NGÔ HUỲNH CHIA SẺ VỚI BÁO CHÍ VỀ KINH NGHIỆM SỐNG CÒN KHI LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ Ở

(Tieudung.vn) Xây một ngôi nhà là mơ ước cả đời người. Nhưng, có được một ngôi nhà khang trang, như ý vừa với túi tiền là điều không đơn giản, đặc biệt là giữa thời điểm “náo loạn” các nhà thầu xây dựng như hiện nay.

Những rắc rối khi lỡ chọn một nhà thầu chỉ giỏi “nói miệng”

“An cư thì mới lạc nghiệp” đó chính là lý do mà việc xây dựng cho bản thân một ngôi nhà mơ ước luôn là niềm ước vọng của bất kỳ người nào. Nhưng, một thực tế hiện nay, là thậm chí khi đã có đủ tiền để xây nhà, thì bạn cũng khó có thể biến giấc mơ thành sự thật. Nếu bạn không có những tìm hiểu kỹ càng để “chọn mặt gửi vàng” vào tay một đơn vị thiết kế thi công chất lượng và đảm bảo nhất. Trường hợp của anh Đào Thế Vinh (Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) là một ví dụ.

Anh Vinh chia sẻ rằng do quá bận rộn với công việc, nên khi thiết kế và thi công căn nhà mới của mình, anh đã chọn vội một nhà thầu. Lúc tư vấn thiết kế nhà ban đầu, họ làm anh khá yên tâm vì những lời quảng cáo và cam kết. Nhưng sau đó, một phần do sự thiếu giám sát của chủ nhà, một phần do sự lơ là của chính đơn vị thầu mà cuối cùng căn nhà của anh khi hoàn thiện thực sự trở thành một thảm họa.

Đầu tiên là việc anh phải đóng tiền cho việc thi công có nhiều điểm sai với giấy phép. Sau đó là việc những đường nét của căn nhà không như anh bàn bạc với nhà thầu lúc nhận thi công. Những góc anh chấp nhận được anh đã cố chấp nhận, nhưng có những chi tiết, những cách bài trí kiến trúc thực sự phải đập đi sửa lại nhiều lần.

Kết quả là công trình chỉ hoàn thành về mặt lý thuyết, còn đến tận thời điểm hiện tại, sau rất nhiều lần sửa đổi, bảo hành thì anh Vinh vẫn chưa thể hài lòng. Tháng mười sắp tới, sau hơn một năm rưỡi hoàn công nhà ở, anh dự định sẽ ký hợp đồng với đội thi công mới để sửa chữa lại toàn bộ công trình.

Trường hợp của anh Vinh không phải là hiếm giữa thời điểm mà số lượng các nhà thầu xây dựng đang mọc lên như nấm hiện nay, nhưng lại không đạt về chất lượng. Đó cũng là lí do khiến nhiều người mệt mỏi khi không biết tìm đâu được một nhà thầu xây dựng uy tín cho công trình của mình.

Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công nhà ở lưu ý điều gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi đã tìm đến sự giúp đỡ của một kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong vấn đề thiết kế và thi công nhà ở. Đó là kiến trúc sư Ngô Hải Long (Giám đốc công ty xây dựng Ngô Huỳnh, có địa chỉ tại 355 Bình Quới, phường 28, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh).

Theo kiến trúc sư Ngô Hải Long, kinh nghiệm để lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công hiệu quả nằm ở việc bạn dành bao nhiêu thời gian để tìm hiểu về đơn vị đó và các công trình của họ đã thực hiện. Tìm hiểu từ mạng không phải là không đảm bảo, nhưng trước khi quyết định lựa chọn, bắt buộc bạn phải đến tận trụ sở của họ để được hỏi kỹ về trường hợp căn nhà của bạn. Điều này sẽ giúp các bên hiểu rõ về nhu cầu của nhau hơn.

Đơn vị thiết kế thi công hiệu quả phải là đơn vị không ngại xuống địa điểm thực địa thi công để khảo sát trước khi ký hợp đồng với bạn. Họ sẽ không làm trên giấy mà luôn chắc chắn về địa thế thi công, về các quan trắc địa lý trước khi tiến hành. Điểm đặc biệt cần lưu ý nữa là, cần kiểm tra hồ sơ năng lực của họ, bằng chính các công trình mà họ đã thực hiện.

Trước khi làm việc với các nhà thầu, bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua về các kiến thức liên quan đến thẩm mỹ và kiến trúc để đặt ra cho nhà thầu bạn dự định chọn lựa những câu hỏi. Theo KTS Ngô Hải Long, người có chuyên môn chắc chắn sẽ không né tránh câu hỏi mà trực diện đi thẳng vào vấn đề của bạn.

Mọi thắc mắc về ngôi nhà trong tương lai hãy để Ngô Huỳnh giải quyết thay bạn, với đội ngũ nhân viên giàu sức sáng tạo và chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa  khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp giấy phép xây nhà trọn gói miễn phí cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong thời gian này.

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

 Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)

 Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)

 Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan