PHONG THỦY NHÀ Ở

Xây Dựng Ngô Huỳnh PHONG THỦY NHÀ Ở MUỐN TRỒNG CÂY Ở BAN CÔNG, NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

MUỐN TRỒNG CÂY Ở BAN CÔNG, NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT NHỮNG ĐIỀU SAU

Chào bạn thân mến!

Nhà bạn có ban công và bạn muốn biến nơi đây thành một khu vườn nhỏ nhắn, xinh xắn, vừa giúp làm đẹp cho ngôi nhà lại vừa muốn đem thêm năng lượng  vào nhà bằng sự trong lành từ cây xanh thả ra. Nhưng trước hết, hãy cân nhắc và tham khảo những điều sau trước khi bạn muốn làm đẹp cho ban công bằng cây xanh nhé!

 1. Trồng cây phù hợp với hướng của ban công

Trước khi bạn muốn trồng loại cây thích hợp với ban công của gia đình mình, hãy chọn loại cây phù hợp với hướng của ban công, cụ thể:

 • Phía Nam: Nếu ban công của gia đình bạn thuộc hướng Nam, thì bạn nên trông các loại cây ưa sáng như hoa hồng, tía tô cảnh, chuối cảnh…
 • Phía Đông: Đây là hướng thích hợp để bạn trồng những loại cây như cây Phát Tài, Thiết mộc lan, Trúc mây…
 • Phía Tây: Với ban công hướng Tây, bạn có thể lựa chọn một số loại cây như hoa giấy, hướng dương, dâm bụt, mười giờ, bát tiên…
 • Phía Bắc: Với hướng Bắc, bạn hãy chọn những loại cây ưa bóng như Trầu bà, thường xuân, Nhất diệp lan,…

trong cay ban cong 1

 1. Không nên trồng cây quá cao và có tán lá rộng

Thông thường, sẽ ít ai lựa chọn những loại cây cao và có tán rộng để trồng ở ban công bởi sẽ che anh sáng và luồng khí tự nhiên vào nhà. Ngoài ra, loại cây cao và có tán rộng sẽ thu hút nhiều côn trùng có thể gây hại và gây ra nhiều dịch bệnh, phiến toái cho gia đình. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý cần thận kẻo rất có thể khiến người đi đường gặp nguy hiểm bởi bị rơi chậu vào người.

 1. Lưu ý khi tưới cây

Khi tưới cây, bạn cần chú ý không nên tưới nhiều tránh nước rơi xuống đất gây bẩn nền nhà hoặc rớt vào quần áo, đặc biệt không để nước bẩn rớt xuống nhà hàng xóm ở tầng dưới.

trong cay ban cong 2

 1. Nên trồng loại cây nào tại ban công?

Ngoài những lưu ý trên đây, bạn cũng nên biết những loại cây được trồng nhiều dành cho khu vực ban công. Chằng hạn như một số cây sau đây:

 • Hoa hồng: Nếu như gia đình bạn có số lượng nữ nhiều hơn nam thì hoa hồng sẽ rất thích hợp bởi chúng vừa có hương vừa có sắc. Ngoài ra, hoa hồng cũng là loại cây có tác dụng hóa giải phong thủy nên được trồng khá nhiều.
 • Xương rồng: Cây xương rồng có ý nghĩa mang đến sức mạnh cho gia chủ và có tác dụng hóa giải sát khí từ bên ngoài.
 • Đỗ quyên : Đây là loài cây dễ sống, nhiều hoa lá và có gai. Trồng đỗ quyên ở ban công không chỉ giúp hóa giải khí xấu mà còn mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Ngọc kỳ lân: Ngọc kỳ lân phát triển theo hướng ngang, vững vàng, khỏe mạnh, có tác dụng trấn giữ ngôi nhà nên loài cây này cũng thường được nhiều người lựa chọn trồng ở ban công.
 • Huyết long: Đây là loài cây có lá bé, dài màu xanh thẫm, ở giữa lá có đốm vàng. Cây huyết long có thể ngăn chặn những khí xấu xâm nhập vào nhà.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn