PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NỀN ĐẤT BỊ LỆCH

Trong phong thủy nhà ở người ta rất kiêng kỵ khi phải xây nhà trên mảnh đất bị méo, lệch nhưng nếu không còn cách nào để thay đổi hình dạng thì phải làm sao? Tuyệt đối bạn không được cố xây một cách tùy tiện mà phải tìm hiểu và thực hiện cách hóa giải trước, trong quá trình xây dựng. Như vậy mới mong có thể xua được tà khí ra khỏi nhà.

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NỀN ĐẤT BỊ LỆCH

Diện tích đất rộng

Nếu diện tích khu đất tương đối rộng, có chiều ngang trên 6m chẳng hạn, thì tốt nhất là bạn chỉ nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí.

Đồng thời, ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu. Còn lại những phần trồi sụt, bạn có thể thiết kế những tiểu cảnh trang trí, bổ sung cho căn nhà.

Như vậy, sẽ đảm bảo được phần diện tích chính bên trong căn nhà luôn vuông vức và ngay ngắn hai bên trái phải. Vẫn đảm bảo phong thủy nhà theo thế “thanh long và bạch hổ”

Việc trang trí có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.

Nếu bạn có mảnh đất méo theo hình chữ L

Trường hợp mảnh đất có hình chữ L và nở hậu, có nghĩa diện tích phía sau lớn hơn phía trước nhà, bạn hoàn toàn có thể bố trí theo cách dành khoảng trống phía trước để làm sân vườn, tiểu cảnh, phía sau thiết kế bo góc theo phần đất lớn nhất.

PHONG THỦY NHÀ Ở CHO NỀN ĐẤT BỊ LỆCH

Hoặc nếu ngôi nhà có diện tích phần đất ở giữa nhỏ, hai phần trước sau đều rõ rệt thì bạn nên thi thiết kế sân ở giữa, các phòng đều sang hai bên. Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, bạn nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu. Có như vậy mới “biến hình” được khu đất méo mà bạn có.

Trong trường hợp bạn có mảnh đất tóp hậu, bạn có thể biến phần sau tóp hậu ấy thành không gian phụ, chẳng hạn như cầu thang, nhà vệ sinh, sân trời…nếu phần này không chiến diện tích lớn trong nhà. Phía trước ngoài bố trí các phòng ốc thì bạn cũng có thể dành chút khoảng trống để dùng làm sân hay chỗ để xe trước khi vào nhà.

Nguồn: Tổng hợp

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan