TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà bạn nên biết

Một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà bạn nên biết

Nhiều người cho rằng nếu muốn xây nhà mà lại tiết kiệm thì chỉ còn cách mua và sử dụng các vật liệu rẻ hay thuê những nhà thầu xây dựng không chuyên nghiệp. Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn sở hữu một căn nhà đẹp, đúng ý cũng như có thể đảm bảo an toàn và chất lượng nhưng lại tiết kiệm được chi phí thì không phải là không có cách. Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về một số kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm mà bạn nên biết nhé!

Bạn nên biết cách chọn đất dễ thi công và xây dựng

Đa phần thì mọi người đều sẽ mua đất trước sau đó mới xây nhà. Nhưng nếu trường hợp bạn chưa có đất thì nên lựa chọn kỹ càng cũng như suy nghĩ chắc chắn để có thể lựa chọn được một mảnh đất dễ thi công, xây dựng. Bạn nên lựa chọn những mảnh đất ở nơi có giao thông thuận tiện, giấy tờ pháp lý đầy đủ.

Bạn nên lựa chọn những mảnh đất trống, bằng phẳng, vuông vức cùng với nền đất tốt để có thể giảm bớt chi phí tháo dỡ, san lấp và đặc biệt có thể dễ dàng tận dụng không gian thiết kế cũng như giảm đáng kể phần chi phí làm móng nhà. 

Xay-nha-tiet-kiem-1


Chọn đất thi công và xây dựng đúng cách

Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về hệ thống thoát nước tại khu vực đó. Trong trường hợp đã có sẵn hệ thống thoát nước thì bạn đã có thể tiết kiệm được đáng kể chi phí làm cống, ống dẫn nước.

Nên lựa chọn thiết kế nhà giúp tiết kiệm chi phí

Nhiều người cho rằng thiết kế nhà tiết kiệm và thiết kế nhà giá rẻ là một. Nhưng không, điều mà chúng ta đang muốn thực hiện đó là tạo ra một bản kế hoạch để đề ra những mẫu thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà, vừa có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn an toàn và hợp lý.

Thiết kế với kích thước tiêu chuẩn một cách rõ ràng và chi tiết

Việc đề ra một bản vẽ thiết kế nhà đặc biệt rất quan trọng đối với từng công trình xây dựng, giúp cho bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định và lựa chọn. Một bản vẽ thiết kế nhà với kích thước tiêu chuẩn, chi tiết và rõ ràng còn giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí. Cụ thể như sau:

  • Việc đề ra một bản vẽ thiết kế nhà với kích thước tiêu chuẩn chi tiết và rõ ràng sẽ giúp đội thợ thi công nhanh chóng,hiệu quả và dễ dàng hơn. Ngoài ra còn giúp tránh được những sai sót ngoài ý muốn dẫn đến việc phải đập đi xây lại, gây mất thời gian, tốn nhân công cũng như tiền bạc, vật tư.
  • Đặc biệt còn giúp bạn có thể dễ dàng tính toán, lựa chọn vật tư phù hợp hơn cho ngôi nhà.

Chồng tầng cũng là cách xây nhà giúp tiết kiệm chi phí

Ngày nay đa phần nhiều gia đình sẽ lựa chọn xây nhà 2 – 3 tầng để giúp tăng nhiều không gian chức năng cũng như tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản

Phong cách thiết kế cũng gây ảnh hưởng không ít đến chi phí xây dựng mà bạn sẽ bỏ ra. Ngày nay việc lựa chọn phong cách thiết kế đơn giản lại trở thành phương pháp tối ưu nhất dành cho bạn để tiết kiệm được chi phí. Và đặc biệt, không phải chỉ những ngôi biệt thự đắt đỏ mới có thể toát lên vẻ đẹp sang trọng mà những ngôi nhà thiết kế đơn giản cũng không kém phần. Cũng chính điều này có thể giúp bạn tiết kiệm được đáng kể về chi phí.

Thiết kế đơn giản nhưng cũng rất hiện đại

Xác định diện tích phù hợp để xây nhà

Không nên tốn quá nhiều chi phí để xây một căn nhà lớn với rất nhiều phòng, trong khi bạn không thể sử dụng hết. Bạn nên xác định rõ những yêu cầu hay mong muốn của bản thân để có thể tính toán một cách kỹ càng về diện tích xây dựng. 

Chọn vật liệu xây dựng đúng cách giúp tiết kiệm chi phí

Vật liệu xây dựng luôn là điều đáng lo ngại đối với những người đang có nhu cầu xây nhà. Đôi khi họ sẽ băn khoăn nên chọn mua những loại vật liệu nào hay làm thế nào để mua được vật liệu xây dựng tốt mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí?

Nói đơn giản thì bạn chỉ nên tính toán kỹ lưỡng hay chọn mua đúng những vật liệu xây dựng chất lượng và có xuất xứ rõ ràng. Bởi vậy chọn mua tại nhà cung cấp uy tín cũng rất quan trọng để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xây nhà tiết kiệm chi phí bằng cách lựa chọn nhà thầu

Nếu bạn có thể lựa chọn được nhà thầu uy tín và chất lương thì chắc chắn rằng ngôi nhà của bạn sẽ được hoàn thành đúng thời gian dự kiến và tiết kiệm chi phí nhất. Trong các hợp đồng làm việc với nhà thầu, bạn nên đưa ra những điều khoản và cam kết về thời gian thi công, chất lượng cũng như những chi phí và chế độ bảo hành.

Lời kết

Qua bài viết trên, xây nhà tiết kiệm sẽ không còn là niềm băn khoăn của nhiều người, vừa mang lại một ngôi nhà đúng ý, tuyệt đẹp lại có thể tiết kiệm được một khoản chi phí. Liên hệ ngay với Ngô Huỳnh nếu bạn còn điều gì thắc mắc, chúng tôi đảm bảo sẽ giải đáp cho bạn mọi lúc mọi nơi.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn