TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Những vật chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết

Những vật chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết

Các vật chiêu tài gần như trở thành từ khóa cực HOT hiện nay được sử dụng để đặt trong phòng khách nhằm đem đến vận khí tốt cho bản thân gia chủ và người thân trong gia đình. Tuy nhiên việc lựa chọn cũng còn tùy thuộc vào mệnh cũng như theo tuổi của từng người. Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về những chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết nhé!

Vật chiêu tài kim thiềm trong phòng khách

Kim thiềm còn được gọi là cóc vàng hay  con cóc ba chân ngồi trên đống vàng. Là một trong những linh vật được ưa chuộng sử dụng để cầu tài lộc nhất trong phong thủy Trung Hoa và Việt Nam. Kim thiềm hút tài lộc vào mình rồi nhả ra cho gia chủ, là vật phẩm phong thủy chiêu tài tốt nhất giúp mang đến nhiều sự may mắn, tài vượng cho gia đình. Đặc biệt là đối với những người kinh doanh buôn bán. Kim thiềm có hai loại là kim thiềm ngậm đồng xu và không ngậm đồng xu. 

Những vật chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết

Kim thiềm là một trong những vật phong thủy chiêu tài tốt nhất chỉ sau Tỳ hưu

Nếu bày kim thiềm ngậm đồng xu trong phòng khách thì các gia chủ cũng nên chú ý để đầu kim thiền phải quay vào trong. Để có thể tránh trường hợp tài lộc sau khi nhả ra sẽ bay đi hết. Còn đối với kim thiềm không ngậm đồng xu thì phải chú ý bày ngược lại để hút lộc vào nhà một cách tiện lợi và hiệu quả hơn.

Vật chiêu tài tỳ hưu trong phòng khách

Tỳ hưu có lẽ là một trong những linh vật đã quá quen thuộc trong đời sống hiện nay. Tỳ hưu là con vật có khả năng đuổi tà và ăn vàng bạc châu báu mà không thải ra. Bởi vậy mà tỳ hưu trở thành vật đem đến tài lộc cho nhiều gia đình mà không lo bị mất đi. Linh vật này có 2 hình dáng khác nhau nên công dụng cũng khác nhua. Với tỳ hưu tịch tà thì sẽ có vẻ ngoài 2 sừng, hung dữ và miệng há rất rộng. Loài tỳ hưu này chuyên đi diệt ma, trừ tà nên sẽ giúp cho gia chủ có thể đuổi tà ma hay quỷ ám, giúp cuộc sống gia đình luôn bình an, hạnh phúc. Còn loại tỳ hưu thiên lộc thì sẽ có 2 sừng, không hung giữ nhưng lại có dáng vẻ vô cùng mạnh mẽ và lẫm liệt, miệng há to. Loài tỳ hưu này chuyên ăn vàng bạc châu báu nên giúp cho gia chủ chiêu tài lộc và làm ăn phát đạt. Khi gia chủ lựa chọn bày tỳ hưu thì cũng nên lưu ý không để đầu tỳ hưu hướng thẳng vào cửa chính hay gương đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ. Ngoài ra cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và tránh di chuyển tượng tỳ hưu.

Những vật chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết

Tỳ hưu được sử dụng rộng rãi cho mọi gia đình

Vật chiêu tài bể cá cảnh trong phòng khách

Đặt bể cánh cảnh trong phòng khách cũng không phải là một ý kiến tồi bởi bể cá cảnh này không những mang đến tài vận, may mắn cho gia đình mà còn giúp ngăn chặn hung sát. Tuy nhiên các gia chủ cũng nên lưu ý không được đặt bể cá cảnh ở  dưới tượng các vị thần để tránh phá hoại tài khí cho ngôi nhà. Ngoài ra cũng không nên đặt bể cá đối diện bếp nấu để không gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe gia đình suy yếu, nhất là sức khỏe của bà chủ gia đình.

Những vật chiêu tài đặt trong phòng khách mà bạn nên biết

Bể cá cảnh là một trong những lựa chọn không tồi để chiêu tài

Vật chiêu tài tượng phật Di Lặc trong phòng khách

Phật Di Lặc là tượng trưng cho tinh thần vui vẻ, lạc quan, hài hước, khoan dung và đầy trí tuệ. Việc sử dụng tượng Phật Di Lặc để đặt trong phòng khách sẽ mang đến cho gia đình gia chủ những điềm báo tốt lành cũng như giúp tăng thêm tài vận, bình an phú quý. Tuy nhiên khi đặt tượng Phật Di Lặc nên lưu ý không được để tượng cao quá đầu người và cũng không được để quá thấp. Vậy nên tốt nhất là nên đặt ở tầm cao qua vai của giả chủ là được. Tượng Phật phải đặt ở vị trí ngồi Tây nhìn Đông, sau lưng phải có chỗ dựa, khô ráo sạch sẽ và không chiếu vào cửa phòng.

Tượng Phật Di Lặc là biểu tượng cho sự lạc quan và vui vẻ cho mỗi gia đình

Xem thêm: Những lỗi phong thủy thường mắc phải khi trang trí phòng khách

Vật chiêu tài tam đa Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách

Phúc – Lộc – Thọ hay còn gọi là Tam đa là ba vị thần được nhiều người biết đến để tượng trưng cho hạnh phúc, cát lợi, trường trọ. Đặt tượng ba vị này trong phòng khách sẽ giúp tăng thêm phúc khí và tài vận. Nếu tượng phật Di Lặc không nên đặt cao quá đầu người thì tượng ba vị này lại phải đặt cao hơn đầu người vì đây là ba vị thần. Hướng đặt ba vị phải quay mặt vào trong phòng, nếu quay ra ngoài sẽ ngụ ý tiền tài lộc đi.

Vật chiêu tài tam đa Phúc – Lộc – Thọ trong phòng khách

Lời kết

Mỗi vật chiêu tài đặt trong phòng khách đều mang trong mình những công dụng cũng như hình dáng, màu sắc khác nhau. Nhưng đều có mục tiêu duy nhất đó là đem lại sự may mắn, vận khí tốt hay sức khỏe, tiền tài cho gia đình. Vậy nên lựa chọn vật chiêu tài phù hợp cũng nắm vai trò quan trọng, tùy vào mục tiêu và mong muốn của bản thân để lựa chọn.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn