TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Xây nhà ống với cách tính chi phí chuẩn xác nhất

Xây nhà ống với cách tính chi phí chuẩn xác nhất

Việc xây dựng nhà ống sẽ không khó nếu bạn biết cách tính chi phí một cách chuẩn xác nhất. Giúp bạn có thể tính toán được số tiền mà bạn nên bỏ ra, để tránh trường hợp bị nhầm lẫn. Đa phần thì mọi người đều rất thiếu kinh nghiệm trong việc tính toán chi phí xây nhà. Vậy nên hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này nhé!

Dự trù kinh phí trước giai đoạn xây nhà

Nếu bạn đang có ý định xây nhà thì bẹn nên chuẩn bị trước mọi thứ sao cho đầy đủ để tránh trường hợp quên trước quên sau, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lên kế hoạch xây dựng của bạn. Những thứ mà bạn nên chuẩn bị trước khi bước vào giai đoạn xây nhà, đó chính là một số chi phí liên quan đến thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng và hồ sơn thiết kế thi công nhà ống. Đây là những giấy tờ rất quan trọng mà bạn bắt buộc phải có và chuẩn bị để có thể tránh ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. 

Cach-tinh-chi-phi-1

Dự trù kinh phí xây dựng trước khi xây nhà

Chi phí xin giấy phép xây dựng hiện nay sẽ giao động từ 3 – 15 triệu tùy vào diện tích xây nhà. Ngoài ra với chi phí để thực hiện hồ sơ thiết kế thi công thì sẽ được tính bằng tổng diện tích xây dựng nhân với đơn giá thiết kế. Đơn giá thiết kế nhà ống trung bình hiện nay là 180.000đ/ m2. Tuy nhiên để việc xây dựng nhà ống của bạn trở nên hoàn thiện và chất lượng hơn thì bạn nên tìm một nhà thầu uy tín để thiết kế cũng như có thể hưởng những ưu đãi như hỗ trợ xin giấy phép xây dựng miễn phí hay giảm trừ chi phí thiết kế,….

Dự trù kinh phí trong quá trình xây nhà

Trong suốt quá trình xây nhà sẽ được chia ra làm 2 giai đoạn chính đó là xây nhà phần thô và xây nhà phần hoàn thiện. Bởi vậy mà chi phí xây nhà cũng sẽ được chia thành 2 giai đoạn. Nếu bạn đang muốn tính chi phí dự trù của giai đoạn này thì trước hết bạn nên xác định rõ được tổng diện tích ngôi nhà của bạn. Đặc biệt, bạn có thể tự tính được tổng diện tích xây dựng đơn giản như sau: “(Hệ số phần móng, mái, sân + Hệ số diện tích của mỗi tầng) x chiều dài x chiều rộng x đơn giá phần thô hay đơn giá phần hoàn thiện)”

Cách tính tổng diện tích theo công thức đơn giản

Sau khi bạn đã được cấp đầy đủ các giấy tờ về giấy phép xây dựng thì các công ty xây dựng sẽ hỗ trợ bạn tính tổng diện tích xây dựng một cách chuẩn xác hơn. Hầu hết các chủ đầu tư có thể tính được dự trù kinh phí sẽ rơi vào khoảng 30 – 150 triệu cho hạng mục này. Bởi trên thực tế thì còn phải tùy vào từng nền đất mạnh hay yếu để có thể quyết định nên lựa chọn loại cọc nào với chi phí phù hợp nhất.

Ngoài ra vì còn phụ thuộc vào các loại vật tư khác nhau, nên kinh phí trong giai đoạn xây nhà này thường rất lớn. Sự thống nhất giữa chủ đầu tư và kiến trúc sư khiến cho hoạch định chi phí được hiệu quả hơn với những giới hạn trong chi phí của chủ đầu tư cũng như phần thiết kế và xây dựng của kiến trúc sư.Sao cho công trình sau này được hoàn thiện và đặc biệt phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Nên tìm và hợp tác với những nhà thầu uy tín và chất lượng

Bạn nên tìm và lựa chọn được những nhà thầu uy tín và chất lượng. Đảm bảo có thể đưa ra cho bạn một bảng báo giá dự toán chi tiết và cụ thể nhất. Để có thể hạn chế được những phát sinh ngoài ý muốn trong suốt quá trình xây dựng. Đặc biệt, không nên ký hợp đồng với những nhà thầu báo giá theo m2 hay bảng chủng loại vật tư. Vì có thể chi phí phát sinh sẽ lên tới hàng trăm triệu, gây thiệt hại lớn về tiền bạc cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của gia đình và bản thân.

Dự trù kinh phí sau khi ngôi nhà đã xây dựng xong

Đây được coi là giai đoạn hoàn thành bởi nhà thầu sẽ cung cấp cho các chủ đầu tư những giấy tờ cần thiết như Biên bản kiểm tra của các thanh tra xây dựng và Bản vẽ điện nước hoàn công để chủ đầu tư tiến hành làm thủ tục hoàn thành công trình. Với giai đoạn này, còn tùy thuộc vào từng quy mô mà có thể chi phí dự trù mà các chủ đầu tư cần bỏ ra rơi vào khoảng 5 – 30 triệu. 

Cach-tinh-chi-phi-4

Dự trù kinh phí sau khi ngôi nhà đã xây dựng xong

Sau khi hoàn thành những thủ tục này thì việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là sắm sửa nội thất cho ngôi nhà. Tuy nhiên cũng chỉ nên sắm những đồ thiết yếu hay dựa vào chính nhu cầu của từng thành viên trong gia đình. Để tránh trường hợp mua hoang phí mà lại không dùng đến.

Lời kết

Cách tính chi phí dự trù xây nhà giúp cho các chủ đầu tư có thể dễ dàng hơn trong việc bố trí và sắp xếp chuẩn bị chi phí một cách hoàn thiện và đầy đủ hơn. Mọi công trình sẽ đảm bảo chất lượng và an toàn nếu bạn biết cách phối hợp ăn ý với nhà thầu cũng như với các kiến trúc sư.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn