Xây nhà phần thô gồm những gì?Lưu ý khi thi công?

Theo khảo sát từ Ngô Huỳnh có đến 80% khách hàng khi đến với chúng tôi chưa thực sự hiểu, xây nhà phần thô gồm những gì? Chính điều này đã gây ra sự lúng túng của gia chủ khi nghe các chủ thầu tư vấn dẫn đến việc hiểu không đúng ý đồ của nhà thầu và gây ra những mâu thuẫn trong quá trình thi công. Bài viết dưới đây, Ngô Huỳnh sẽ cung cấp thêm thông tin cho Quý khách hàng hiểu rõ hơn về hạng mục thi công phần thô là gì?

Xây nhà phần thô là gì?

Thi công phần thô được hiểu là thi công phần móng cùng bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực bao gồm khung, cột, dầm, sàn bê tông; mái bê tông, cầu thang, hệ thống tường bao che và ngăn chia. Hiểu một cách đơn giản là phần thô được xem là khung xương sườn của một ngôi nhà.

Tầm quan trọng của xây nhà phần thô?

xây nhà phần thô được coi là hạng mục vô cùng quan trọng, là tiền đề đảm bảo sự thành công cho các công đoạn hoàn thiện sau này. Thi công phần thô càng tốt, càng chất lượng, càng chính xác thì phần sau thi công càng nhanh chóng, thuận tiện, và giúp gia chủ tiết kiệm được chi phí. 

Bên cạnh đó, phần thô công trình càng được thi công tốt, càng đảm bảo kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt những công trình ở vị trí hẻm, ven sông thì việc xây dựng phần thô như móng, nền, rất quan trọng. 

Thi công phần thô tốt thì sau một thời gian nếu gia chủ muốn sửa chữa hoặc xây dựng thêm rất dễ dàng. Ngoài ra, việc xây thô theo đúng bản vẽ sẽ giúp cho công trình hoàn thiện trở nên đẹp hơn đảm bảo kết cấu, kỹ thuật trong an toàn xây dựng từ đó góp phần đưa đến một ngôi nhà đẹp với không gian sống thoải mái. Thi công phần thô gồm những gì vì thế mà được nhiều người quan tâm.

Tham khảo thêm: XÂY NHÀ PHẦN THÔ

Xây nhà phần thô gồm những gì?

xây nhà phần thô gồm những gì? Các kiến trúc sư của Ngô Huỳnh sẽ cung cấp cho Quý khách hàng đang thắc mắc về vấn đề này như sau:

Thi công phần móng: phần móng công trình bao gồm công đoạn chuẩn bị mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến sẽ là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

Thi công phần móng

Thi công phần móng

Thi công phần khung: thi công phần khung công trình bao gồm cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lớp mái, công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái. 

Thi công phần khung công trình

Thi công phần khung công trình

Lưu ý thi công xây nhà phần thô

Mỗi công đoạn trong thi công phần thô công trình đều có ý nghĩa quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà. Vì thế để hạn chế rủi ro, tránh tình trạng công trình nhanh xuống cấp, cả gia chủ và đơn vị thi công phần thô cần phải lưu ý:

Thi công phần thô cần chú trọng vật liệu, nếu như lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng cần phải xem rõ, cam kết sử dụng vật tự, vật liệu chất lượng. Tránh hiện tượng thâm hụt ảnh hưởng đến kết cấu vững chắc của ngôi nhà.

Quá trình đào móng cần được tiến hành trắc đạt, xem xét vị trí đất để lựa chọn loại móng phù hợp với đất hạn chế khả năng sụt lún, đảm bảo an toàn lao động cho nhân công trong quá trình xây dựng. Mặt khác cần chụp hình hiện trạng công trình cũng như các công trình lân cận để tránh các vấn đề rủi ro.

Ngoài ra, công tác cốt thép cần chú ý chủng loại, đường kính, vị trí cắt thép, neo thép. Công tác coppha xem độ chắc chắn của coppha, độ kín khít để khi đổ bê tông không bị mất nước, thời gian tháo coppha hợp lý. Bên cạnh đó cần chú ý đến phần đường đi điện, ống nước…

Tham khảo thêm: Nên xây nhà trọn gói hay xây nhà phần thô thì tốt hơn?

Ngô Huỳnh tự hào là một trong những công ty xây dựng phần thô uy tín hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay. Không chỉ mạnh về thiết kế kiến trúc, Ngô Huỳnh còn cung cấp dịch vụ thi công phần thô, nhân công hoàn thiện, thi công trọn gói chất lượng đảm bảo, tính thẩm mỹ cao nhận được sự hài lòng của nhiều khách hàng. Nếu khách hàng chưa thật sự nắm rõ xây nhà phần thô gồm những gì cứ liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

ĐẶT LỊCH
TƯ VẤN
TRỰC TIẾP
+  QUÀ TẶNG
MANG VỀ

xây nhà phố cho thuê văn phòng

Bài viết liên quan