Khắc phục nền nhà bị lún sụt và thấp hơn so với mặt đường

Hiện nay tình trạng các nền nha sử dụng lâu năm xuống cấp rất nhiều, mang lại cho mọi người trong gia đình nhiều sự bất tiện, và sẽ làm mất thẩm mỹ, lại không an toàn đối với mọi người trong nhà. Vậy nên hãy cùng chúng tôi tìm kiếm cách khắc phục nền nhà bị lún sụt và thấp hơn so với mặt đường.

Cùng tìm hiểu việc cải tạo lại nền nhà.

Chúng ta sẽ cùng bắt tay khởi tạo lại nền nhà mới, loại bỏ nền cũ đã hỏng và không còn sử dụng được nữa. Sử dụng đất, cát lấp lại nền nhà cũ hỏng, nâng nên cho căn nhà một độ cao vừa phải, phù hợp với yêu cầu của chủ nhà.

Khi chúng ta nên cải tạo nền?

Lúc mà các bạn nên thay đổi nền nhà mới cho ngồi nhà là lúc mà bạn thấy nền nhà đã bắt đầu phai màu, và bám nhiều các vết ố khó tẩy, kèm theo nhiều các vết nứt do làm rơi nhiều đồ dùng nặng, do những con kiến sẽ đào tổ để xây nhà cũng khiến cho phần cát ở dưới bị lún xuống và bắt đầu bị rơi hỏng, sẽ để lộ ra các lỗ cát, nhìn rất mất thẩm mỹ.

khac-phuc-nen-nha-bi-lun-sut-va-thap-hon-so-voi-mac-duong-1

Do thời gian lâu đã bào mòn đi những công trình, khiến cho nó bị xuống cấp trầm trọng và tạo ra những lỗ thủng lồi lõm, nhìn mất hình tượng và vô cùng nguy hiểm đối với trẻ nhỏ và người già.

Khi bên ngoài, phần đường để xe cộ lưu thông nhiều cũng sẽ làm cho phần đường bị hư hỏng nặng cát bụi bay lung tung, gây ra nhiều các lỗ lõm hay gọi là “ổ gà, ổ vịt” khi trời mưa thì sẽ vô cùng nguy hiểm đến những người tham ra giao thông. Nên người ta sẽ sửa lại các làn đường để người dân đi lại tránh gặp các tai nạn thiệt hại người và của.

Khi mà sửa như thế thì các khung đường sẽ được đẩy cao lên và sẽ khiến cho nền nhà bị tụt thấp lại xuống làm cho việc đi lại cũng khó khăn và đến khi mùa mưa sẽ rất bất tiện vì nước sẽ tràn vào trong gây tình trạng ngập lụt nghiêm trọng ảnh hưởng đến đời sống của mọi người.

khac-phuc-nen-nha-bi-lun-sut-va-thap-hon-so-voi-mac-duong-2

Đường vỉa hè đã trở nên cao hơn so với nền nhà.

Quy trình nâng cấp cải tạo.

Để có những bước để giải quyết các vấn đề này thì các bạn hãy bắt đầu nên kế hoạch chi tiết và các khoản bỏ ra sao cho thật hợp lý.

  • Các bạn nên bắt đầu đo đạc lại các chiều dài chiều rộng của căn nhà và bắt đầu đo xem độ cao từ đường xuống nền nhà là bao nhiêu phân, rồi bắt đầu nâng nền.

Và cũng phải để ý đến việc nâng nền chúng ta sẽ phải tính toán xem nền móng của ngôi nhà liệu có chịu được không, rồi mới bắt đầu có những phương án thích hợp để điều chỉnh.

  • Sẽ bắt đầu phá vỡ nền cũ đi rồi bắt đầu kiểm tra xem ở đoạn nào bị hư hỏng cần được thay thế và làm mới. Rồi bắt đầu san phẳng nền nhà cũ đi.
  • Đổ lớp cát, xà bần hoặc các vật liệu nhẹ đến độ cao nền cần nâng. Bạn là nên trừ hao đi khoảng 8cm. Tưới nước tạo độ ẩm rồi, tạo độ nén đúng tiêu chuẩn. Tiếp tục cán lớp bê tông đá mi dày 5cm để làm cứng nền. Lớp vữa phải tạo dốc về hướng thoát nước, chỗ vữa mỏng nhất cần đạt độ dày tối thiểu 2cm. Lát gạch hoàn thiện nền nhà mới.

khac-phuc-nen-nha-bi-lun-sut-va-thap-hon-so-voi-mac-duong-3

Thực hiện tạo ra nền nhà mới vừa đẹp lại bền cho ngôi nhà.

Chọn loại vật liệu tốt.

Ngày trước mọi người đều sử dụng loại cát, xỉ than thì độ bền của loại vật liệu này không cao và không thích hợp để sử dụng lâu dài. Nên hiện nay ngta sẽ hay sử dụng loại “bê tông nhẹ”. Khi sử dụng laoij vật liệu này chủ nhà sẽ không có hiện tượng lún sụt nền nhà.

Mặc dù mới du nhập vào Việt Nam, khả năng nâng đỡ của chất liệu này vô cùng tuyệt vời.

khac-phuc-nen-nha-bi-lun-sut-va-thap-hon-so-voi-mac-duong-4

Loại vật liệu bê tông nhẹ đang được sản xuất nhiều.

Lời kết

Khắc phục nền nhà bị lún sụt và thấp hơn so với mặt đường, này của chúng tôi mong rằng bạn đọc. Sẽ luôn nhớ và bỏ túi thêm được biện pháp nâng sàn sao cho thật hợp lý. Và tiết kiệm được tài chính hợp lý, còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup