Tư vấn xây nhà: những việc đơn giản tự làm để tiết kiệm

Trong nhà thỉnh thoảng có những phần nhỏ cần khắc phục, làm mới mà bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện mà không cần thuê công ty tư vấn xây nhà. Một trong những việc đó là ốp gạch tường cho phòng riêng. Ốp gạch tường làm cho căn phòng sạch sẽ hơn, mát mẻ hơn, chỉ cần dành chút thời gian tham khảo lời tư vấn xây dựng nhà từ Xây dựng Ngô Huỳnh là bạn đã có thể tự “trang điểm” cho tổ ấm của mình.

Tư vấn xây nhà: những việc đơn giản tự làm để tiết kiệm

Đầu tiên, bạn không phải là thợ xây chuyên nghiệp nên phải thực hiện bước đánh dấu. Dùng một thanh gỗ thẳng dài, đánh dấu những vị trí sẽ ốp gạch vào, dùng bút chì kẻ theo thanh gỗ sao cho mỗi ô vuông bằng với kích thước của viên gạch. Cách làm này giúp bạn ốp gạch vào không bị lệch, méo.

Tiếp theo, khi đã xác định được vị trí ốp cho các viên gạch thì trát vữa lên trên mặt bức tường, rộng khoảng 3-4 viên gạch, sau đó đặt viên gạch đầu tiên vào ấn nhẹ. Giữ viên gạch đầu khoảng vài giây thì đặt tiếp viên gạch thứ 2, cũng ấn nhẹ tới khi bạn thấy vữa trào lên giữa các khe là được. Tiếp tục như vậy cho đến khi hết mảng tường cần ốp. Cần lưu ý là khoảng cách giữa các viên gạch phải thật sát vào nhau và bằng nhau.

Nếu bạn cảm thấy không chắn chắc về độ thẳng của các viên gạch thì có thể dùng thước thẳng để kiểm tra và điều chỉnh. Điều chỉnh ngay khi vữa chưa khô thì sẽ dễ và ít bị tổn hại đến gạch và tường hơn.

Khi ốp gạch bạn cần lưu ý một điều này, sắp xếp gạch trong lúc ốp làm sao để hạn chế phải cắt bỏ gạch. Cắt bỏ quá nhiều thì thật là lãng phí.

Tư vấn xây nhà: những việc đơn giản tự làm để tiết kiệm

Ngô Huỳnh tư vấn thiết kế nhà đẹp bằng những cách đơn giản nhất để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi cần sửa chữa gấp trong nhà. Tuy nhiên nếu bạn không có thời gian rãnh hoặc không phải là người có những đam mê với xây dựng thì hãy để xây dựng Ngô Huỳnh giúp bạn.

Công ty xây dựng Ngô Huỳnh ngoài tư vấn xây dựng nhà, xây nhà trọn gói thì còn có chức năng sửa chữa nhà nữa. Vì vậy bạn không cần phải lo ngại khi tìm tới chúng tôi cho mục đích làm mới nhà của bạn. Cũng giống như xây nhà, Ngô Huỳnh luôn hỗ trợ bạn những giải pháp sửa chữa hợp lý nhất, tiết kiệm nhất và đảm bảo không ảnh hưởng tới phần còn lại của ngôi nhà.

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

Công ty xây dựng  nhà đẹp NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup