TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Bí quyết thiết kế nhà dành cho các bạn trẻ độc thân vừa tiết kiệm vừa thẩm mỹ

Bí quyết thiết kế nhà dành cho các bạn trẻ độc thân vừa tiết kiệm vừa thẩm mỹ

Những người độc thân hiện nay đều có chung một ước mơ là sẽ sở hữu được cho mình một không gian riêng tư. Một ngôi nhà với đầy đủ những không gian cần thiết cho một cuộc sống sinh hoạt bình thường, nhưng vẫn đảm bảo được sự tiết kiệm và rẻ đáp ứng tiếp cận với thu nhập của một người độc thân. Do đó mà rất nhiều những bạn trẻ tìm kiếm các phương pháp trang trí thiết kế kiến trúc nhà cửa sao cho vừa đẹp hiện đại, lại vừa không có đất đỏ để có thể dễ dàng sở hữu được. Và bài viết hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về vấn đề trên, làm thế nào để các người trẻ còn độc thân có thể tạo được một không gian sống tuyệt vời mà vẫn không quá “đau hầu bao”.

Những điều cần thiết của một ngôi nhà phục vụ cho cuộc sống độc thân tuyệt vời

  • Đủ các không gian sinh hoạt: nhất định phải nắm rõ được các không gian cần có cho căn nhà của mình để có thể thiết kế kiến trúc và nội thất một cách hợp lý nhất, đầy đủ các căn phòng cần thiết trong một tổ ấm như phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp, sẽ giúp cho bạn đảm bảo về cuộc sống sau này khi lập gia đình hoặc có những người thân vào ở cùng thì cũng sẽ không cần phải thay đổi quá nhiều và tốn kém chi phí. Các căn phòng có thể giản lược về mặt diện tích nhưng chắc chắn không thể nào thiếu được.

  • Yên tĩnh và thoải mái: người độc thân thường lựa chọn những địa điểm có giá thành rẻ, nhưng bạn phải nhớ rằng nếu như bạn bỏ tiền ra thuê một không gian chật chội và ồn ào thì điều đó không phải là một sự đầu tư tốt, thậm chí nó còn khiến cho bạn tốn một mớ tiền nhưng lại phải sống trong một không gian không đảm bảo về mặt sức khỏe và tinh thần. Do đó ngay từ ban đầu hãy biết lựa chọn và đầu tư cho những hạng mục đúng đắn, sự yên tĩnh là điều ảnh hưởng rất lớn đến chúng ta, do đó hãy viết lựa chọn những nơi có hàng xóm tốt, không gần các khu chợ hay các đường quốc lộ.

can-co-nhung-dieu-can-thiet-de-phuc-vu-cho-cuoc-song

Cần có những điều cần thiết để phục vụ cho cuộc sống độc thân tuyệt vời

  • Sạch sẽ: bên cạnh sự yên tĩnh thì sự sạch sẽ cũng là điều cần phải được quan tâm và chú trọng. Bởi vì nếu như bạn sống trong một không gian bớt thì sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Hơn nữa không gian là không gian dễ phát sinh các vấn đề tranh chấp và cãi cọ giữa các bên liên quan. Do đó nếu như bạn sống trong môi trường như thế này thì bạn không thể nào làm việc và tận hưởng cuộc sống được.

Bí quyết thiết kế nhà ống cho bạn trẻ độc thân

Ưu điểm của nhà ống

Trong giới hạn mức thu nhập của các bạn trẻ thì có thể nhà ống khá khó để tiếp cận, vì để sở hữu được một căn nhà ống trong thời buổi hiện nay đặc biệt là ở các vùng đô thị có mức sống cao như thành phố Hồ Chí Minh hay Hà Nội thì có thể nói một căn nhà ống là vô cùng tuyệt vời và vô cùng khó để sở hữu. Tuy nhiên nếu như bạn có đủ điều kiện để sở hữu được một căn nhà ống thì chắc chắn là sẽ vô cùng tuyệt vời.

Điều đầu tiên một căn nhà ống chắc chắn sẽ có đủ không gian và diện tích cho một cuộc sống của người độc thân, thậm chí nó vô cùng phù hợp nếu như bạn sử dụng căn nhà này cho cuộc sống sau hôn nhân của mình. Nhà ống còn tuyệt vời khi bạn được quyền thay đổi và chỉnh sửa về mặt kiến trúc và nội thất, vì nó sẽ là sở hữu của riêng bạn khi bạn đã có đầy đủ giấy tờ bạn có thể thêm dầu chỉnh sửa các ngóc ngách và đầu tư cho nó một cách dài hạn, vì đó là căn nhà dành cho bạn. Xây dựng một căn nhà ống cũng sẽ khiến bạn tốn kém kha khá, nhưng chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư vô cùng tuyệt vời nếu bạn có đủ khả năng và quyết định sinh sống lâu dài trong căn nhà của mình.

trong-gioi-han-muc-thu-nhap-cua-cac-ban-tre

Trong giới hạn mức thu nhập của các bạn trẻ thì có thể nhà ống khá khó để tiếp cận

Thiết kế nhà ống dành cho người độc thân như thế nào?

Khi vẫn chưa có đủ điều kiện để xây dựng nhà ống thành một kiến trúc hoàn hảo, thì hãy cứ bám theo các bố cục kinh điển trong kiến trúc để có thể khiến cho căn nhà của bạn đáp ứng một cuộc sống tối giản của những người độc thân.

  • Ở phòng khách hãy trang bị một bộ bàn ghế đủ rộng để có thể tiếp khách hoặc thay đổi không gian làm việc. Bạn có thể tận dụng nó để làm phòng làm việc của mình vì khi bạn vẫn còn độc thân thì điều này sẽ không quá khắt khe.

  • Phòng ngủ nên được trang trí tối giản, vì đối với người độc thân thì căn phòng ngủ không quá cần thiết để bố trí phức tạp, tuy nhiên nếu bạn cảm thấy không gian phòng ngủ của mình nên được đầu tư thì vẫn hãy cứ lựa chọn những điều mà bạn mong muốn.

  • Phòng bếp dành cho người độc thân nên tối giản vì đại đa số người độc thân hiện nay không tự nấu nướng cho các bữa ăn, nhưng chúng tôi khuyên bạn vẫn hãy có đầy đủ các trang thiết bị như bếp, các tủ kệ chứa thực phẩm và tủ lạnh để sử dụng khi cần.

Thiết kế nhà chung cư cho người độc thân vừa đẹp vừa ấm cúng

Với mức lương cơ bản của những người còn độc thân nhưng lại muốn sở hữu một không gian riêng thì không có gì so sánh với chung cư, về mặt tiết kiệm và đáp ứng tiêu chí bình thường của cuộc sống. Tuy nhiên đối với căn hộ chung cư vì có diện tích nhỏ hẹp nên nếu như bạn không nắm vững các phương pháp để thiết kế kiến trúc và nội thất thì rất dễ khiến cho căn nhà bị bừa bộn khi ôm đồm quá nhiều sản phẩm. Nhưng nếu như không đầy đủ thì lại khiến cho sự tiện nghi trong cuộc sống vì cảm xúc rất nhiều. Vì thế hãy bám theo một vài các nguyên tắc dưới đây:

  • Lên kế hoạch về bố cục trước khi bạn bắt đầu vào thiết kế: hãy lên kế hoạch về bố cục đừng lựa chọn theo thói quen và sở thích mua sắm, mà hãy biết mình cần gì, không gian cần gì để sở hữu. Nếu như bạn có một căn hộ diện tích ổn để sắm sửa các loại trang thiết bị kiếm chỗ thì bạn có thể đầu tư vào giường, tủ kệ, hoặc các bộ sofa lớn. Còn nếu không tập trung vào điều mà bạn cảm thấy thoải mái như giường, tủ kệ để chứa đồ đạc sẽ tốt hơn.

hay-len-ke-hoach-ve-bo-cuc-truoc

Hãy lên kế hoạch về bố cục trước khi bạn bắt đầu vào thiết kế

  • Bố trí theo màu sắc: một căn hộ chung cư với phần diện tích mà bạn có được sẽ khiến cho tầm nhìn trở nên bao quát hơn rất nhiều, vì lý do này mà nếu như bạn bố trí màu sắc không hàng hóa thì khi người khác bước vào sẽ cảm thấy ấn tượng thị giác ban đầu vô cùng tồi tệ. Do đó hãy tập trung vào một gam màu và bố trí đồng đều ở các không gian bạn có thể sử dụng nhiều sắc độ của da màu đó, như vậy sẽ làm cho căn phòng có được sự phong phú đa dạng, nhưng vẫn không bị kém hài hòa và vô cùng thẩm mỹ.

Làm thế nào để bạn trẻ độc thân có thể bố trí nội thất cho nhà thuê?

Với một căn nhà thuê thì mọi thứ sẽ trở nên khó hơn, khi bạn không được phép thay đổi các kết cấu trong căn nhà. Nhưng bạn vẫn có thể giúp cho không gian trở nên đẹp hơn khi biết đầu tư vào nội thất. Lựa chọn nội thất dành cho nhà thuê nên xem xét kỷ về thời gian bạn sẽ sinh sống, nếu như thời gian lâu thì có thể đầu tư các loại trang thiết bị nặng nề còn tiền, còn nếu như bạn chỉ có nhu cầu sống trong khoảng từ một năm trở lại hãy lựa chọn các loại trang thiết bị nhỏ gọn dễ di chuyển. Với nhà cho thuê hãy hỏi ý kiến chủ nhà trước khi thay đổi bất cứ điều gì có ảnh hưởng đến kết cấu căn nhà, để không bị tác động đến hợp đồng và gây ra những rắc rối không đáng có bạn nhé.

ban-van-co-the-giup-cho-nha-thue-tro-nen-dep

Bạn vẫn có thể giúp cho nhà thuê trở nên đẹp hơn khi biết đầu tư vào nội thất

Tổng kết

Ngày nay khi thời đại công nghệ thông tin đa dạng thì các bạn trẻ độc thân hoàn toàn rất dễ tìm kiếm cho mình các hình ảnh về bố trí nội thất, không gian, để sở hữu một tổ ấm dành cho cuộc sống độc thân thoải mái của mình. Nếu như bạn vẫn cảm thấy còn quá mông lung trong vấn đề này thì đừng ngại liên hệ với các dịch vụ tư vấn về kiến trúc và nội thất, họ sẽ giúp cho bạn bớt đi gánh nặng suy nghĩ khi sở hữu một căn nhà mới. Vì thế đừng ngại ngùng mà bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch đi thôi!

nguoi-doc-than-co-the-so-huu-mot-to-am

Người độc thân có thẻ sở hữu một tổ ấm dành cho cuộc sống độc thân thoải mái của mình

Chúng tôi cung cấp dịch vụ xây dựng nhà cửa trọn gói, tư vấn thiết kế nội thất và kiến trúc với giá cả phải chăng nhất. Hi vọng được phục vụ quý khách hàng!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
b-quyt-thit-k-nh-dnh-cho-cc-bn-tr-c-thn-va-tit-kim-va-thm-m