PHONG THỦY NHÀ Ở

Xây Dựng Ngô Huỳnh PHONG THỦY NHÀ Ở KHÔNG MUỐN GẶP XUI, ĐỪNG ĐẶT NHỮNG LOẠI HOA NÀY TRÊN BÀN THỜ

KHÔNG MUỐN GẶP XUI, ĐỪNG ĐẶT NHỮNG LOẠI HOA NÀY TRÊN BÀN THỜ

Chào bạn thân mến!

Biết rằng việc thờ cúng hoa tươi sẽ thể hiện lòng thành kính nhưng nếu không muốn gặp những vận xui này thì bạn tuyệt đối không được đặt những loại hoa này trên bàn thờ gia tiên. Hãy cùng xem đó là những loại hoa nào nhé!

ban tho 1

 1. Bạn cần chú ý gì khi cúng hoa tươi trên bàn thờ

Theo quan niệm của người xưa thì không nên đặt hoa giả, hoa nhựa trên bàn thờ để thờ cúng các vị gia tiên bởi không được trang nhã, tươi mát. Hoa lễ cũng biểu hiện cho tấm lòng của người thờ cúng nên cần chú ý thờ cúng cho cẩn thận.

Thông thường vào những ngày lễ tết quan trọng, mọi người sẽ không sử dụng hoa giả để thờ cũng mà thay vào đó là những bình hoặc đĩa hoa tươi kèm theo các đồ lễ khác. Vậy khi thờ cúng thì nên chọn những loại hoa như thế nào cho phù hợp? Hãy theo dõi thông tin tiếp theo sau đây!

 1. Nên thờ cũng những loại hoa như thế nào trên bàn thờ gia tiên?

Thông thường thì bạn không cần phải phân biệt và lựa chọn những loại hoa khác nhau để cúng bàn thờ gia tiên hay bàn thờ phật mà đều có thể thờ cúng chung như nhau. Tuy nhiên, khi chọn hoa thờ cúng bạn nên chọn những loại hoa có màu vàng hay màu đỏ (màu tượng trưng cho nhà phật, chẳng hạn như cúc vàng, hồng đỏ)

Tùy vào mỗi mùa hoa mà bạn có thể chọn loại hoa cho phù hợp để thờ cúng, cụ thể:

 • Hoa hồng, hoa cúc: Nên chọn những bông nở vừa phải, nên lựa chọn từng bông cho cẩn thận.
 • Hoa huệ: Nên mua hoa huệ ta và nên chọn 1 màu.
 • Hoa sen: Bạn có thể để cả trên bàn thờ gia tiên hoặc bàn thờ phật.
 • Hoa mẫu đơn: Đây cũng là loài hoa thích hợp để thờ cúng trên bàn thờ gia tiên.

ban tho 2

Ngoài những loại hoa thường được thờ cúng trên thì bạn tuyệt đối không được thờ cúng các loại sau:

 • Hoa phong lan đẹp, bền được nhiều người mua cắm ban thờ, nhưng dâng Phật không nên dùng phong lan, vì có nhiều màu rực rỡ, chữ “phong” gần nghĩa với chữ phong tình, phóng túng.
 • Hoa lan móng rồng (phía Nam gọi là lan cua) tuy thơm nhưng không dùng để thờ cúng bởi cánh hoa giống móng rồng và tên gọi cũng không đẹp.
 • Hoa đại (sứ, chămpa) thơm, màu đẹp, nhưng không dùng cúng trên bàn thờ vì theo tích Lào thì là chuyện tình yêu trai gái nên cũng không dùng.
 • Ngoài ra, có những loại hoa không được đem vào cả lễ Phật, thánh và gia tiên, ví dụ, hoa nhài tuy là biểu tượng trong sạch, tinh khiết nhưng trong dân gian là loại hoa không đứng đắn.
 • Hoa cúc áo (hoa phân lợn), tuy bông hoa xinh xắn, màu đẹp, chữa bệnh rất tốt, nhưng chỉ cắm chơi được chứ không thể đặt lên ban thờ nơi có thần linh và gia tiên bởi cái tên của nó không đẹp.
 • Cúc vạn thọ tên hay, màu vàng, ở miền Trung hay dùng vì dễ trồng dễ sống, có màu vàng tươi tắn, sự may mắn và thịnh vượng. Nhưng ở Hà Nội, Sài Gòn và nhiều địa phương lại không đưa lên ban thờ vì họ cho nó có mùi hôi.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn