TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Chú ý một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết

Chú ý một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết

Việc thiết kế, bố trí phong thủy phòng bếp thông thường đều chú ý đến việc không nên đặt bếp đối diện cửa, bàn thờ, gần nhà vệ sinh…Phong thủy phòng bếp cực kỳ quan trọng đối với tổng thể phong thủy của cả ngôi nhà, vì vậy khi thiết kế, thi công bếp cần đặc biệt lưu ý. Tuy nhiên, có một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tiền tài, may mắn của cả gia chủ cũng mất đi.

Bài trí cây cảnh trong căn bếp ở hướng Đông

Bếp tuy là nơi sinh ra nhiệt lớn trong nhà, nhiều người nghĩ không thích hợp cho việc bài trí cây xanh ở khu vực này. Tuy nhiên, bếp cũng cần có thêm cây xanh để thanh lọc không khí. Bếp thường là nơi mà các thành viên trong gia đình thường có mặt và nhiệt độ ở đây hoàn toàn phù hợp để trồng cây phát triển. Hơn nữa, việc bài trí cây xanh sẽ giúp cho không gian bếp sinh động hơn, thu hút hơn.

Việc bài trí cây hoàn toàn phụ thuộc vào hướng bếp. Hướng Đông thường được nhiều gia đình chọn làm hướng đặt bếp vì đây là hướng đại cát, đại lợi. Nhưng không vì vậy mà bạn bố trí bếp ở hướng Đông lại tiếp tục bài trí cây theo hướng Đông. Với việc sắp xếp như thế này sẽ khiến luồng khí tốt di chuyển vào bếp bị ngăn chặn, hoàn toàn không tốt cho tất cả mọi người trong nhà.

Nếu bạn vẫn muốn thêm cây cảnh vào khu vực bếp thì chỉ nên sử dụng những chậu hoa nhỏ đặt lên bàn hoặc những chậu hoa nhỏ có màu đỏ đặt gần tủ lạnh giúp giữ gìn sức khỏe cho người thân.Chú ý một số kiêng kỵ phong thủy phòng bếp ít người biết

Xem them: Nên đặt gì dưới gầm giường để có tiền tài sức khỏe?

Đặt bếp ở vị trí trung tâm của ngôi nhà – phong thủy phòng bếp

Vị trí trung tâm của ngôi nhà trong phong thủy gọi là Trung cung, là nơi tập trung năng lượng của ngôi nhà, cần sạch sẽ, yên tĩnh để mạnh khí nhà luôn ổn định. Vì vậy, nếu đặt bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà sẽ khiến cho mạch khí xáo trộn, khó khăn cho việc đi lại, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tâm trạng của các thành viên trong gia đình, về mặt thẩm mỹ cũng bất hợp lý. Bếp phải được bố trí gọn gàng tại một góc nhà.

Trang trí bếp bằng ánh sáng mờ ảo – phong thủy phòng bếp

Ánh sáng giữ một vai trò quan trọng trong việc thiết kế không gian và trang trí nhà ở. Việc bố trí ánh sáng như thế nào đều ảnh hưởng trực tiếp đến thị giác và tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đặc biệt là khu nhà bếp. Tại khu vực này cần được bố trí sao cho có thể tận dụng được ánh sáng tự nhiên, cũng như phát huy hết công năng của ánh sáng nhân tạo.

Bếp cần bố trí ánh sáng tổng thể cũng như bố trí ánh sáng trực tiếp cho khu bếp và khu rửa bát để dễ dàng khi sơ chế, nấu nướng và làm sạch. 

Với khu vực bàn ăn, đèn chiếu sáng là vô cùng cần thiết, đặc biệt là những nhà bếp lớn. Việc chiếu sáng còn giúp tăng sự hấp dẫn của món ăn. Nếu có thể, bạn có thể tạo ra những điểm nhấn chiếu sáng ở các hốc tường ở những vị trí đặc trưng bằng đèn điện treo hay đèn treo nhiều ngọn cố định sẽ thêm một ít màu sắc, giúp không gian trở nên rộng hơn và tầm nhìn không còn bị che khuất.

Khí thải của phòng bếp truyền sang phòng khác

Việc để khí thải của phòng bếp truyền sang phòng khác là điều không nên. Vì vậy, cần lắp thêm bình phong, vách ngăn để chuyển hướng luồng khí thổi từ bếp nếu bếp nằm hướng đầu gió. Khí thải từ bếp luôn mang theo nhiều nguy cơ ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Vì vậy bếp phải đảm bảo luôn thông thoáng, luôn có khí tươi mới luân chuyển trong nhà. Với những căn bếp nhỏ, ngoài việc bố trí cửa sổ thì có thể lắp đặt thêm quạt thông gió hay máy hút mùi để tạo ra nguồn không khí sạch tươi cho căn bếp.

Đặt tủ lạnh vào hướng dữ trong phòng bếp

Về những hướng tốt để đặt tủ lạnh trong bếp có thể kể đến như:

  • Đặt hướng bắc để hút tài lộc
  • Đặt ở vị trí bếp nhưng hãy đặt cửa tủ lạnh quay về hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam bởi theo phong thủy thì đây là hướng lành. Tủ lạnh thuộc Kim, hoạt động 24/24 nên cần chọn hướng phù hợp để không bị chấn động.
  • Kê tủ lạnh ở bên phải phía cửa ra vào hợp với gia chủ mệnh Thủy bởi nó sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ được thăng tiến và tiền vận hanh thông.
  • Kê tủ lạnh ở bên trái phía cửa ra vào rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, nó sẽ giúp cho gia chủ của ngôi nhà được nhiều lộc, của.
  • Đặt vị trí tủ lạnh ở bên phải bếp hoặc phía bên trái bếp, sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống thịnh, gia đình luôn vui vẻ và hòa thuận.

Đặc biệt tránh đặt tủ lạnh đối diện bếp nấu:

Bố trí tủ lạnh để đối diện với bếp, tủ lạnh quay vào bếp là điều không nên. Xét cả về mặt khoa học và phong thủy đều không tốt.

  • Về khoa học, nếu tủ lạnh đặt gần bếp nấu thì nhiệt độ nóng rất dễ gây hỏng hóc.
  • Về phong thủy, nếu tủ lạnh thuộc Kim, bếp thuộc Hỏa khắc nhau, gây loại nguồn khí trong nhà khiến cho gia đình hay mâu thuẫn và cãi vã.

Không đặt tủ lạnh sát với bếp nấu bởi điều này sẽ khiến không gian không được cân bằng, hơi nóng làm cho gia chủ cảm thấy bất an về mọi việc như công việc làm ăn, tình cảm người thân trong gia đình, bạn bè,… đồng thời còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa ra vào nhà bếp, bởi ánh sáng sẽ chiếu thẳng trực tiếp vào khiến nhiệt độ cao hay nói cách khác cửa mở tủ lạnh không được thuận. Điều này sẽ làm cho dòng năng lượng bên ngoài đụng độ với nhau khiến gia chủ làm ăn bị bất ổn, có thể dẫn đến phá sản. 

Vì vậy, trước khi tiến hành thiết kế, xây dựng bếp bạn cần tìm hiểu kỹ những cái nên và không nên trong phong thủy để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống về sau của cả gia đình. Nếu cảm thấy quá trình này quá phức tạp thì nên nhờ đến sự tư vấn của kiến trúc sư để đỡ mất thời gian và  tiền bạc về sau.

  

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn