TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Xây dựng nhà có gác lửng như thế nào để vừa tiết kiệm diện tích vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ?

Xây dựng nhà có gác lửng như thế nào để vừa tiết kiệm diện tích vừa đạt hiệu quả thẩm mỹ?

Trong thời đại diện tích nhà ngày càng hẹp hiện nay thì người ta tìm ra những phương pháp để giúp cho căn nhà của mình đảm bảo đủ diện tích sinh hoạt, nhưng vẫn không tốn kém về mặt không gian. Vì lý do này mà những ngôi nhà có gác lửng ra đời, đồng thời người ta tìm kiếm các phương pháp để trang trí cho ngôi nhà có gác lửng đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Bài viết đi hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn một số phương pháp để có thể xây dựng một căn nhà gác lửng đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vẫn tiết kiệm được không gian và chắc chắn là phục vụ thật tốt trong cuộc sống sinh hoạt của gia đình bạn.

Những đối tượng cần xây dựng nhà có gác lửng

Trước hết chúng ta phải hiểu nhà có gác lửng là gì. Thay vì có một tầng lầu trọn vẹn cho cuộc sống sinh hoạt và mở rộng diện tích căn nhà, thì vì nhiều lý do có thể là không được kinh phí, cũng có thể làm móng nhà không đảm bảo được sự nặng nề của kết cấu 1 tầng lầu nữa, hoặc vì đam mê những căn nhà có hình thức gác lửng mà nhiều người lựa chọn phương pháp này để phục vụ trên diện tích căn nhà của mình.

gac-lung-co-uu-diem-la-co-the-phuc-vu

Gác lửng có ưu điểm là có thể phục vụ cho sinh hoạt nhưng vẫn không quá nặng nề về mặt kết cấu

Gác lửng sẽ có diện tích bằng 1/2 hoặc 1/4 một căn phòng bình thường, sử dụng các loại cầu thang đơn giản tiện lợi, không chiếm diện tích để phục vụ cho nhu cầu di chuyển, và trên gác lửng sẽ là không gian dành cho các hoạt động cuộc sống theo kiểu như phòng ngủ hay phòng sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Gác lửng có ưu điểm là co thể phục vụ cho sinh hoạt nhưng vẫn không quá nặng nề về mặt kết cấu, cũng như là bạn có thể sử dụng rất nhiều hình dạng và kích thước cho gác lửng của mình. Xây dựng gác lửng cũng đơn giản tiện lợi, và chắc chắn là nó có thể tiết kiệm một phần kinh phí rất lớn so với xây một tầng lầu hoàn chỉnh cho gia đình của bạn.

Vậy đâu là những biện pháp để xây dựng một gác lửng vừa đẹp lại vừa tiết kiệm kinh phí?

Phương pháp 1: xây dựng gác lửng 1/2 và cách bố trí lan can thật hoàn hảo

Gác lửng 1/2 những đặc điểm của nó

Trước hết gác lửng 1/2 sẽ có diện tích bằng một nửa so với một tầng lầu hoàn chỉnh. Thông thường gác 1/2 sẽ được xây dựng theo không gian có hình chữ nhật, với lan can dài có thể nhìn thấy được không gian bên trong. Nếu bạn muốn gác lửng muốn mình được kín đáo hơn thì bạn có thể sử dụng một loại bức tường thay thế cho lan can. Tuy nhiên chúng tôi không biết xếp loại hình này vì nó sẽ khiến căn nhà hơi mất thẩm mỹ và tạo sự bí bách cho gác lửng của bạn.

Gác lửng 1/2 thông thường sẽ nằm thụt về phía sau của căn nhà, phần mặt tiền của gác thông thường sẽ được bố trí ngay tại phòng khách, nếu như nó đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ thì có thể xem đây là một phần trang trí cho phòng khách của nhà bạn. Những căn nhà có diện tích hẹp không muốn sử dụng phòng ngủ ngay tại tầng trệt thì có thể đem phòng ngủ của mình lên gác lửng. Nhưng nếu như bạn chỉ muốn xem gác lửng là một bộ phận trang trí đối với các căn nhà biệt thự có nhu cầu thẩm mỹ như thế thì bạn có thể bố trí đây là một phòng sinh hoạt chung, phục vụ các nhu cầu như xem tivi, đọc sách của mỗi thành viên trong gia đình.

gac-lung-1-2-thong-thuong-se-nam-thut

Gác lửng 1/2 thông thường sẽ nằm thụt về phía sau của căn nhà

Làm thế nào để trang trí cho gác lửng 1/2 được đẹp mắt?

  • Gác lửng 1/2 có thể được trang trí ngay tại vị trí lan can. Thông thường thì các mẫu gác lửng có ban công như thế sẽ được chú trọng nhiều vào phần lan can, sử dụng các chất liệu như kính cường lực hay gỗ đẹp, để làm các thanh chắn, sẽ giúp cho hình ảnh của gác lửng vô cùng đẹp và sang trọng.

  • Nên chú ý vào hình ảnh của cầu thang, thông thường thì lúc nào người ta cũng sẽ bố trí cầu thang ngoài về một bên bên trái hoặc bên phải. Hạn chế để cầu thang ở giữa lan can vì trong rất khó chịu và đánh mất đi nhu cầu thẩm mỹ. Cầu thang nên trùng màu hoặc cùng chất liệu với lan can, vì như vậy sẽ tạo nên sự đồng bộ và hàng hóa giúp cho người xem được mát mắt hơn.

  • Bức tường khu vực cho lan can nên dùng một cùng một tông màu cho nhà bên dưới. Một phần rất nhỏ những kiến trúc sử dụng hai tông màu mới làm nên vẻ đẹp thẩm mỹ, nếu như bạn không biết cách phối hợp nhìn sẽ rất chói, vì chúng ta có thể thấy được ngay không gian của gác lửng khi đang ở dưới tầng trệt. Do đó nếu như bạn bố trí không đẹp thì tất cả mọi người đều sẽ nhìn thấy chứ không phải như một tầng lầu bình thường.

Phương pháp 2: gác lửng ở góc phòng và sự tiện lợi của nó đối với cuộc sống bận rộn

Nếu gia đình bạn không có đủ kinh phí để xây dựng một gác lửng chiếm diện tích khoảng 1/2 so với căn nhà, thì bạn có thể rút gọn diện tích gác lửng chỉ còn là 1/4, nằm ở một góc nào đó trong căn nhà của bạn. Gác lửng có hình dạng như thế này sẽ phù hợp với những bạn trẻ đang ở một mình, và tận dụng các lần như một phòng ngủ xinh xắn. Vì không gian để ngủ là không gian phù hợp nhất với gác lửng ,do không cần phải đi lại quá nhiều và đảm bảo được sự gọn gàng ngăn nắp cũng như sạch sẽ mà không cần phải lau dọn quá thường xuyên.

can-biet-lua-chon-do-noi-that-dep-cho-khong-gian-cua-minh

Cần biết lựa chọn đồ nội thất đẹp cho không gian của mình

Một số cách để làm đẹp không gian gác lửng:

  • Bạn phải biết lựa chọn đồ nội thất đẹp cho không gian của mình. Nếu như bạn xây dựng phong cách cả căn nhà theo một chiều hướng nào đó, thì gác lửng cũng nên được bố tính như vậy. Các căn nhà xinh xắn có màu đáng yêu của các bạn nữ thì nên để gác lửng cũng là một xứ sở tuyệt vời cho những câu chuyện thần tiên, còn nếu như cả căn phòng đều được bố trí tao nhã lạnh lùng thì cũng cần một sự gọn gàng ngăn nắp với những tông màu lạnh phù hợp như thế.

  • Gác lửng đẹp thì đòi hỏi bạn phải đảm bảo sự sạch sẽ, cho dù đó là loại hình gác lửng được phục vụ cho nhu cầu nào thì bạn cũng phải chắc chắn rằng mọi thứ được lâu chùi dọn dẹp thường xuyên. Cầu thang cần được lau dọn và bố trí không gian xung quanh gọn gang.bởi vì các bạn có thể được nhìn thấy ngay khi bước vào trong phòng, do đó nếu như bạn không xanh nó là một phần để dọn dẹp thì ghét lẫn xen làm xấu hình ảnh của cả căn nhà.

  • Thông thường gác lửng sẽ được bố trí ở nơi không gây bất tiện về mặt sinh hoạt. Điều đó có nghĩa là nó cần phải ở một góc nào đó mà bạn không đi qua lại quá thường xuyên như gần cửa, gần những tủ kệ có chiều cao lớn,… vì nếu không bạn sẽ rất dễ gặp tai nạn khi đụng đầu vào những góc cạnh của gác nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Tổng hợp một số điều không nên nếu không muốn gác lửng trở nên xấu xí

  • Sử dụng vật che chắn không phù hợp: bạn có thể sử dụng rèm cửa như là một loại nhân cách không gian riêng tư cho gác lửng của mình. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn sai rèm cửa không phù hợp với không gian thì nó sẽ quay trở lại trở thành một điều khiến căn phòng trở nên xấu xí, do đó lựa chọn gác lửng phù hợp và màu sắc và họa tiết là điều rất quan trọng, tuy nhiên chúng tôi nghĩ là bạn không nên sử dụng loại chất liệu này nhằm mục đích che chắn, vì gác lửng trong sẽ trở nên rườm rà và đánh mất hiểu quả thẩm mỹ vốn có.

khong-nen-dat-nhung-vat-co-kich-co-qua-kho

Không nên đặt những vật có kích cỡ quá khổ như tủ kệ lên diện tích gác lửng

  • Chất quá nhiều đồ đạc so với diện tích của gác lửng: thông thường nên không nên đặt những vật có kích cỡ quá khổ như tủ kệ lên diện tích gác lửng, vì trông sẽ vô cùng nặng nề khiến cho căn nhà có cảm giác mệt mỏi. Thêm nữa nó không an toàn với kết cấu của gác lửng được xây dựng nhằm mục đích giảm nhẹ gánh nặng trong nền móng, do đó hãy khắc phục ngay điều này nếu bạn đang làm thế với gác lửng  của mình.

Tổng kết

Xu hướng gác lửng sẽ ngày càng phát triển, vì nó phù hợp với chọn kết cấu đang trở thành một trào lưu hiện nay ở các nước. Nếu như bạn cần một không gian đầy đủ vật chất cho cuộc sống nhưng lại không có nhiều diện tích, thì hãy áp dụng phương pháp này để tạo dựng một căn nhà hoàn hảo như mong muốn của mình.

xu-huong-gac-lung-se-ngay-cang-phat-trien

Xu hướng gác lửng sẽ ngày càng phát triển

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu như bạn nên có nhu cầu về dịch vụ xây dựng nhà cửa và tư vấn kiến trúc nội thất!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
xy-dng-nh-c-gc-lng-nh-th-no-va-tit-kim-din-tch-va-t-hiu-qu-thm-m