Những cách phòng tránh lỗi khi xây nhà thường gặp

Nhưng lỗi dẫn đến việc các chủ đầu tư xây dựng đều gặp phải và quên mất những điều này, tạo cho các  hậu quả khiến cho căn nhà của bạn bị ảnh hưởng vô cùng, với các vấn đề như bị sụt nền, bong tróc sơn,… Cùng tìm hiểu những cách phòng tránh lỗi khi xây nhà thường gặp.

Những lỗi khi bắt đầu xây nhà

Để tránh các lỗi khi đang thi công xây dựng mà gặp phải những vấn đề không tránh khỏi và vô tình gặp phải, khiến cho chủ nhà mất nhiều thời gian và tiền của.

Chưa xin giấy phép xây dựng

Đây là trường hợp mà đã có rất nhiều người xây dựng gặp phải và thường rất hay quên mất vấn đề quan trọng này. Chủ đầu tư xây dựng cần phải thực hiện đầy đủ và làm theo đúng với các quy định đã ban hành. Nếu như không làm theo đúng thì chủ đầu tư xây dựng sẽ gặp phải những điều sau:

  • Sẽ bị tháo dỡ các công trình thi công nghiêm trọng, khi chưa có giấy phép.
  • Khi có giấy phép mà thi công sai theo những gì đã ấn định trên giấy sẽ bị yêu cầu tháo dỡ những giai đoạn thi công sai đó.

nhung-cach-phong-tranh-loi-khi-xay-nha-1

Muốn xây dựng cần phải có giấy xin phép này và xây dựng đúng theo những gì đã ghi trên giấy, không được xây lệnh đi.

Khi mà xây dựng chưa có giấy phép nếu như mà bị bắt, thì chủ xây dựng sẽ bị đình chỉ không được xây dựng và sẽ bị xử phạt hành chính. Sẽ có cưỡng chế để tháo dỡ, nếu như chủ đầu tư vẫn cố tình xây dựng sai hoặc không có giấy xin phép.

Những lỗi khiến công trình bị hỏng

Các công trình đang thi công mà không may bị đổ, sập điều này sẽ gây thiệt hại về người và của.

nhung-cach-phong-tranh-loi-khi-xay-nha-2

Đem lại nhiều thiệt hại cho chủ đầu tư, và xây dựng.

Khi mà chủ đầu tư xây dựng móng trụ cho căn nhà 2 tầng nhưng lại chuyển đổi muốn xây dựng thành 4 tầng, không có tính toán kỹ khiến cho nền móng không chịu được mà hỏng và đổ vỡ. Khi làm móng đã đặt sai quy trình và các cây chống sàn nhỏ hơn so với kích thước đã định, những điều này đều sẽ tác động mạnh vào nền móng đã định, dẫn đến hỏng nền móng và khiến cho chủ đầu tư xây dựng lại phải làm lại nền móng mới rất tốn kém.

Trước khi muốn xây dựng nên có kế hoạch cụ thể và thay đổi lại kế hoặc ít thôi, luôn quyết đoán và ít bị lung lay trước các những ý định mới.

Tìm một đơn vị xây dựng có kinh nghiệm lành nghề lâu năm, tất cả mọi vật liệu đều phải xây dựng sao cho thật đúng và tuân thủ theo đúng nguyên tắc. Không được tự ý dịch chuyển di dời những kết cấu hạ tầng khi chưa được cho phép, hạn chế sử dụng các loại cây chống trong làm móng bởi độ chống chịu không tốt và sẽ hỏng theo thời gian, nên sử dụng nhiều các loại cây sắt để có sức chống chịu tốt theo năm tháng.

Sơn nhanh bị bong tróc

Các lớp sơn bị bong tróc nhanh khi ngôi nhà được sử dụng cách đây không lâu, bị phai màu sơn nhìn rất khó coi.

nhung-cach-phong-tranh-loi-khi-xay-nha-3

Hỏng lớp sơn khiến tường bị bong tróc nhìn rất mất thẩm mỹ.

Những điều này khiến cho sơn bị bong và hỏng tường nên các chủ đầu tư hãy để ý và tránh những điều này để tránh bị hỏng công trình và tốn nhiều tiền của:

  • Trộn vữa chưa đúng tỉ lệ đã cho và trộn vẫn chưa được hòa đều lại với nhau.
  • Trong cát vẫn còn nhiều các tạp chất khi trộn vữa, làm cho vữa trát không có chất lượng tốt.
  • Chưa tham khảo kỹ mua phải loại sơn chất lượng
  • Thợ sơn chưa có kinh nghiệm, chưa chống thấm hoặc chống thấm chưa tốt, chưa biets cách sơn lót rồi mới bắt đầu sơn nước.

Trước khi bắt đầu trát tường cần phải kiểm tra độ dẻo của vừa và không dùng vừa đã trộn quá 2 tiếng. Chọn sơn cần phải đảm bảo chất lượng tốt và tỉ mỉ trong khâu sơn, để lớp sơn đều và đẹp chất lượng.

Điều khiến cho trần tường sàn bị thấm nước

Trong giai đoạn thi công chưa có sự tỉ mỉ và vẫn còn chưa có đầy đủ kinh nghiệm, để có những kỹ thuật tốt. làm cho mùa mưa thì tường sẽ bị ngấm nước khi trời mưa to kéo dài nhiều ngày, hay trời nắng gắt sẽ làm cho tường bị nứt. làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi người.

nhung-cach-phong-tranh-loi-khi-xay-nha-4

Lỗi khi bắt đầu xây tường của các kỹ sư chưa lành nghề.

Chủ đầu tư sẽ phải tạo ra một hệ thống thoát nước để trời mưa k gặp phải tình trạng dột vào nhà.

Lời kết

Những cách phòng tránh lỗi khi xây nhà thường gặp, sẽ khiến cho chủ đầu tư rất thiệt hại, vậy nên cần phải có những suy nghĩ thật kỹ cho các công đoạn, tỉ mỉ trong từng bộ phận thì căn nhà của bạn sẽ vô cùng hoàn hảo. mong rằng các biện pháp này của chúng tôi sẽ giúp cho bạn thoát khỏi những lỗi khi xây nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup