Lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống

Bố trí thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, đảm bảo an toàn, hợp phong thủy không phải là câu chuyện đơn giản, dễ dàng, đòi hỏi sự tính toán, tỉ mỉ và nhiều yếu tố khác. 

Thiết kế cầu thang nhà ống nên sử dụng loại gì?

Bố trí thiết kế cầu thang nhà ống gia chủ nên ưu tiên lựa chọn cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc sẽ giúp tận dụng được khoảng diện tích hạn chế của không gian sống mà lại đảm bảo yếu tố thẩm mỹ để gia chủ có thể khoe ra phong cách của mình. 

Bố trí thiết kế cầu thang nhà ống gia chủ nên ưu tiên lựa chọn cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc

Bố trí thiết kế cầu thang nhà ống gia chủ nên ưu tiên lựa chọn cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc 

Thiết kế nhà ống lệch tầng sẽ giúp không gian cầu thang trở nên tối ưu hơn vì cấu trúc lệch tầng sẽ giúp giảm chiều cao cầu thang, lại có nhiều khoảng không để trang trí giúp căn nhà ống trở nên xinh đẹp hơn. . Ngoài ra, gia chủ có thể tham khảo thêm việc kết hợp cầu thang với giếng trời để giúp không khí được lưu thông giữa các tầng, không gian sống cũng vì thế trở nên thông thoáng và sáng sủa hơn.

Lưu ý khi thiết kế cầu thang nhà ống

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính an toàn

Yếu tố quan trọng đầu tiên mà những mẫu thiết kế cầu thang nhà ống cần phải đảm bảo là tính an toàn. Để đảm bảo yếu tố này, cầu thang cần đảm bảo chiều rộng, chiều cao phù hợp với người Việt Nam. Thông thường chiều cao của bậc khoảng 15cm – 17cm và chiều rộng bậc vào khoảng 25cm – 300cm. 

Nếu bố trí cầu thang quá cao hoặc quá hẹp thì sẽ khiến cho người người sử dụng, đặc biệt là người già dễ mất sức, hoặc trơn trượt gây nguy hiểm. 

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính an toàn

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo tính an toàn

Tham khảo thêm: SỬA CHỮA CẢI TẠO

Thiết kế cầu thang nhà ống tiết kiệm không gian

Đặc điểm chung của những căn nhà ống là mặt tiền hẹp. Khi bố trí cầu thang không thể đặt theo phương ngang của ngôi nhà dễ khiến không gian vốn đã hẹp lại càng bị phân cách thêm. Lựa chọn sáng suốt nhất là bố trí cầu thang dọc theo nhà, có thêm vách ngăn để hướng cầu thang không bị chiếu trực tiếp ra cửa chính. Ngoài ra để tiết kiệm tối đa diện tích, gia chủ hoàn toàn có thể tận dụng khoảng trống dưới gầm cầu thang để bố trí thêm giá sách, giá để đồ, tủ giầy vừa đảm bảo tính thẩm mĩ lại tối ưu hóa công năng sử dụng cho cả ngôi nhà. 

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo phong thủy

Yếu tố phong thủy cũng là một trong những yếu tố luôn được coi trọng khi thiết kế cầu thang nhà ống. Yếu tố này liên quan đến bố trí số bậc thang. Bậc cầu thang nên có tổng số là 4n+1, thường bố trí các số lẻ  13, 17, 21, 25…có như thế thì khi sinh hoạt mới khiến các thành viên cảm thấy yên tâm.

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo phong thủy

Thiết kế cầu thang nhà ống đảm bảo phong thủy

Ngoài ra để đảm bảo yếu tố phong thủy, khi thiết kế cầu thang nhà ống. gia chủ cũng cần xem xét các yếu tố sau: cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính, cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào; cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh; cầu thang không đặt ở trung cung; hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà. 

Đặt cầu thang ở các vị trí trên sẽ tạo cảm giác bí bách về không gian, việc di chuyển của các thành viên trong gia đình cũng trở nên khó khăn, bất tiện. Đồng thời còn ảnh hưởng không tốt cho phong thủy. Những vị trí này khiến luồng sinh khí bị suy yếu đi, tài lộc sa sút. Thậm chí nguy hiểm hơn là khiến lượng âm khí trong nhà tăng lên.

Vị trí bố trí cầu thang ống đẹp và chuẩn phong thủy thường là ở khoảng giữa của nhà, phân cách hợp lý phòng khách và phòng ăn và ở phí sát tường. Đối với những ngôi nhà nhiều tầng, gia chủ nên giữ đúng bố cục và vị trí giống nhau ở mỗi tầng để tránh loạn trường khí, không tốt cho phong thủy.

Tham khảo thêm:  Những kiến thức và kinh nghiệm thiết kế cầu thang nhà ống.

Trên đây chính là tổng hợp kiến thức chung trong thiết kế cầu thang nhà ống đẹp, đảm bảo an toàn, hút tài lộc từ chuyên gia Ngô Huỳnh. Những thông tin trên chủ yếu mang tính chất tham khảo, rất hy vọng sẽ mang đến những thông tin hữu ích, giúp bạn bố trí được cầu thang phòng khách nhà ống đẹp và hợp lý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup