TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Xu hướng xây nhà nhiều giai đoạn (Growing House) mới lạ

Xu hướng xây nhà nhiều giai đoạn (Growing House) mới lạ

Xu hướng xây nhà theo nhiều giai đoạn (hay còn được gọi là Growing House) mặc dù mà một khái niệm mới mẻ, nhưng nó lại được dự đoán sẽ là xu hướng nổi bật trong thiết kế và thi công nhà ở. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá những lợi ích cùng những lưu ý khi xây dựng nhà ở theo xu hướng xây dựng triển khai nhiều giai đoạn – Growing House những lưu ý khi chọn giải pháp này trong xây dựng nhà ở nhé.

Growing House – Xu thế xây dựng nhà ở triển khai nhiều giai đoạn

Growing House – Xu thế xây dựng nhà ở triển khai nhiều giai đoạn

Tổng quát về xu hướng xây nhà ở theo từng giai đoạn – Growing house

Growing House là một khái niệm mới mẻ, được biết đến như là xu hướng thiết kế thi công nhà ở theo nhiều giai đoạn hiện đang trở nên phổ biến tại một số nước trên thế giới. Đây là một giải pháp thiết kế, xây dựng nhà ở đặc biệt phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới hay những người trẻ chưa có đủ điều kiện kinh tế nhưng vẫn mong muốn sở hữu một không gian sống tiện nghi và thoải mái. Bởi lẽ, Growing House là giải pháp thiết kế được tiến hành theo từng giai đoạn phù hợp với điều kiện kinh tế của gia chủ.

Growing House không phải là những ngôi nhà xây dựng dang dở, chưa hoàn thành chỉn chu mà là một giải pháp thiết kế, chia việc xây dựng ngôi nhà thành nhiều giai đoạn khác nhau để gia chủ có thể giải quyết được vấn đề kinh phí. Trong đó, mỗi giai đoạn sẽ phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sử dụng thực tế của gia chủ. Với Growing House, mọi chức năng của ngồi nhà đều được tối ưu hóa theo từng giai đoạn, qua đó giúp ngôi nhà được hoàn thành, phát triển trong một thời gian dài và bền vững.

Những ưu điểm vượt trội của Growing House

  • Phù hợp với kinh tế hạn hẹp:

Thông thường, để có thể hoàn thành một ngôi nhà hoàn thiện theo mong muốn của chúng ta thì thường tốn kém khá nhiều chi phí. Tuy nhiên, khi xây nhà theo từng giai đoạn (Growing House) thì chúng ta có thể cân nhắc và tính toán chi phí sao cho phù hợp với điều kiện hiện tại nhất. Điều này rất có ích đối với những người độc thân hay gia đình mới cưới có nguồn kinh tế hạn hẹp. Bởi lẽ, với xu hướng xây nhà theo từng giai đoạn này thì họ không cần tốn tiền để xây dựng những không gian chưa cần thiết như phòng riêng cho con hay các phòng chức năng chưa dùng đến.

Growing House – Xu thế xây dựng nhà ở triển khai nhiều giai đoạn

Growing House phù hợp với người có nguồn kinh tế hạn hẹp cần thời gian dài để tích luỹ 

  • Thời gian, không gian không bị bó hẹp:

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và đời sống gia đình mà bạn có thể lên kế hoạch thực hiện xây nhà theo từng giai đoạn như thế này. Ngoài ra, xu hướng xây nhà theo từng giai đoạn (Growing House) cũng được xem là một phương pháp cải tạo nhà ở, nới rộng không gian sống trên nền tảng ngôi nhà đã có nhằm mang đến một không gian sống tuyệt vời hơn cho gia chủ khi gia đình có thêm người hay có nhu cầu sống cao hơn.

Xem thêm:

Những lưu ý nếu muốn áp dụng Growing House

Mặc dù không quá khó khăn để áp dụng giải pháp xây nhà theo từng giai đoạn (Growing House), tuy nhiên vẫn sẽ có những vấn đề nhất định mà chúng ta cần phải lưu tâm nếu muốn có một ngôi nhà Growing House đúng nghĩa. Những lưu ý cụ thể như sau:

  • Lập kế hoạch thi công chi tiết, cân nhắc ngân sách và quỹ thời gian một cách kỹ càng:

Việc lập kế hoạch thi công rõ ràng trong trường hợp xây dựng nhà ở theo nhiều giai đoạn này là vô cùng cần thiết vì khi có kế hoạch bạn sẽ biết được nên xây dựng cái nào trước, cái nào sau, đặt nền móng và kết cấu móng như thế nào để phù hợp ngôi nhà sau này. Bên cạnh đó, bạn cũng không phải lo lắng thiếu hụt ngân sách khiến công trình bị ngừng xây dựng giữa chừng.

  • Xem xét về khả năng phát triển ngôi nhà và mục đích sử dụng trong tương lai:

Bạn nên cân nhắc xem về khả năng phát triển của ngôi nhà,của các không gian, các phòng chức năng và tự xem xét về mục đích sử dụng có mở rộng hoặc có bị chuyển đổi trong tương lai hay không? Thông qua đó, bạn có thể định hướng đúng không gian sống trong tương lai cũng như có kế hoạch hoạch định tài chính hiệu quả.

  • Ở mỗi giai đoạn thi công ngôi nhà đều cần được hoàn thành chỉn chu:

Đây chính là yếu tố khiến xu hướng xây dựng nhà ở theo từng giai đoạn (Growing House) khác biệt hoàn toàn với một ngôi nhà xây dựng dở dang, không hoàn chỉnh. Với kế hoạch thi công được đề ra thì ở từng giai đoạn, ngôi nhà đều cần được hoàn thành chỉn chu nhất trong giai đoạn đó.

  • Tuyệt đối không để giai đoạn thi sau ảnh hưởng xấu đến hiện trạng của ngôi nhà:

Growing House là giải pháp thiết kế, cải tạo nhà bền vững, do đó nếu giai đoạn sau gây ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà hiện tại, có thể bạn cần xem xét hủy bỏ ngay lập tức để tránh những rắc rối không đáng có.

Growing House – Xu thế xây dựng nhà ở triển khai nhiều giai đoạn

Xu hướng xây dựng nhà ở theo từng giai đoạn (Growing House) trở thành giải pháp xây dựng nhà ở hiện nay

Lời kết

Growing House – xu hướng xây dựng nhà ở theo từng giai đoạn chúng tôi vừa giới thiệu hiện vẫn là một khái niệm mới mẻ nhưng nhờ những ưu điểm nổi bật và lưu ý quan trọng kể trên sẽ mang lại sự có ích với nhiều người khi có dự định xây nhà ở hoặc cải tạo, đổi mới không gian sống tuyệt vời của mình với một kế hoạch ngân sách dài.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn