TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỬA NHÀ CẤP 4 LÊN NHÀ 2 TẦNG CỰC HAY

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỬA NHÀ CẤP 4 LÊN NHÀ 2 TẦNG CỰC HAY

Hi bạn!

Bạn chẳng thể mãi ở trong ngôi nhà cấp 4 đã xây dựng lâu đời trước đó mãi trong khi các nhà bên cạnh đã nườm nượp phát triển thành nhà cao tầng. Nhu cầu lớn hơn, ý chí thôi thúc và bạn muốn cải thiện chất lượng cuộc sống của mình tốt hơn, hãy thử xem Ngô Huỳnh sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích gì khi biến nhà cấp  thành nhà 2 tầng nhé!

 1. Nhà cấp 4 có đặc điểm gì?

Nhà cấp 4 trong thời gian trước đây được xây dựng phổ biến bởi sự phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu sinh hoạt. Nhà cấp 4 là nhà 1 tầng với các phòng trong nhà được ngăn cách nhau bằng các bức tường nhằm đảm bảo đáp ứng được chỗ ngủ nghỉ, sinh hoạt cho tất cả các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhà cấp 4 sẽ bị xuống cấp và khi nhu cầu về một cuộc sống chất lượng hơn nhiều người đã mong muốn nâng nhà của mình lên thành nhà tầng chẳng hạn như nhà 2 tầng.

nha cap 4

 1. Để nâng cấp từ nhà cấp 4 lên 2 tầng cần trải qua quá trình thế nào?

Để nâng cấp từ nhà cấp 4 lên 2 tầng cần có một quy trình xây dựng, vậy quy trình ấy sẽ trải qua những giai đoạn nào?

 • Trước khi thực hiện nâng cấp, cần khảo sát hiện trạng của ngôi nhà, sau đó tiến hành phân tích về cấu trúc của ngôi nhà.
 • Lên kế hoạch và tính toán chi phí cho từng hạng mục cần nâng cấp, sửa chữa
 • Lên phương án cho quá trình sửa chữa, nâng cấp
 • Báo giá công trình từ nhà thầu
 • Bàn bạc, thống nhất giữa nhà thầu và chủ nhà để đi đến giai đoạn thi công
 1. Cần lưu ý gì khi thi công nâng cấp nhà cấp 4 lên nhà 2 tầng?

Để tránh gặp phải nhiều vấn đề phát sinh, bạn cần lưu ý những điều mà Ngô Huỳnh sắp chia sẻ với bạn dưới đây:

 • Kiểu cách trang trí phải đơn giản, nhiều khách hàng lầm tưởng rằng ngôi nhà có nhiều hoa văn sẽ đẹp hơn, tuy nhiên ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi được bài trí cân đối và đơn giản.
 • Căn nhà của quý khách cần có đủ ánh sáng, nhất là hứng được ánh sáng vào lúc sáng sớm nếu ngôi nhà có điều kiện cho một giếng trời, như vậy không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hợp với phong thủy.
 • Cửa sổ và các cửa ra vào nên có kích thước hợp lý, có thể sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp để giảm thiểu chi phí, quý khách có thể phủ lên đó một lớp sơn có màu sắc tươi tắn.
 • Khi sửa nhà cấp bốn thành nhà hai tầng nên chú ý đến đường dây điện, không nên đi âm tường mà nên đi trong ống gen mới đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích cho việc sửa chữa.
 • Gạch lót nền nên chọn màu hài hòa với màu sơn tường, ở phòng khách nên đặt bộ salon mang phong cách hiện đại, trang trí nội thất đơn giãn bằng những đồ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

nha 2 tang

Trên đây là một số bí quyết Ngô Huỳnh muốn chia sẻ với bạn đọc nhằm giúp ngôi nhà của qquý khách trở nên tuyệt vời hơn, mang lại sự thoải mái khi sinh hoạt trong gia đình. Hãy chia sẻ nếu bạn thấy thông tin này hữu ích nhé!

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn