5 BƯỚC XÂY NHÀ ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI KHÔNG CÓ THỜI GIAN (PHẦN 1)

Có thể nói xây nhà chính là một trong nhựng cột mốc quan trọng đánh dấu một bước ngoặc trong cuộc đời của mỗi con người, do đó không thể nào lơ là hay chịu khó làm cho có mà nhất định phải có đầy đủ kiến thức và hiễu biết về việc xây nhà. Tuy nhiên không phải nhà thầu nào cũng có thể tư vấn một cách đầy đủ và nhiệt tình cho bạn thay vào đó thì việc tự tìm hiểu trước khi tìm đến nhà thầu chính là chìa khoà để bạn có thể xây dựng một mái ấm bền đẹp.

Chính vì lý do này mà hôm nay Ngô Huỳnh sẽ lập ra 6 bước đơn giản cho ai muốn xây nhà đẹp và chất lượng, cùng tìm hiểu kỹ bạn nhé.

 

1. KHÂU CHUẨN BỊ.

– Việc trước tiên cần làm đó là xác định nhu cầu cơ bản của gia đình như số lượng phòng, vị trí các phòng, các khu phụ như kho, gara, non bộ, sân vườn,…

– Chọn loại nhà phù hợp với nhu cầu, nhà cấp 4, nhà biệt thự, nhà ống,…

– Dự trù về sự thay đổi của các thành viên trong gia đình trong tương lai gần như con dâu, con rể,…

– Nên tham khảo ý kiến của tất cả các thành viên trong gia đình trước khi ra quyết định.

 

2. LÊN KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH.

– Bạn cần phải lên kế hoạch chi phí xây nhà thật rõ ràng nhằm tránh tình trạng nhà xây chưa xong mà tiền đã hết. Cần chú ý kế hoạch tài chính cho việc mua sắm các thiết bị nội thất cơ bản như bàn, ghế, giường, tủ,….

– Xác định chi phí xây nhà bạn có thể khảo sát đơn giá xây dựng của một số nhà thầu tại thời điểm xây nhà, thường đối với nhà phố được các công ty báo giá theo m2 xây dựng.

– Các thiết bị nội thất không thực sự cần thiết bạn có thể mua sắm dần sau khi ngôi nhà đã đưa vào sử dụng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn.

– Bạn cần dự trù chi phí phát sinh khoảng 10-20% để xoay sở khi cần thiết.

 

3. KIỂM TRA TÍNH PHÁP LÝ LÔ ĐẤT – TÌM NHÀ THẦU TƯ VẤN THIẾT KẾ.

– Quyền sở hữu của lô đất phải rõ ràng, nhằm tránh trình trạng tranh chấp gây khó khăn cho việc xin phép xây dựng, trở ngại lúc thi công và phiền phức sau này.

– Tìm nhà thầu tư vấn thiết kế giúp bạn xác định chiều cao ngôi nhà, diện tích xây dựng,… theo quy định tại khu vực bạn xây nhà của cơ quan nhà nước.

– Làm việc với kiến trúc sư về ý tưởng, nhu cầu và gu thẩm mỹ mà bạn mong muốn cho ngôi nhà.

– Bạn nên trao đổi thẳng thắng những băn khoăn, khuất mắt để được tư vấn một cách rõ ràng và chi tiết nhất, đến khi bạn không còn một vấn đề nào phải lo lắng về ngôi nhà của bạn lúc đó việc lên kế hoạch xây nhà về ý tưởng mới thực sự hoàn tất.

– Ngôi nhà là của bạn nên bạn có quyền quyết định tuy nhiên bạn cần lắng nghe lời khuyên của kiến trúc sư về độ an toàn và thẩm mỹ của ngôi nhà.

– Việc thiết kế ngôi nhà cần phải đảm bảo thỏa mãn các yêu cầu về sinh hoạt, thẩm mỹ của các thành viên trong gia đình, phải tối ưu hóa diện tích sử dụng, tận dụng ánh sáng tự nhiên thông gió và cây sanh cho ngôi nhà, hình dáng màu sắc phải hài hòa với cảnh quan với các công trình lân cận.

Mọi thắc mắc về ngôi nhà trong tương lai hãy để Ngô Huỳnh giải quyết thay bạn, với đội ngũ nhân viên giàu sức sáng tạo và chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa  khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp giấy phép xây nhà trọn gói miễn phí cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong thời gian này.

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

 Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)

 Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)

 Email : NgoHuynhHome@gmail.com

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan