TƯ VẤN XÂY NHÀ

Xây Dựng Ngô Huỳnh TƯ VẤN XÂY NHÀ 5 CÁCH TỐI ĐA HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ

5 CÁCH TỐI ĐA HÓA ÁNH SÁNG TỰ NHIÊN TRONG NHÀ

Hi bạn!

Nếu như ngôi nhà của bạn đang ở mà ban ngày cũng phải bật đèn điện để thắp sáng, thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để có được 5 mẹo tối đa hóa ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, giúp gia đình tiết kiệm được khá nhiều chi phí đèn điện đó nhé!

Chiếc gương thần kỳ

Không chỉ là một vật dụng dùng để soi mỗi ngày mà nó còn là một công cụ hiệu quả giúp phản chiếu ánh sáng tự nhiên, mở rộng thêm không gian căn phòng nhỏ bé của bạn.

Hãy sắp đặt một chiếc gương xinh xắn ở một vị trí hợp lý nhất của căn phòng để nó giống như một chiếc cửa sổ tràn ngập ánh sáng nhé!

Cánh cửa lăng kính

lay anh sang 1

Thay vì cho xây dựng những bức tường xi măng, gạch đá kiến cố thì tại sao bạn lại không thử một phong cách độc đáo, khác lạ đi nhỉ?

Hãy mua ngay một tấm kính dày dặn, trong suốt về thiết kế thành bức tường thủy tinh long lanh nhé, nó không chỉ giúp cho ánh sáng len lỏi đi khắp phòng mà còn giúp tiết kiệm diện tích, cảm giác không gian thoáng đãng hơn, rộng rãi hơn.

Chọn hướng nhà hứng sáng tốt

Vị trí ngôi nhà của bạn, liên quan rất nhiều đến ánh sáng của ngôi nhà, để tối đa hóa việc tận dụng ánh sáng tự nhiên, bạn cần phải có một sự lựa chọn hướng nhà sáng suốt trước khi bắt đầu cho thi công.

Do Việt Nam ở bán cầu Bắc, vì vậy bạn hãy chọn xây nhà có cửa quay ra hướng nam để nhận được hầu hết ánh sáng mặt trời mà thiên nhiên ban tặng.

Thêm vào đó, bạn cũng nên thiết kế một khung cửa có kích thước lớn, phù hợp với diện tích của ngôi nhà để hứng được nhiều ánh sáng nhất.

lay anh sang 2

Trần hơi thủy tinh

Thay vì đổ trần bê tông hoặc lợp những viên ngói đỏ au thì bạn có thể thay thế trần nhà bằng những miếng lát thủy tinh cường lực trong suốt  được ghép lại với nhau, người ta gọi là giếng trời.

Nó có thể hứng được ánh sáng mạnh đi qua tất cả các tầng, giúp cho ngôi nhà sáng bừng mà không cần phải sử dụng đèn điện. Hơn nữa, giếng trời cũng sẽ giúp bạn cản được phần lớn các tia cực tím có hại cho sức khỏe của bạn.

Trên đây là một vài mẹo vặt nhỏ giúp ngôi nhà của bạn tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối ưu nhất, hy vọng những điều mình chia sẻ sẽ giúp bạn có một không gian thoáng mát, tràn ngập ánh nắng mặt trời và ánh nắng của tình yêu gia đình!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
CLOSE
CLOSE