TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Những giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà mặt phố

Những giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà mặt phố

Với nhiệt độ nóng bức hiện này thì điều quan trọng nhất là bạn phải có những giải pháp chống nóng hiệu quả nhất cho ngôi nhà và gia đình bạn không cảm thấy nóng bức trong những ngày hè. Hãy cùng tham khảo những các bước ở bài viết dưới đây.

Những giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà phố

Với thời tiết nóng bức hiện này, biến đổi khí hậu gây ra nhiều tác động tiêu cực cho môi trường sống của con người. Nhiệt độ ngày càng tăng cao khiến cuộc sống của gia đình giảm sút, Sinh hoạt rất bất tiện. Công trình được xây dựng, những nhà phố đa số vẫn dùng các loại vật liệu hấp thụ nhiệt cao, tường gạch gây ra những tình trạng nóng bức khó chịu. Bài viết dưới đây là những giải pháp chống nóng mà gia chủ có thể áp dụng trong thiết kế nhà phố để giảm bớt phần nào chi phí đầu tư vào quạt gió, điều hòa trong thời gian dài này.

Giai-phap-chong-nong-1

Giải pháp chống nắng cực tốt cho nhà phố của bạn

Bố trí mặt bằng hợp lý

Nhiều căn nhà nhận được nguồn sáng chính từ bên ngoài phía sau. Với giếng trời nên được lắp đặt che nắng có điều khiển cửa. Những không gian đằng sau mặt đứng chính, không nên bố trí các chức năng như phòng ngủ, phòng khách. Không gian bố trí trong nhà nên tự do theo hướng mở, hạn chế được ánh nắng không xuyên xuất qua ngôi nhà. Có thể xây nhà lệch tầng hoặc nhà có lửng để đảm bảo độ thông thoáng.

Nên thiết kế ngôi nhà xanh, nó sẽ giúp bạn một phần nào chống nắng

Nhiều trường hợp thiết kế nhà sử dụng tất cả diện tích đất xây dựng, khiến cho ngôi nhà thêm nóng bức, đặc biệt là nhà có hương tây, bạn nên dùng một diện tích cho những câu xanh bên ngoài sân vườn. Đây cũng là cách rất hưu nhiệm để đảm bảo được nhiệt độ trọng nhà sàn bằng ở mức dễ chịu

Thiết kế lớp mặt đứng cách nhiệt

Khí hậu cũng rất quan trọng cho việc đứng chính của ngôi nhà, phải nhận lượng nhiệt lớn từ mặt trời. Các giải pháp mặt đứng cho nhà phố chắn nắng thường được thiết kế sao cho ánh nắng không trước tiết chiếu vào nhà hoặc nhà. Có nhiều phương pháp sử dụng để chống nóng là hệ lam nhôm hoặc lam bô tông cốt thép và gạch bông gió để chắn nắng cho ngôi nhà. Ứu điểm nổi bật của hai phương pháp này dễ thi công và không tốn kém quá nhiều kinh phí của chủ nhà.

Sử dụng vật việt các nhiệt

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại vật liệu tốt và chống nóng hiệu quả như: sơn cách nhiệt, tấm xốp XPS, gạch ống hai lớp, nhựa PVC, ống thủy tinh cách nhiệt.

  • Sơn cách nhiệt chống nóng: trong loại sơn nào có chứa các quả cầu thủy tinh rỗng nên sẽ ngăn ngừa việc truyền nhiệt
  • Tấm xốp XPS: dùng để lót hay ốp tường, có công dụng cách âm, cách nhiệt tốt. trên thị trường hiện nay, một tấm xốp 1200 x600 x25mm có giá giao động 80 đến 100 đồng/ tấm
  • Gạch ống 200mm xây tường hai lớp: bao gồm lớp tường trong và ngoài, mỗi lớp có độ dày chứng 100-100, giúp không khí lưu thông, làm chậm quá trình truyền nhiệt. Dù lớp trưởng bên ngoài bị nung nóng thi lớp tưởng bên ngoài bị nung nóng thì lớp tường trong sờ vào vẫn mát tay, giữ cho không gian bên trong nhà mát mẻ hơn, ngoài ra, chủ đầu tư có thể gạch ống bằng gạch đinh để nâng cao khả năng cách nhiệt.

Giúp căn nhà bạn trở nên thoáng mát, sẽ giảm bớt nhiệt độ nóng trong nhà

  • Những lưu ý: bạn không nên xây gộp hai lớp thành một mảnh đày để cách nhiệt. Cách này chỉ làm ngôi nhà có bạn trở nên nóng hơn do nguyên tắc đơn giản: cấu kiện nào càng chắc chắn thì dẫn đến nhiệt tăng nhiệt độ.
  • Nhựa PVC: với ưu điểm nổi trội và cách âm, cách nhiệt, vật liệu này được sử dụng thay thế cửa sổ, cửa đi, vách ngăn bằng gỗ, nhôm tại các khu vực trực tiếp hứng sáng trong nhà, giảm thiểu bức xạ nhiệt từ bên ngoài.
  • Bống thủy tinh cách nhiệt: được là từ sợi thủy tinh tổng hợp chế xuất từ đá, xỉ, đất sét, ngoài vật liệu này có tính năng bằng cách nhiệt, cách âm, cách điện cao, không cháy và tính đàn hồi tốt.

phương án chống nóng cuối cùng bạn có thể áp dụng chính là trồng thật nhiều cây xanh. Cây xanh cũng như một chiếc điều hòa tự nhiên, có tác dụng điều hòa không khí, giúp không giản trở lên tươi mát, trong lành, dịu mắt hơn. Sự xuất hiện của cây xanh sẽ tạo nên bóng râm và làm cản nguồn nhiệt thâm nhập vào nhà. Tuy nhiên điểm hạn chế của giải pháp không gian nào cũng áp dụng được. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹn như nhà phố thì rất khó để  trồng được cây bóng mát.

 Mắc dù vậy, bạn vẫn có thể treo vài chậu hoa ở hành lang ban công treo trên lan can kính hoặc trồng cây leo, làm giàn hoa che mát khu vực sân thượng, ngoài ra bạn cũng có thể thiết kế tiểu cảnh nước, nón bộ hay suối giả để hơi nước bốc lên làm mát cho không gian. Giải pháp nay vừa giúp chống nóng vừa gia tăng tính mỹ cho ngôi nhà.

Lời kết.

Với những giải pháp chống nóng hiệu trên mong sao sẽ giúp bạn tránh được ánh nắng mùa hè. Để không ảnh hướng đến cuộc sống của bạn và gia đình bạn. Lựa chọn đúng cách sẽ giúp bạn giảm được chi phí khi mua những sản phẩm tốn kém. 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn