TƯ VẤN XÂY NHÀ

Trang chủ » TƯ VẤN XÂY NHÀ » Văn phòng tại nhà thiết kế thế nào cho vừa tiết kiệm lại vừa sang trọng?

Văn phòng tại nhà thiết kế thế nào cho vừa tiết kiệm lại vừa sang trọng?

Việc bận rộn của giới trẻ hiện nay không còn là một điều xa lạ, tuy nhiên nếu như muốn công việc trở nên trơn tru và tốt đẹp hơn thì không thể thiếu công góp sức của một văn phòng tuyệt vời tại nhà. Do đó bài viết ngày hôm nay sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin về vấn đề thiết kế văn phòng tại nhà. Làm thế nào để các bạn trẻ độc thân, cũng như là những quý ông quý bà hiện đại có được một văn phòng tại nhà tuyệt vời nhất, đáp ứng được nhiều tiêu chí như vừa rẻ lại vừa đẹp, tạo nên được năng lượng tích cực, và nhất là không chiếm chỗ cho tổng thể căn nhà của mình.

Những điều kiện tiên quyết khi bạn muốn lắp đặt một văn phòng tại nhà

Có một vấn đề thiết thực ở đây chính là văn phòng tại nhà được xem là căn phòng không cần thiết nhất trong tất cả các mẫu thiết kế kiến trúc. Chỉ khi nào bạn là một người có công việc cực kỳ bận rộn, hoặc là một freelancer cần làm việc tại nhà thì văn phòng tại nhà mới được đưa lên hàng đầu. Do đó điều đầu tiên mà chúng tôi khuyên bạn cần phải cân nhắc khi muốn có một văn phòng tại nhà chính là diện tích của tổng thể bạn sở hữu. Nếu như diện tích quá nhỏ như một chung cư hay một căn nhà thuê thì việc đầu tư một văn phòng tại nhà có vẻ khá xa vời, còn nếu như bạn đủ diện tích để bố trí tất cả các không gian cần thiết nhất cho cuộc sống mà vẫn còn dư dả thì xin chúc mừng, bạn đã có đủ điều kiện để tự thiết kế một văn phòng tại nhà cho một công việc ổn định.

van-phong-tai-nha-duoc-xem

Văn phòng tại nhà được xem là căn phòng không cần thiết nhất trong tất cả các mẫu thiết kế kiến trúc

Làm thế nào để có một văn phòng tại nhà mà vẫn tiết kiệm được chi phí?

Vấn đề chi phí trong việc xây dựng văn phòng

Bạn cần phải biết đâu là những vật tư và thiết bị tốn kém nhất trong văn phòng, để có được một sự quyết định chính xác nhất khi bắt đầu xây dựng. Ngoại trừ việc xây dựng các bức tường hay cửa nếu được tính vào tổng thể xây dựng nhà cửa, thì chúng tôi liệt kê thêm một số khoản sau được xem như là đầu tư lớn nhất để có được một văn phòng.

  • Bộ bàn ghế làm việc, nếu như bạn sử dụng một bộ bàn ghế thông thường để phục vụ cho văn phòng nhà mình thì nó sẽ không đẹp. Nhưng nếu như muốn đầu tư về mặt thẩm mỹ bạn cần phải bỏ một số tiền kha khá để đầu tư. Một bộ bàn ghế sang trọng và hiện đại các loại ghế giám đốc ngày nay có giá tiền vào khoảng từ 500 nghìn đồng trở lên, kết hợp thêm một chiếc bàn gỗ có sự thẩm mỹ cao thì tổng bộ bàn ghế mà bạn cần đầu tư có thể lên đến 3 triệu đồng.

ban-can-phai-biet-dau-la-nhung-vat-tu

Bạn cần phải biết đâu là những vật tư và thiết bị tốn kém nhất trong văn phòng

  • Tủ kệ cũng là một phần quan trọng để bạn rút túi tiền. Khi xây dựng văn phòng. Văn phòng của bạn nếu không có các loại kệ tủ để đầy đủ các loại hồ sơ và trang thiết bị vật chất làm việc thì nó cũng sẽ không ra dáng một văn phòng lắm đúng không nào? Nhưng nếu khi đầu tư mà bạn chọn các loại tủ kệ quá kém, không có độ bền cao thì cũng sẽ là một khoản đầu tư khá phí phạm. Do đó một bộ phận tiền cần phải đổ vào cho vấn đề này bạn cũng cần phải suy xét.

Ngoài các chi phí cụ thể trên thì chi phí về mặt ánh sáng, hay chi phí về điện, chi phí về thiết kế nội thất và thẩm mỹ để có được sự hài hòa về mặt bố cục cũng là điều quan trọng. Do đó bạn cần phải nắm những điều khiến cho bạn cần phải tốn phí trước khi xây dựng là điều rất cần thiết.

Đầu tư về mặt nội thất như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất về cả tài chính và thẩm mỹ?

  • Điều trước hết mà bạn cần làm chính là tìm hiểu thông tin là cẩn thận. Trên thị trường hiện nay có đôi khi một sản phẩm giống nhau nhưng ở nhiều nơi bán sẽ có giá tiền khác nhau, do đó tìm hiểu kỹ thông tin là điều vô cùng cần thiết.
  • Thứ hai hãy lựa chọn các loại trang thiết bị phù hợp với nhau theo cùng một bộ, thì nó sẽ có giá tiền tương đối là giảm đi một phần nào đó. Các loại bàn ghế khi mua cùng bột sẽ có mức giá tốt hơn. Nếu bạn có thể tìm kiếm những nơi bán các loại bàn và ghế trùng khít nhưng có giá rẻ hơn thì cũng rất tuyệt vời, điều quan trọng chính là hãy tìm những nơi có giá cả xứng đáng với điều mà bạn đòi hỏi.
  • Cuối cùng đầu tư vào văn phòng nên đầu tư vào những điều thiết thực nhất như bàn ghế và tủ kệ. Vấn đề về trang trí có thể để sau khi bạn đã có thêm một phần điều kiện nhất định.

Làm thế nào để căn phòng phục vụ cho vấn đề làm việc này được hài hòa và thẩm mỹ?

Hài hòa và thẩm mỹ không phải mồt điều đơn giản trong thiết kế, đặc biệt là thiết kế văn phòng. Đây là nơi nó đòi hỏi một sự tập trung cao độ về mặt không gian, cần phải tạo được sự thoải mái tốt nhất, vì đó là nơi mà bạn sử dụng thuốc kích thích trí não làm nên các ý tưởng và sự sáng tạo, do đó tập trung về mặt thiết kế về thẩm mỹ là điều cần thiết chứ không phải là một vấn đề viễn vong. Do đó hãy chú trọng các điều sau đây để có được một căn phòng làm việc tốt nhất.

van-phong-doi-hoi-mot-su-tap-trung-cao-do

Văn phòng đòi hỏi một sự tập trung cao độ về mặt không gian, cần phải tạo được sự thoải mái tốt nhất

  • Màu sắc nên là màu sắc mà bạn cảm thấy yêu thích. Màu đỏ có thể kích thích được trí não và tăng tính nhiệt tình, màu xanh làm cho bạn cảm thấy hài hòa và dễ chịu, các tông màu trầm ấm khiến cho bạn cảm thấy được bao bọc, các tông màu ghi lạnh sẽ làm bạn cảm thấy tự tin. Tất cả những điều đó chỉ phù hợp nếu như đó là sở thích của bạn. Tìm hiểu xem mình thích gì là điều quan trọng nhất trước khi bắt tay vào thiết kế!
  • Một vài vật chất nhỏ xinh sẽ phục vụ cho vấn đề thẩm mỹ của căn phòng nhiều. Một số các bức tranh mà bạn lượm lặt được trong quá trình làm việc, hay một chiếc tủ nho nhỏ không quá đắt tiền, trên đó trưng bày các chiến tích của bạn trong quá trình làm việc các vật lưu niệm của mỗi chuyến công tác, hay những ước mơ mà bạn đã phác họa thành một điều gì đó tuyệt vời để mỗi khi nhìn vào đó bạn sẽ cảm thấy yêu đời và có động lực hơn mỗi khi ngồi vào bàn và bắt đầu làm việc.
  • Tạo sự thoải mái nhiều nhất cho bản thân mình trong không gian này bạn nhé. Đồ ăn và thức uống, cảm giác thoải mái về mặt ánh sáng và nhiệt độ, tất cả những điều đó mới là thứ nên được đầu tư chứ không phải là sự long lanh bên ngoài. Không cần phải là các chất liệu hoàn hảo quá đắt tiền, mà điều bạn cần thiết cho văn phòng tại nhà chính là cảm giác được nâng niu và làm việc trong một môi trường mà bạn cảm thấy được tin tưởng và tự tin.

Xây dựng phòng làm việc chung cho cả đôi vợ chồng như thế nào để tốt nhất?

Có đôi khi phòng làm việc là một không gian chung cho cả hai vợ chồng thì làm thế nào để không gian thoải mái cho cả hai, khi sở thích của hai người hoàn toàn khác nhau? Trước hết bạn cần phải phân chia không gian như thế nào cho hợp lý, tránh xảy ra mâu thuẫn về sau. Nếu như hai vợ chồng cùng làm việc trong một không gian thì nên có hai bộ bàn ghế, hai chiếc tủ, tất cả mọi thứ nếu không thể thỏa thuận được thì nên chia ra và trang trí theo ý thích của mỗi người. Điều mà bạn cần phải quan tâm chính là phân chia không gian cho hợp lý và trang trí theo ý thích của cả hai.

neu-nhu-hai-vo-chong-cung-lam-viec

Nếu như hai vợ chồng cùng làm việc trong một không gian thì nên có hai bộ bàn ghế, hai chiếc tủ

Tóm lại

Việc có một văn phòng tại nhà là xu hướng tuyệt vời trong thời buổi hiện đại, khi nó chứng minh sự đầu tư vào công việc qua tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn của những người trẻ trong xã hội. Tuy nhiên bị đầu tư như thế này là khá tốn kém và cần phải tìm hiểu nhiều thông tin. Nếu như vẫn còn cảm thấy khá băn khoăn và thắc mắc hãy liên hệ với các đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp, những người đã có nhiều năm trong nghề họ sẽ có những phương pháp để tiết kiệm cho bạn về mặt tài chính mà không gian, cũng như là xây dựng cho bạn một phong cách hợp lý để có thể biến tấu căn phòng của mình.

viec-co-mot-van-phong-tai-nha-

Việc có một văn phòng tại nhà là xu hướng tuyệt vời trong thời buổi hiện đại

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có được một đội ngũ tư vấn nhiệt tình, với giá cả hợp lý và dịch vụ xây dựng nhà cửa trọn gói chất lượng hàng đầu!

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
vn-phng-ti-nh-thit-k-th-no-cho-va-tit-kim-li-va-sang-trng