Kinh nghiệm xây nhà trọn gói cấp 4 giúp gia chủ tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà cấp 4 chính đã và đang được xây dựng rất phổ biến tại khu vực nông thôn, ngoại thành nước ta. Nếu gia chủ đang có ý định xây nhà trọn gói cấp 4 thì một số kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết dưới đây của Ngô Huỳnh hy vọng sẽ giúp cho gia chủ có được công trình xây dựng nhà ở hợp lý về mặt chi phí, đảm bảo được cả hai yếu tố công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.

Lựa chọn vị trí đất để xây nhà trọn gói cấp 4

Không chỉ riêng gì xây nhà trọn gói cấp 4, mà khi xây dựng bất cứ công trình nhà ở nào, gia chủ cũng phải lưu ý đến việc lựa chọn đất xây nhà. Khi chọn đất, gia chủ cần phải biết được rằng, ngôi nhà mình sắp xây dựng có đang nằm trên một khu đất đã bị san lấp hay không? Vì  khác với những khu đất thông thường thì những khu đất được san lấp từ hồ, ao… thường không tạo được tâm vững chắc. Việc không nắm được đặc điểm khu đất có thể dẫn đến những sự cố đáng tiếc sau này như tình trạng sụt, lún, nghiêng vì công đoạn gia công móng không được chú trọng.

Lựa chọn vị trí đất để xây nhà trọn gói cấp 4

Lựa chọn vị trí đất để xây nhà trọn gói cấp 4

Bên cạnh việc quan tâm đến hiện trạng khu đất, gia chủ còn phải đặc biệt quan tâm đến cơ sở pháp lý của khu đất, đặc biệt là những khu vực nông thôn thường hay xảy ra tranh chấp, lấn chiếm đất đai. Miếng đất mà bạn có ý định mua phải có cơ sở pháp lý và sổ đỏ rõ ràng tránh tình trạng tranh chấp sau này.

Cuối cùng, một điều quan trọng khi chọn đất xây nhà trọn gói cấp 4 là phải lựa chọn được khu đất thuận tiện cho sinh hoạt, đi học, đi làm của các thành viên trong gia đình. 

Tham khảo thêm: XÂY NHÀ TRỌN GÓI

Lập kế hoạch dự trù ngân sách

Dự trù kinh phí trước khi xây nhà trọn gói cấp 4 là vô cùng cần thiết. Bảng dự trù kinh phí càng chi tiết thì sẽ giúp cho gia chủ càng chủ động hơn trong công việc. 

Khác với xây dựng nhà phố, xây nhà trọn gói cấp 4 ở nông thôn thường có xu hướng gần gũi với thiên nhiên nên gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu sẵn có ở ngay địa phương. Nguyên liệu đó có thể là gỗ hay một vài nguyên liệu có thể dùng để làm trang trí như tre, nứa… giúp tiết kiệm chi phí cho công trình.

Lựa chọn phong cách xây nhà trọn gói cấp 4

Gia chủ có thể lựa chọn rất nhiều phong cách xây nhà trọn gói cấp khác nhau. Chỉ cần một thao tác tìm kiếm trên internet là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều những mẫu nhà cấp 4 đẹp. Việc tham khảo các phong cách thiết kế sẽ giúp cho bạn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, gia chủ cũng nên căn cứ vào hình dáng của khu đất cũng như sở thích của bản thân và các thành viên trong gia đình để chọn ra một mẫu thiết kế phù hợp.

Lựa chọn phong cách xây nhà trọn gói cấp 4

Lựa chọn phong cách xây nhà trọn gói cấp 4

Lưu ý kỹ thuật xây nhà trọn gói cấp 4

Kinh nghiệm xây nhà trọn gói cấp 4 thì phần móng cần được gia chủ chú trọng làm vững ngay từ đầu. Về kĩ thuật, móng nhà được chia thành 2 loại là móng nông và móng sâu. Tùy thuộc vào phần đất đặt ngôi nhà và kiến trúc nhà mà bạn có thể lựa chọn phần móng phù hợp. 

Móng nông là loại móng mà phần đáy móng cách nền <3m với loại móng này có ưu điểm là kết cấu đơn giản, thi công không phức tạp và chi phí rẻ hơn. Tuy nhiên do móng có chiều sâu thấp nên độ ổn định của móng cũng thấp hơn, chỉ chịu được tải trọng nhỏ phù hợp với những ngôi nhà có diện tích nhỏ.

Móng sâu là những móng hay được sử dụng cho những phần đất yếu, là những khu đất gần ao, hồ, hay đã được san lấp từ ao, hồ…Những khu đất này có đặc điểm là nhiều bùn, nhiều phù sa nên việc ra công móng phải thật chắc chắn thì mới chịu được tải trọng lớn của căn nhà. Tải trọng của căn nhà sẽ được thông qua hệ cột, dầm, tường…phân đều xuống các cọc dưới móng.

Tham khảo thêm: Một số mẫu nhà cấp 4 đẹp 100m2 đẹp và ấn tượng

Hy vọng những kinh nghiệm xây nhà trọn gói cấp 4Ngô Huỳnh chia sẻ trên đây sẽ giúp các chủ nhân tương lai sở hữu một ngôi nhà ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup