SƯU TẬP NHÀ ĐẸP

Trang chủ » SƯU TẬP NHÀ ĐẸP » XÂY NHÀ 3 TẦNG TỪ CĂN NHÀ CŨ CHẬT CHỘI, KẾT QUẢ ĐẸP BẤT NGỜ

XÂY NHÀ 3 TẦNG TỪ CĂN NHÀ CŨ CHẬT CHỘI, KẾT QUẢ ĐẸP BẤT NGỜ

Hi bạn!

Chủ nhân của ngôi nhà cũ một tầng ở Vũng Tàu đã không nhận ra nhà mình sau khi được cải tạo trở thành công trình ba tầng với không gian xanh lý tưởng. Xây nhà 3 tầng đang là xu hướng của những gia đình trẻ hiện đại. Nó đáp ứng đầy đủ chức năng cho những nhu cầu sinh hoạt. Đồng thời có thể phát huy khả năng sáng tạo trên từng góc nhỏ của ngôi nhà.

Diện tích toàn bộ khu đất rộng 100 m2 nằm tại đường Đô Lương, thành phố Bà Rịa – Vũng Tàu. Hình ảnh trước đây của ngôi nhà với diện tích sử dụng là 70 m2, gồm có một phòng khách, một phòng ngủ, bếp ăn nhỏ, nhà vệ sinh, cầu thang, một tum nhỏ trên tầng hai và còn lại là sân thượng. Xây dựng theo kiểu nhà ống, nên căn nhà khá bí, có cảm giác chật chội, thiếu ánh sáng tự nhiên, có giếng trời nhỏ cuối nhà nhưng chỉ đủ ánh sáng cho bếp. Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm quanh năm như Vũng Tàu thì thiết kế này sẽ khiến các thành viên sinh sống trong căn nhà cảm thấy ngột ngạt mỗi khi trời nắng nóng, nhiệt độ lên cao.

Nền móng là trụ cột của công trình, có nhiệm vụ chống đỡ toàn bộ toàn bộ công trình. Do đó, các kiến trúc sư đã khảo sát thật kỹ và nhận thấy kết cấu nền móng của căn nhà cũ vững chắc, đủ chịu lực để xây thêm hai tầng nữa. Nhờ vậy mà chủ nhân của ngôi nhà tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn.

Sau khi được cải tạo, ngôi nhà trở lên thông thoáng, có nhiều cây xanh đáp ứng yêu cầu của chủ nhân sở hữu.

Mặt tiền của ngôi nhà được sử dụng sơn màu xanh dương dịu nhẹ giúp bạn cảm thấy môi trường trở nên tươi mát và thân thiện hơn. Trên nền xanh đó là màu vàng từ những lam gỗ- điểm nhấn ấn tượng đem đến sự trẻ trung, năng động, phá cách làm cho thiết kế bắt mắt hơn.

Toàn bộ gạch lát sân cũ được dỡ bở, thay vào đó là vườn cây xanh nằm hai bên lối đi lát đá xếp so le ở giữa.

Diện tích phòng khách cũng được mở rộng hơn, nội thất được bố trí hợp lý, ti vi treo tường, có kệ để đồ đạc và đặc biệt là có cây xanh lớn đặt ngay cạnh cầu thang có tác dụng vừa để trang trí vừa ngầm ngăn cách giữa bếp ăn và phòng khách để đảm bảo không gian riêng tư hơn.

Nếu như trước kia ở căn nhà cũ, bếp ăn được đặt cuối nhà, sau phòng ngủ thì với thiết kế mới này vị trí hai phòng đó được đổi cho nhau. Bếp ăn nằm liên thông với phòng khách qua một khoảng không gian thông tầng, nhờ đó mà diện tích sinh hoạt chung của căn nhà thêm rộng hơn.

Cầu thang cũ được thay thế bằng cầu thang mới trong thanh thoát, hiện đại hơn. .

Phần mái tôn và một phần mái bê tông tầng một được dỡ bỏ để thiết kế giếng trời.

Tầng hai được thiết kế gồm phòng làm việc, phòng tập gym ở giữa, sau cùng là phòng ngủ. Với kiểu nhà ống có giếng trời được lợp bằng mái lấy ánh sáng, giúp ngôi nhà ngập tràn ánh nắng mà không cần phải mở cửa. Sự kết hợp tài tính giữa trần gỗ thừa và việc đặt cây khế tại khu vực này có tác dụng giảm bớt ánh sáng khi có ánh nắng trực diện chiếu vào giếng trời.

Các phòng chức năng trong ngôi nhà đều có cửa sổ lớn giúp không gian thêm thông thoáng hơn. Nằm ngay mặt tiền đường lớn, các phương tiện giao thông di chuyển tạo ra tiếng ồn và khói bụi, giải pháp thông minh làm giảm bớt những tác động này là sử dụng lam gỗ ở mặt tiền, phía sau là bồn trồng nhiều cây xanh làm tăng tính thẩm mỹ lại giúp điều hòa không khí.

Bản vẽ mặt tiền của ngôi nhà sau cải tạo

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
xy-nh-2-tng-t-cn-nh-c-cht-chi-kt-qu-p-bt-ng