HOẠT ĐỘNG

Xây Dựng Ngô Huỳnh HOẠT ĐỘNG NGÔ HUỲNH ĐỔ BÊ TÔNG SÀN LẦU 1 NHÀ CHỊ TRANG – QUẬN 2

NGÔ HUỲNH ĐỔ BÊ TÔNG SÀN LẦU 1 NHÀ CHỊ TRANG – QUẬN 2

Chào bạn!

Ngày 28/8/2017, tại công trình nhà chị Trang – quận 2, Công ty Xây dựng Ngô Huỳnh đã hoàn thành và tiến hành nghiệm thu hạng mục đổ bê tông sàn lầu 1. Số lượng công nhân tại công trình này là 10 người.

Hình ảnh tại công trình nhà chị Trang:

cong ty xay nha (9)

cong ty xay nha (8)

cong ty xay nha (7)

cong ty xay nha (6) cong ty xay nha (5)

cong ty xay nha (4) cong ty xay nha (3) cong ty xay nha (2)

cong ty xay nha (1)

Chiều dày sàn nhà ở thông thường từ 8 đến 10cm . Bê tông sàn thường không có yêu cầu chống thấm, chống nóng cao như mái , nhưng cũng phải tuân thủ việc bảo dưỡng tránh không bị nứt. Phải đổ bê tông sàn theo hướng giật lùi và thành một lớp , tránh hiện tượng phân tần có thể xảy ra.

Mặt sàn chia thành từng dải để đổ bê tông, mỗi dải rộng từ 1 đến 2m. Đổ xong một dải mới đổ dải kế tiếp. Khi đổ đến cách dầm chính khoảng 1m, bắt đầu đổ dầm chính. Đổ bê tông thương phẩm vào dầm đến cách mặt trên cốp pha sàn khoảng từ 5 đến 10cm lại tiếp tục đổ bê tông sàn > khi đổ bê tông sàn cần khống chế độ cao bằng các cữ, nếu không sẽ bị lãng phí bê tông ở khâu này. Dùng bàn xoa gỗ đập và xoa cho phẳng mặt sau khi đã đầm dùi kỹ.

Khối bê tông cần đổ bao giờ cũng ở vị trí thấp hơn vị trí của các phương tiện vận chuyển bê tông tới, tức là đường vận chuyển bê tông phải cao hơn kết cấu công trình. Đổ bê tông sàn bắt đầu từ chỗ xa nhất với vị trí tiếp nhận và lùi dần về vị trí gần. Tránh không cho nước đọng ở hai đầu và các góc cốp pha, dọc theo mặt vách hộc cốp pha. Tất cả các thao tác như đầm, gạt mặt, xoa phải tiến hành ngay lập tức, theo hình thức “cuốn chiếu” từng khu vực đã đổ được 15 phút.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
ng-hunh-b-tng-sn-lu-1-nh-ch-trang-qun-2-ng-hunh