TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » DỰ BÁO THIẾU CÁT XÂY TẦM TRỌNG VÀ GIÁ CÁT XÂY DỰNG NGÀY CÀNG TĂNG

DỰ BÁO THIẾU CÁT XÂY TẦM TRỌNG VÀ GIÁ CÁT XÂY DỰNG NGÀY CÀNG TĂNG

Chào bạn, giá cát xây dựng đang có chiều hướng tăng vọt đến năm 2020, nếu đang dự tính xây nhà thì bạn nên chuẩn bị càng sớm càng tốt đặc biệt nếu bạn ở Thành Phố Hồ Chí Minh.

Tổng hơp từ số liệu điều tra tính toán trên, đại diện Bộ Xây dựng nêu nhận định: “Với mức độ sử dụng như hiện tại thì đến năm 2020 hết không còn cát phục vụ công trình xây dựng. Số liệu thống kê Vụ vật liệu xây dựng tổng hơp.

Theo số liệu điều tra cho thấy, đến năm 2020 là nhu cầu về cát xây dựng (cát san lấp, cát đổ bê tông, cát xê tô) trữ lượng cát năm 2015 khoảng 50-60 triệu m3 mỗi năm. Đến năm 2020 khoảng 130 triệu m3/năm. Nhu cầu từ năm 2016 đến năm 2020 cần 2,1 đến 2,3 tỉ m3 cát. Trong khi đó, trữ lượng dự báo hiện nay chỉ hơn 2 tỉ m3.

Giá cát xây nhà dự báo tăng vọt 01

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP HCM cho biết, với biến động giá cát xây dựng thì Thành Phố Hồ Chí Minh là một trong những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề.

Là loại cốt liệu không thể thiếu trong mọi công trình từ làm đường, làm nhà đến xây cầu, các công trình giao thông công cộng ,… đều phải sử dụng loại vật liệu cốt yếu này, chính vì thế mà giá cả của cát xây dựng hầu như luôn biến đổi theo chiều hướng đi lên trong nhiều năm qua.

Giá cát xây nhà dự báo tăng vọt 02

Thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa, các công trình đô thị mọc lên như nấm đặc biệt là Thành Phố Hồ Chí Minh, làm cho nhu cầu vật tư xây dựng nói chung và cát xây dựng nói riêng tăng lên đáng kể, trong khi đó nguồn tài nguyên này trong tự nhiên không phải là vô tận. Gía cát dao động lên xuống phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, trong đó phải kể đến là sự đầu tư ồ ạt của các công ty bất động sản nước ngoài vào Việt Nam vì đây được đánh giá là thị trường tiềm năng chưa chịu nhiều tác động của công nghệ. Tiếp đến là điều kiện và chi phí khai thác, khi sản lượng cát khai thác tại các sông không còn dồi dào như trước, muốn khai thác phải tiến sâu hơn và tốn nhiều chi phí vận chuyển, thuế, ….  đây cũng là một trong nhiều yếu tố tạo động lực đẩy giá cát xây dựng lên cao.

Giá cát xây nhà dự báo tăng vọt 03

Nếu bạn đang chuẩn bị xây nhà thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá phù hợp với tài chính và ý tưởng của mình nhé!

>>>>ĐĂNG KÝ TƯ VẤN XÂY NHÀ MIỄN PHÍ

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long (từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
d-bo-gi-ct-xy-dng-tng-vt-n-nm-2020