TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà

Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà

Hiện nay, giá trị cuộc sống con người được chú trọng nâng cao rất nhiều. Vì vậy vô vàn những ngôi nhà có thiết kế kiến trúc hiện đại không kém phần độc đáo ra đời để phục vụ mục đích này. Ta cùng chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà ở Mỹ để có thể cảm nhận được sự sáng tạo vô bờ của kiến trúc sư cũng như gia chủ ngôi nhà này.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà

Nếu chỉ nhìn vào bức ảnh này, mọi người đều nghĩ rằng nó cũng giống như bao ngôi nhà có thiết kế hồ bơi trong nhà thôi, tại sao lại gọi là độc đáo. Tuy nhiên, hồ bơi này là điểm bắt đầu cho một dòng sông xanh trong uốn lượn từ phòng này sang phòng khác, giúp chủ nhân có thể bơi từ phòng này sang phòng khác trong nhà.Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà (5)

Với căn biệt thự ở Florida (Mỹ) này để có được dòng sông trong nhà thì chủ của ngôi nhà đã phải bỏ ra hơn 2 triệu USD tương đương với 46 tỷ đồng VN. Tổng diện tích căn khuôn viên biệt thự lên tới 1.670m2. Dòng sông này có chiều dài là 27m có chiều rộng chừng 3m, chảy trong 290m2 diện tích ngôi nhà. Với thiết kế này thì thay vì lựa chọn đi bộ để đi đến từng căn phòng thì người chủ có thẻ bơi đến đó. Cũng là một loại trải nghiệm thú vị phải không nào?

Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà (4)

Không chỉ là dòng sông, căn biệt thự còn được trang trí thêm bằng nhiều tiện nghi đắt tiền, sang trọng khác như Hồ cá Koi, khu tắm hơi và cả thác nước nhân tạo. Căn biệt thự có 3 phòng ngủ cao tầng, tỏng đó có một phòng ngủ ngoài trời với tường bao xung quanh. Ngoài việc lựa chọn tắm ở dòng sông lười này bạn có thể lựa chọn phòng tắm xông hơi khô, phòng tắm có thiết kế với vòi sen đem lại cho bạn nhiều lựa chọn như đang ở Spa. Có thể thấy được, gia chủ ở đây là người sành điệu, có gu thẩm mỹ đến nhường nào.

KTS Alfred Browning Parker chính là người tạo ra căn biệt thự này, cũng đồng thời là người chủ đầu tiên của ngôi nhà.

Chiêm ngưỡng căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà (2)

Trước khi tiến hành khởi công xây dựng ngôi biệt thự này thì mảnh đất này có rất nhiều khoảng xanh. Vì vậy để không phá hỏng những khóm cây xanh này thì KTS đã chia biệt thự làm 3 phần tách biệt và các không gian này được kết nối với nhau bằng dòng sông cùng mái che có đục thông tầng. Sử dụng chất liệu gỗ sang, gần gũi với thiên nhiên. Toàn bộ cửa trong nhà được lắp đặt hoàn toàn bằng kính giúp kết nối không gian trong và ngoài ngôi nhà lại với nhau. Mọi tầm nhìn được mở rộng giúp ngôi nhà thoáng và sáng.

căn biệt thự độc đáo với dòng “sông lười” uốn lượn trong nhà có dòng sông này được xây dựng từ năm 1968 và được cải tạo thường xuyên sau đó. Tuy được thiết kế cách đây gần nửa thập kỷ nhưng ngôi biệt thự này không những không bị lỗi thời mà ngược lại nó lại rất hợp thời. Không gian xanh được chú trọng ở ngôi nhà giúp tận dụng được khoảng sáng, không khí tươi từ ngoài vào trong. Không gian sống sang chảnh, sa hoa này ngày càng được bố trí bằng nhiều đồ đạc hiện đại, phục vụ nhu cầu sống ngày càng cao cho con người.

Ngôi nhà có giá trị cao về mặt công năng sử dụng cũng như giá trí kiến trúc nó mang lại. Ngôi nhà cực kỳ độc đáo, ấn tượng này đã được bán với giá 2.05 triệu USD vào tháng 4/2017.

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn