TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Những cách hóa giải khi bị góc nhọn chiếu vào ngôi nhà

Những cách hóa giải khi bị góc nhọn chiếu vào ngôi nhà

Theo phong thủy thì cửa chính là nơi hội tụ tiếp nhận mọi nguồn năng lực cho ngôi nhà, có cả nguồn năng lượng tích cực và nguồn năng lực tích cực. Bởi vậy khi khi nguồn năng lượng này bị tác động bởi một số lý do nào đó thì nó sẽ vô hình ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc của mọi thành viên trong gia đình. Trong đó việc ngôi nhà bị góc nhọn chiếu thẳng vào thì nhà bạn sẽ bị ảnh hưởng và khi bị như vậy ta nên tìm cách hóa giải ngay để lấy lại năng lượng cân bằng cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là những cách hóa giải khi bị góc nhọn chiếu vào nhà.

Hóa giải góc nhọn chiếu thẳng vào cửa nhà bằng tấm biển đầu thú

Nếu nhà bạn bị góc nhọn chiếu thẳng vào nhà thì bạn có thể xử lý bằng cách treo tấm biển đầu thú. Tấm biển đầu thú này rất ít thấy. Đây là một tấm ván rộng 8 thốn (1 thốn = 3,333cm), cao 12 thốn, trên đó vẽ một đầu thú đang mở miệng rộng. Cách làm này rất đơn giản, bạn chỉ cần treo tấm biển đầu thú trên dọc cửa hướng thẳng vào góc nhọn phía trước. Làm như vậy sẽ hóa giải được góc nhọn tà khí chiếu thẳng vào cửa chính .

Sử dụng gương cầu phong thủy

Gương cầu phong thủy là một đồ vật có khả năng phản chiếu năng lượng. Trong phong thủy truyền thống sử dụng gương cầu là một phương pháp hữu hiệu rất mạnh để hóa giải góc nhọn. Tuy nhiên theo phong thủy hiện đại, phương pháp sử dụng gương cầu phong thủy không được khuyến khích vì gương cầu cũng sẽ làm năng lượng dương bị chặn lại.

Cach-hoa-giai-khi-bi-goc-nhon-chieu-vao-nha-1

Ngôi nhà bị góc nhọn của nhà hàng xóm chiếu thẳng vào

Sử dụng màu sắc

Trong phong thủy, màu trắng được coi là dạng năng lượng thuần khiết và trắng tinh nhất có thể đẩy lùi mọi tiêu cực xấu gây bất lợi cho ngôi nhà và những sự việc khác. Nếu cửa chính bị góc nhọn chiếu vào nhà thì gia chủ có thể sơn cánh cửa của nhà mình màu trắng để bảo vệ ngôi nhà khỏi những ảnh hưởng tiêu cực của góc nhọn. Việc sơn cửa màu trắng sẽ mang lại những năng lượng tốt, thuần khiết nhất cho ngôi nhà và đẩy lùi những năng lượng xấu tiêu cực cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng ánh sáng mạnh

Việc sử dụng ánh sáng mạnh sẽ giúp đẩy lùi xa những năng lượng xấu đi và mang năng lượng tốt cho ngôi nhà. Cách tốt nhất là bạn nên bật đèn sáng thường xuyên ở chỗ có góc nhọn chiếu vào. Việc làm này sẽ hóa giải được những năng lượng xấu và làm cho những người sống trong ngôi nhà có cảm giác vui vẻ, hạnh phúc.

Sử dụng chuông gió

Chuông gió là một phương pháp hóa giải góc nhọn hiệu quả và được nhiều người sử dụng. Những âm thanh của chuông gió phát ra là những âm thanh vô cùng nhẹ nhàng, trong trẻo giúp con người cảm thấy thoải mái, thư giãn khi treo chuông gió trước cửa. Âm thanh của chuông gió là một phương pháp hóa giải năng lượng tiêu cực trong phong thủy một cách hữu hiệu.

Cach-hoa-giai-khi-bi-goc-nhon-chieu-vao-nha-2

Sử dụng chuông gió cũng là một phương pháp hóa giải góc nhọn hiệu quả

Sử dụng biểu tượng phong thủy

Sử dụng các biểu tượng mang ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ sẽ mang lại tinh thần phấn chấn cho mọi người, do đó trung hòa năng lượng tiêu cực trước khi nó xâm nhập vào trong nhà. Việc treo những biểu tượng hạnh phúc sẽ làm cho con người sống trong ngôi nhà luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và đẩy xa năng lượng xấu xâm nhập vào ngôi nhà.

Sử dụng cây xanh

Trong phong thủy cây xanh là một vật có thể thu hút được năng lượng tiêu cực. Chỉ cần bạn đầu tư và bỏ ra một chút công chăm sóc cây xanh để chúng luôn xanh tốt. Dùng cây xanh là phương án thích hợp để che chắn góc nhọn chiếu vào ban công các ở căn hộ chung cư. Những cây bị chết có năng lượng phong thủy rất xấu và có thể ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà, do đó cần dọn dẹp ngay khi thấy cây héo úa. 

Trồng hàng cây, làm hàng rào, hay treo mành … che chắn cho tầm mắt mình không còn nhìn thấy góc nhọn đó nữa. Giải pháp trồng cây xanh được coi là giải pháp xanh, sạch, đẹp được nhiều người áp dụng. Khi trồng cây nhớ chọn những cây khỏe mạnh chịu được bức xạ của mặt trời, sống lâu, luôn xanh tốt và có tính thẩm mĩ. Vấn đề này có lẽ bạn cần tham khảo thêm ý kiến của các nhà chuyên môn và học cách chăm sóc cây kiểng.

Sử dụng cây xanh đặt trước cửa chính để hóa giải góc nhọn chiếu vào

Sử dụng nước

Trong phong thủy, nước là một biểu tượng cho sự giàu có, may mắn, thịnh vượng đồng thời cũng đóng vai trò bảo vệ ngôi nhà không bị những năng lượng xấu làm ảnh hưởng. Một đài phun nước mini hoặc chỉ là một cái bát miệng rộng chứa nước cũng có thể đẩy lùi được năng lượng xấu ảnh hưởng đến ngôi nhà của bạn.

Lời kết

Trên đây là một số cách hóa giải khi bị góc nhọn chiếu vào nhà. Tùy vào điều kiện và khả năng kinh tế của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phương pháp hữu hiệu phù hợp với mình nhất. 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn