TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Điểm qua 6 hạng mục không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà

Điểm qua 6 hạng mục không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà

6 hạng mục trên không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà đó là: vật liệu lát sàn, ổ cắm, đồ gỗ, chống thấm chống gió, bồ vệ sinh, sơn và giấy dán tường. Tại sao lại như thế? Và tại sao cần tránh khi cải tạo nhà. Hãy cùng tìm hiểu kỹ về về hai vấn đề này nhé.

6 hạng mục không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà

Để cải tạo cho ngôi nhà không quá mất thời gian và tiền bạc, vậy nên gia chủ cần lựa chọn những đồ vật chất lượng có thể dùng được lâu và bền bỉ. vậy nên hãy tham khảo những hạng mục dưới đây nhé.

Vật liệu lát sàn

Đầu tiên lên lựa chọn sàn nhà chất lượng cao bởi việc thay thế các vật liệu rẻ tiền không hề đơn giản chút nào. Trước khi lựa chọn vật liệu lát sàn, cần cân nhắc rằng bạn cần hiểu chính xác điểm của không gian và đặc tính của vật liệu. Với phòng bếp hoặc nhà tăm, hãy lựa chọn gạch men bởi sàn laminate dễ hư hỏng trong mội trường có độ ẩm cao. Đối với các phòng khác, sàn gỗ thông thương hoặc vải sơn chất lượng cao là những lựa chọn tối ưu.

cai-tao-nha-1

Cần lựa chọn chất liệu phù hợp sao cho không gian mở rộng

Ổ cắm

Ổ cắm chất lượng cao sẽ giúp phòng tránh được các nguy cơ chập cháy. Tất nhiên, chất lượng không phải là tiêu chí duy nhất, bạn cần quan tâm đến số lượng. Tốt hơn hết, nên trang bị ổ cắm nhiều hơn so với nhu cầu dự kiến. Ngoài ra, hãy thuê những đơn vị thi công điện nước uy tín vì họ sẽ biết cách đi dây sao cho đúng kỹ thuật.

Gỗ là đồ gỗ

Các hạng mục gỗ chất lượng thấp như cửa ra vào hay đồ nội thất không chỉ dễ nứt, cong vênh mà còn hướng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì có chứa hợp chất dễ bay hơi. Tốt hơn nên chọn nội thất làm từ gỗ bởi đường vân mềm mại, màu sắc đa dạng, khả năng cách âm tốt và giá thành tương đương vữa phải.

Chống thấm và thông gió

Việc xem nhẹ đường ống và các thiết bị nước có thể tới những sự cố đáng tiếc trong tương lai. Hãy lựa chọn các vật liệu cao cấp và thuê nhân công có trình độ hạn chế nguy cơ vỡ đường ống nước gây ngập căn hộ của bạn. Chống thấm là hạng mục cần thi công cần thận, bởi hầu hết các tòa nhà chung cư hiện nay đều chỉ được chống thấm ở mức cơ bản. Bên cạnh đó, hãy cân nhắc rằng bạn cần sử dụng hệ thống thông gió tốt cho phòng tăng để ngăn ngừa sự hình thành nấm mốc trong môi trường ẩm ướt.

Bồn cầu nhà vệ sinh

Bồ cầu kém chất lượng, sẽ làm cho nút bầm nhanh bị hỏng, các kỹ hiệu bị mờ đi, có khi két nước hoạt động cũng không đúng cách. Nếu có dự định lắp đặt két nước âm tường, hãy ưu tiên chọn mua các thiết bị chất lượng không phải thay thế trong vài năm dùng. Các bồn cầu đặt tiền thường được phủ thêm một lớp kháng khuẩn đặc biệt giúp người sử dụng loại bỏ phần nào nỗi lo sức khỏe.

Đây là hạng mục không nên bỏ qua cho ngôi nhà

Sơn và giấy dán tường

Với những dự án rẻ tiền, cũng nên lựa chọn sơn hoặc giấy dán cao cấp. Lý do là sơn chất lượng tốt sẽ thi công ít hao hơn so với những loại sơn rẻ tiền. Trong khi, dây dán tường cao cấp sẽ bền hơn và mang đến sự sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, sơn chất lượng tốt không bị phai màu khi tiếp xúc với nắng mưa. Vì vậy, các bức tường vẫn sẽ đẹp như mới trong suốt một thời gian dài, đồng thời sẽ không gây dị ứng cho người dùng.

Những điểm cần tránh khi tiến hành cải tạo nhà 

Dưới đây là những điểm cần tránh khi tiến hàng cải tạo nhà mà bạn cần biết. Hãy cùng tham khảo nhé.

Tránh cải tạo nhà khi đang chịu tang

Theo dân gian trong thời gian chịu tang những yếu tố” xui xẻo” vẫn còn quẩn quanh bên cuộc sống của gia đình biểu hiện của không khí hiu quạnh, vắng vẻ hay nét mặt đau buồn từ các thành viên trong ngôi nhà. Chính vì thế, người ta cho rằng việc cải tạo sửa chữa nhà cũng đó mà mang lại điềm xui, không may mắn và ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Tránh cải tạo vào mùa mưa

Việc cải tạo vào mùa mưa chính là sự thay đổi kết cấu của ngôi nhà, chính là vì nội thất bên trong còn có cả các yếu tố ngoài như mái, bạn công, lan can… do đó quá trình cải tạo sẽ chịu ảnh hưởng chức tiết cho ngôi nhà. Sẽ gây nhiều phụ phí phát sinh kèm theo cũng như việc làm chậm tiến độ công trình.

Không nên cải tạo ngôi nhà vào mừa mưa

Tránh bóc tách các công việc sửa chữa

Bóc tách chính là việc xẻ nhỏ những thiết kế không cần thiết cho công trình mất đi tính thẩm mỹ. Do đó trước khi tiến hành cần cải tạo nhà ở thì việc kiểm soát công trình cũng rất quan trọng, sau đó là xây dựng bản vẽ kỹ thuật nhằm giúp bên nhà thầu cũng như chủ đầu tư đưa ra những tính toán và giải pháp hợp lý.

Lời kết

6 hạng mục trên gia chủ không nên tiếc tiền khi cải tạo nhà vì nó là những hạng mục giúp cho ngôi nhà của bạn tiết kiệm được thời gian sửa chữa và tiền bạc, nếu bạn cần chúng trọng hơn về những hạng mục này. Mong những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn về cải tạo cho ngôi nhà nhé.

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn