là một trong những biện pháp hữu dụng nhất với sử dụng lưới mắt cáo để có thể hạn chế được những rạn nứt trên tường hay các vết chân chim xuất hiện sau một thời gian sử dụng dài.

Công trình nhà phố sau khi hoàn thành được đảm bảo độ bền vững cũng như chất lượng nhất luôn là mong muốn hàng đầu của các gia chủ. Để có thể thực hiện được điều đó thì nên kiểm tra kỹ lưỡng công trình thi công thường xuyên, kiểm tra vật liệu sao cho đạt tiêu chuẩn và luôn đảm bảo trong suốt quá trình thi công tuân thủ một cách chuẩn xác nhất các quy định về an toàn và kỹ thuật. 

Bạn nên dành thời gian nhiều hơn về việc tìm hiểu cũng như xem xét các hình ảnh thi công thực tế để có thể chọn lựa ra một nhà thầu uy tín và chất lượng. Hoặc bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân hay những người đã xây dựng qua. Điều này giúp bạn chắc chắn hơn và đem lại cho bạn một ngôi nhà như đúng ý muốn.

Lời kết

Trên đây là 2 lưu ý quan trọng nhất không thể bỏ qua khi xây dựng phần thô nhà phố, để có thể đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cho chính ngôi nhà của bạn.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn