TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ MỘT VÀI LƯU Ý DÀNH CHO GIA CHỦ KHI LÁT SÀN NHÀ

MỘT VÀI LƯU Ý DÀNH CHO GIA CHỦ KHI LÁT SÀN NHÀ

Hi bạn!

Lát sàn nhà là một trong những vấn đề quan trọng để hoàn thiện nhà cửa. Khi lát sàn nhà, gia chủ cần phải chú ý những vấn đề quan trọng để tránh những vấn đề không mong muốn sau này. Hãy cùng xem đó là những vấn đề nào nhé!

  1. Chất liệu sử dụng

Khi lát sàn nhà, thông thường người ta sẽ sử dụng các loại gạch như: gạch ceramic, granite nhân tạo, gạch gốm (gạch tàu) hay đá tự nhiên, những loại này thường kem chất liệu kết dính là vữa xi măng trộn cát với nước sạch. Ngoài ra, người ta có thể sử dụng thêm ván sàn gỗ, gỗ nhân tạo, gạch nhựa…người ta sẽ sử dụng keo chuyên dụng, thậm chí có keo dán làm từ đất sét, đá xay… để kết dính.

lat san nha 1

  1. Kỹ thuật lát sàn

Theo các chuyên gia thì việc lát sàn quan trọng nhất là phần kỹ thuật. Trong đó, phần thô phải đầm dùi thật kỹ, nén cho thật chặt để tránh trường hợp bị sụt lún cục bộ. Nếu như nền thô là xà bần thì cần phải đổ cát lên trên, sau đó tưới nước vào để cát trám vào những khoảng trống của nền xà bần và tạo nên một kết cấu cứng chặt. Tiếp theo là trải xi măng trát gạch lên trên  và cần phải tạ được độ nghiêng nhất định về phía thoát nước. Chẳng hạn, phòng khách, phòng ngủ thì nghiêng ít; nhà bếp nghiêng khá hơn một tí và nhà tắm, nhà vệ sinh, sân, ban công thì nghiêng nhiều hơn để thoát nước nhanh, tránh đọng nước gây thấm.

  1. Thẩm mỹ

Về mặt thẩm mỹ, những khoảng nền lộ diện nhiều thường phải thể hiện nguyên tấm gạch (không cắt xén) vì không bao giờ khổ gạch lát trám đúng vừa diện tích cần lát. Phần gạch cắt xén nên “ép” về phía chân tường được che giấu bằng vật dụng nội thất hay nơi khuất, ít lộ diện. Đối với gạch ốp tường cũng vậy, phải “giấu” những miếng gạch cắt xén cho vừa khuôn tường tại những góc ít gây chú ý.

lat san nha 2

  1. Chú ý sau khi lát gạch tường

Khi ốp gạch tường, điều quan trọng nhất là phải san thật phẳng bề mặt tường để không nhìn thấy gập ghềnh hay dợn sóng sau thi công. Ốp gạch các loại ở mặt tiền công trình hay phòng vệ sinh, nhà tắm thường cần có phụ gia chống thấm trộn trong vữa để ngăn ngừa khả năng ngấm nước. Chất chống thấm, có thể chọn loại vô cơ hay hữu cơ, nhưng chất vô cơ thường hiệu quả hơn nhờ nó biến tính sinh hoá ngay trong bê tông, trong vữa xi măng để lấp kín các mao mạch dễ bị nước len lỏi vào.

Trên đây là một số những lưu ý dành cho các gia chủ khi lát sàn nhà. Hãy tham khảo những thông tin trên để giúp lát sàn nhà sao cho đúng cách và luôn bền đẹp nhé!

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
mt-vi-lu-dnh-cho-gia-ch-khi-lt-sn-nh-ng-hunh