TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí

Cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí

Trong phòng khách sofa là đồ nội thất không thể thiếu của mỗi căn nhà. Bộ sofa là nơi mà gia chủ dùng nó để tiếp khách hoặc là không gian tụ họp vui vẻ giữa các thành viên trong gia đình. Vậy đặt sofa như nào để hợp phong thủy tránh tà khí xâm nhập vào ảnh hưởng. Mời độc giả theo theo dõi và tìm hiểu bài viết dưới đây về cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí.

Nên đặt sofa dựa vào tường

Một bức tường là nơi che chắn, chỗ dựa vững chãi nhất cho mọi vật. Vì vậy nên đặt sofa dựa vào tường để tạo điểm tựa vững chãi nhất. Theo phong thủy khi sofa dựa vào bức tường vững chắc cũng giống như đang nương tựa vào các quý nhân, họ là chỗ dựa vững chắc và hỗ trợ cuộc sống, sự nghiệp của gia chủ thêm nhiều may mắn. Còn nếu đằng sau sofa không có bức tường thì sẽ tạo cảm giác bất an, bồn chồn khi ngồi trên ghế. Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa thì bạn có thể đặt ở đó một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

Cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí

Sofa đặt dựa vào tường để tạo điểm tựa vững chãi

Hướng ghế sofa

Theo quan niệm phong thủy nên đặt sofa ở hướng Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách với những ngôi nhà nằm hướng Đông. Còn ngôi nhà nào có hướng Tây nên đặt sofa ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách. Những hướng này sẽ đem lại tài vận, may mắn cho gia chủ sau này.

Không để ghế sofa phòng khách hướng vào bàn thờ

Những căn nhà có diện tích rộng rãi sẽ có phòng thờ riêng nằm tách biệt với các không gian khác trong ngôi nhà. Còn những nhà có diện tích nhỏ hạn chế nên bàn thờ được bố trí ngay ở không gian phòng khách. Nếu bố trí không khéo sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Vì vậy những ghế sofa có góc chữ L không nên hướng thẳng vào bàn thờ mà nên đổi hướng ghế hoặc sử dụng ghế sofa dài cho không gian phòng khách này.

Không nên đặt bể cá, bình hoa lớn sau ghế sofa

Bạn nên lưu ý không bao giờ đặt những vật dụng có nước như bể cá, bình hoa lớn ở đằng sau ghế sofa, bởi đó là điều cấm kỵ trong phong thủy gây ra những bất lợi xấu cho gia chủ.

Sofa đối diện cửa chính gây ảnh hưởng không tốt cho người ngồi

Khi sofa đặt đối diện cửa chính sẽ tạo ra một đường thẳng, các khí lưu thông từ bên ngoài sẽ xung thẳng tới người ngồi ở ghế sofa, dẫn đến người ngồi sofa bị phân tán, tài khí phát tán, mất tập trung. Vì vậy không nên đặt sofa đối diện cửa chính. Nếu gặp tình trạng này bạn có thể dịch chuyển sofa lệch khỏi cửa chính hoặc có thể dùng bình phong che chắn. Như vậy khí từ bên ngoài vào sẽ không làm ảnh hưởng đến người ngồi trên ghế sofa.

Cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí

Lựa chọn được vị trí đặt sofa hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ tránh được tà khí

Không nên đặt gương phía sau sofa

Gương giúp cho không gian ngôi nhà trở nên sáng và rộng rãi, nhưng theo phong thủy không nên đặt gương phía sau sofa bởi đó là điều cấm kỵ gây bất lợi cho những người ngồi trên ghế sofa. Đặt gương sau ghế sofa sẽ làm cho người đối diện nhìn thấy phần gáy của người ngồi trên ghế sofa, điều này sẽ tạo nên sự ghen ghét, đố kỵ giữa các thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên đặt gương ở gần cửa chính để mọi người trước khi vào nhà có thể chỉnh đốn trang phục, tác phong ngay ngắn, lịch sự trước khi bước vào nhà.

Không đặt ghế sofa dưới chính giữa đèn chùm hoặc quạt trần

Đèn chùm hay quạt trần vừa thực hiện công năng chính của nó là làm mát, chiếu sáng cho không gian phòng khác mà nó còn là vật trang trí mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho gian phòng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia phong thủy không nên đặt ghế sofa dưới đèn chùm, quạt trần bời vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế sofa rơi vào tình trạng căng thẳng đầu óc, ánh sáng trực tiếp của đèn chùm sẽ chiếu vào mắt gây rối loạn thị giác. Bạn nên treo đèn chùm ở chính giữa không gian phòng khách và dùng chao đèn để tránh ánh sáng trực tiếp của đèn tác động trực tiếp tới mắt người ngồi phía dưới sofa. Nên sử dụng ánh sáng vàng lắp vào đèn chùm để tạo cảm giác dịu nhẹ, ấm áp cho người nhìn.

Tránh đặt sofa phòng khách gần cửa sổ

Không nên đặt sofa gần cửa sổ vì như vậy ánh sáng mặt trời sẽ tác động trực tiếp vào sofa. Dưới sức nóng của mặt trời sẽ làm cho sofa dễ bị phai màu và làm ảnh hưởng đến độ bền của sofa. Cho dù làm bằng bất cứ vật liệu gì thì sofa cũng nên đặt gần cửa sổ. Nếu không có chỗ đặt sofa phù hợp bạn có thể lắp thêm rèm cửa để ngăn cản bớt ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Cách bày sofa phòng khách hợp phong thủy tránh tà khí

Đặt sofa gần cửa sổ sẽ làm giảm độ bền của sofa và khiến sofa nhanh phai màu

Không nên đặt sofa phòng khách dưới xà ngang

Khi bố trí sofa gia chủ thường chọn một vị trí đẹp, cố định để tiếp khách. Vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa nhìn được bao quát bên ngoài. Và có một điều quan trọng là vị trí đó phải tránh xà ngang. Nếu đặt ghế sofa dưới xà ngang, thì khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác bị căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần của người ngồi.

Lời kết

Trên đây là những cách bày sofa hợp phong thủy tránh tà khí mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng thông qua đó bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt sofa nhà mình sao cho hợp phong thủy và tránh những điều cấm kỵ gây ra những bất lợi đáng tiếc cho bản thân và những thành viên trong gia đình.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn