BLOG

Trang chủ » BLOG » TRÁNH GẶP PHẢI 3 LỖI VỀ MÀU SẮC KHIẾN NGÔI NHÀ ĐẸP PHẢI ĐẬP ĐI XÂY LẠI

TRÁNH GẶP PHẢI 3 LỖI VỀ MÀU SẮC KHIẾN NGÔI NHÀ ĐẸP PHẢI ĐẬP ĐI XÂY LẠI

Có thể bạn không biết nhưng màu sắc đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc xây nhà hơn nữa nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sống của bạn nếu không đúng với loại màu sắc và cách phối màu như mong muốn ban đầu, do đó để tránh tình trạng chỉ muốn đập nhà xây lại vì lỗi màu sắc thì cùng Ngô Huỳnh tìm hiểu và “né” ngay 3 lỗi cơ bản dưới đây.

1. Không quan tâm tới tác động của ánh sáng

Ánh sáng đèn có nhiều màu sắc khác nhau, quen thuộc nhất là trắng, vàng. Dưới tác động của ánh sáng, màu tường cũng sẽ khác so với màu trong bảng mẫu.

 

Bởi vậy, nếu không có sự tư vấn của kiến trúc sư, bạn cần tự mình tiến hành một khảo sát nhỏ. Bạn đặt mẫu màu mình thích ở các góc phòng khác nhau, quan sát xem nó trông như thế nào dưới ánh đèn trong phòng. Bạn có thể thấy, màu sẽ trở nên sáng, tối, chói, dịu hơn bạn suy đoán. Lúc này, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp.

2. Quên nguyên tắc 60-30-10

Trong nhà cần có khu vực dành cho màu đậm nổi bật, chỗ cho màu trung tính để mắt nghỉ. Tuy nhiên, nếu bạn chọn một khối màu nào quá đà sẽ khiến nhà trở nên quá nhức mắt hoặc buồn chán. Có một mẹo đơn giản để bạn giải quyết khó khăn này. Đó là luật 60-30-10. Con số 60% là khoảng diện tích màu nền với tông trung tính. Con số 30% là diện tích dành cho màu thứ 2. Và 10% còn lại là màu điểm nhấn cho căn phòng.

3. Thiết kế các phòng tách biệt

Mỗi phòng trong nhà đều có chức năng đặc thù. Thêm vào đó, ngoài không gian sinh hoạt chung, các thành viên trong nhà cũng có phòng riêng. Bởi vậy, bạn cần thống nhất một phong cách cho cả nhà, hoặc ít nhất là mỗi tầng hoặc khu sinh hoạt chung.

Các ngôi mẫu nhà đẹp mắt cũng nhờ có sự liên kết đó. Mọi phòng ít nhất cần có bảng màu tương tự để có sự hòa quyện với nhau. Những phòng riêng nên có một vài chi tiết màu sắc hoặc nội thất nhắc nhớ phòng khách, bếp.

 

Điều may mắn là bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi sai trên mà không tốn kém. Bạn chỉ cần sơn một mảng tường màu sắc khác biệt, lựa chọn một món đồ có kích thước với họa tiết nổi bật là đủ tạo điểm nhấn.

Mọi thắc mắc về ngôi nhà trong tương lai hãy để Ngô Huỳnh giải quyết thay bạn, với đội ngũ nhân viên giàu sức sáng tạo và chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa  khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp giấy phép xây nhà trọn gói miễn phí cũng như nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn trong thời gian này.

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

 Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)

 Điện thoại: 08.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)

 Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn
trnh-gp-phi-3-li-v-mu-sc-khin-ngi-nh-p-phi-p-i-xy-li-ng-hunh