TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Nên thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

Nên thiết kế diện tích phòng ngủ bao nhiêu là hợp lý?

“Phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý?” đây luôn là câu hỏi của rất nhiều người trước khi muốn thiết kế diện tích phòng ngủ. Tuy nhiên, mỗi người đều có như cầu cũng như sở thích khác nhau nên rất khó mà có thể đưa ra một câu trả lời phù hợp nhất. Nhưng để tìm ra một câu trả lời có nhiều điểm chung nhất thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Thiết kế diện tích phòng ngủ đạt tiêu chuẩn của một phòng ngủ là bao nhiêu?

Mỗi người đều có những sở thích và gu thẩm mỹ khác nhau. Người thì thích không gian phòng ngủ phải thật rộng rãi để có thể thoải mái nghỉ ngơi hay vui đùa cùng bạn bè. Nhưng nhiều người lại chỉ thích đơn giản là một phòng ngủ nhỏ nhắn và xinh xắn là đủ. 

Tuy nhiên việc thiết kế diện tích phòng ngủ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như diện tích, điều kiện cá nhân,…Bởi vậy nếu để có thể đưa ra một con số cụ thể cho diện tích phòng ngủ thì rất khó mà phải dựa vào diện tích tổng thể, không gian kiến trúc của ngôi nhà để tính toán kích thước sao cho phù hợp nhất.

Nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý (5)

Thiết kế phòng ngủ với diện tích phù hợp

Ngoài ra, thiết kế diện tích phòng ngủ quá nhỏ cũng gây nên rất nhiều khó khăn và bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày như nghỉ ngơi, vui chơi và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tăng chất lượng cuộc sống lên cao. Diện tích mỗi phòng ngủ cần đạt khoảng 12m2 để có thể đảm bảo nhu cầu sinh hoạt. Đây cũng chính là diện tích phòng ngủ đạt tiêu chuẩn theo các kiến trúc sư đề ra, vừa đủ để có thể bố trí và sắp xếp những nội thất cơ bản như giường, tủ quần áo, bàn trang điểm,… 

Nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý (2)

Phòng ngủ 16m2 phù hợp với diện tích nhà ống

Với những kiểu nhà ống với chiều rộng khoảng 3 – 5m đã trở thành một trong những loại hình nhà ở rất phổ biến hiện nay. Những nhà kiểu nhà ống có diện tích sàn dưới 30m2 thì thuộc nhà nhỏ, bởi vậy nên thiết kế và bố trí phòng ngủ sao cho hợp lý mà lại có thể đảm bảo không gian vẫn hài hòa và đẹp mắt. 

Nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý (4)

Diện tích sàn dưới 30m2 thì mỗi tầng nên có 1 phòng ngủ

thiết kế diện tích phòng ngủ Diện tích tối đa của phòng ngủ là bao nhiêu?

Diện tích tối đa của mỗi phòng ngủ thường là 22 – 28m2 để khi bố trí vật dụng, phòng ngủ không mang lại cảm giác lạnh lẽo, trống trải và đặc biệt là khi phòng chỉ có 1 người. Với khoảng diện tích tối đa này, chủ nhà có thể dễ dàng hơn trong việc bố trí nội thất sao cho phù hợp để căn phòng luôn được cân đối và mang lại một giấc ngủ sâu, ngon. 

Nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý (4)

Diện tích sàn dưới 30m2 thì mỗi tầng nên có 1 phòng ngủ

Diện tích phòng ngủ tối đa đạt tiêu chuẩn là diện tích cần có để căn phòng luôn có thể đáp ứng tốt và hoàn hảo những nhu cầu của người sử dụng. Và đặc biệt là vừa đủ để bố trí vật dụng phục vụ cho quá trình sinh hoạt hàng ngày. 

Nên thiết kế phòng ngủ với diện tích bao nhiêu là hợp lý (3)

Thiết kế phòng ngủ hiện đại với diện tích 20m2

Cần chú ý những gì khi bố trí phòng ngủ?

Phòng ngủ là nơi là con người dành nhiều thời gian nhất vào khoảng 6 – 8 tiếng mỗi ngày. Bởi vậy thiết kế diện tích phòng ngủ cũng như bố trí một không gian phòng ngủ sao cho hợp lý và phù hợp nhất sẽ mang lại sự thoải mái và dễ chịu nhất cho gia chủ . Đây cũng chính là một khoản đầu tư đáng giá và có lợi cho sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bởi vậy khi thiết kế và bố trí không gian phòng ngủ cần lưu ý những điều sau đây:

  • Mỗi phòng ngủ đều cần phải lắp đặt thêm cửa sổ để không khí có thể lưu thông. Tốt cho sức khỏe và căn phòng cũng không bị quá ngột ngạt.
  • Nên thiết kế phòng ngủ với tông sáng, không nên quá u ám, giúp mang lại những tác động tích cực và khiến cho gia chủ trở nên vui vẻ hơn. Nhưng cũng không nên quá sáng gây ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi và thư giãn.
  • Bố trí vật dụng vừa đủ và đặc biệt gầm giường phải luôn sạch sẽ để ngăn chặn những sinh nấm mốc hay vi khuẩn xâm nhập vào chăn và đệm.
  • Nếu trải thảm thì nên vệ sinh thường xuyên để phòng ngủ luôn sạch sẽ, thông thoáng và khô ráo. Nếu không có thời gian thì gia chủ không nên sử dụng thảm để tránh những phát sinh khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Việc thiết kế và bố trí phòng ngủ rất quan trọng, giúp mang lại cho gia chủ một không gian nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái và tiện lợi nhất. Đặc biệt là đối với giấc ngủ, khi trong nhà có trẻ con hay người già thì một phòng ngủ thiết kế phù hợp sẽ mang lại một giấc ngủ sâu và ngon hơn. 

Lời kết

Tuy rằng sẽ có một số liệu riêng để thiết kế diện tích phòng ngủ,  nhưng bạn nên dựa theo sở thích cũng như điều kiện cá nhân để có thể tạo nên một không gian phòng ngủ hoàn hảo. Qua bài viết trên đây cũng như đã có thể giúp bạn có thể hiểu biết hơn khi thiết kế diện tích phòng ngủ một cách hiệu quả nhất.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn