XÂY DỰNG NHÀ GIÁ RẺ VÀ NHỮNG CÂU HỎI TẠI SAO

Bạn là chủ đầu tư, bạn có quyền và nghĩa vụ giám sát công trình xây dựng nhà giá rẻ mà nhà thầu đã ký hợp đồng thỏa thuận. Nhưng những hiểu biết của bạn về vấn đề xây dựng khá hạn hẹp, điều này gây khó khăn cho bạn khi thực hiện quyền giám sát. Dưới đây là những kiến thức cơ bản về xây dựng nhà ở mà Xây dựng Ngô Huỳnh chia sẻ với mong muốn bạn luôn cảm thấy hài lòng về mái ấm của mình.

cong ty xay dung ngo huynh 1

Vì sao phải tưới nước lên gạch?

Bạn thấy thợ thi công thường tưới nước lên gạch ống trước khi xây tường nhà, không phải để rửa gạch, không phải để bôi trơn… Sự thật là để cho mục đích kết dính. Giải thích bằng chuyên môn thì nguyên nhân là do gạch có tính háu nước, khi xây bê tông, nếu gạch khô thì nó sẽ hút hết nước trong vữa làm giảm sự kết dính và bức tường nhà bạn sẽ không bền chắc. Người ta phải tưới nước lên gạch để cân bằng nước và hạn chế sự hút nước của gạch.

Vì sao mái đón dễ bị sụp khi xây bằng gạch?

Đối với các căn nhà được xây bằng móng gạch, cột gạch, tường gạch, mái tôn, các tấm đan ô-văng Bê Tông Cốt Thép thường hay bị sập đổ do tấm đan bê tông cốt thép không có đà ngàm vào tường để tận dụng tải trọng phần tường bên trên đà làm đối trọng, hoặc có nhưng đối trọng này không đủ khả năng giữ tấm đan ô-văng không bị lật, sụp.

Công trình đang xây có ảnh hưởng bởi nhà xung quanh?

Chắc chắn là có, vấn đề là ảnh hưởng ít hay nhiều mà thôi. Rõ ràng và dễ thấy nhất là vấn đề nền móng. Nếu độ sâu của 2 nhà chênh lệch nhau quá nhiều thì rất dễ xảy ra tình trạng trồi đất, sụt lún. Do đó trước khi xây bạn cần trao đổi với hàng xóm để có hướng giải quyết tốt nhất.

cong ty xay dung ngo huynh 2

Vì sao nhà bị nghiêng khi đang xây?

Nhà càng cao thì nguy cơ bị nghiêng khi đang xây càng cao. Có rất nhiều nguyên nhân có thể kể đến như: đế móng bị gãy, đà móng bị gãy, cột bị gãy… Nếu nhà bạn bị như vậy thì yêu cầu nhà thầu dừng xây dựng ngay và tiến hành các công tác kiểm tra gấp rút, tránh sụp đổ toàn bộ ngôi nhà gây tổn thất con người và tài sản.

Công ty Xây dựng Ngô Huỳnh rất hân hạnh trở thành người đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình xây dựng mái ấm cho gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Nguồn: https://ngohuynh.com/xay-dung-nha-gia-re-va-nhung-cau-hoi-tai-sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup