THIẾT KẾ NỘI THẤT

Trang chủ » THIẾT KẾ CÔNG TRÌNH » THIẾT KẾ NỘI THẤT » Tổng hợp 9 lỗi thiết kế bếp bạn cần tránh

Tổng hợp 9 lỗi thiết kế bếp bạn cần tránh

unline

ngay-thi-cong Ngày thi công:

dia-chi-cong-trinh Địa điểm:

dien-tich-cong-trinh Quy mô:

chu-dau-tu-cong-trinh Nhà đầu tư:

gia-tri-cong-trinh Giá trị: VNĐ

loai-cong-trinh Loại công trình:

hinh-thuc-xay-dung Hình thức xây nhà:

chu-dau-tu-cong-trinh Kiến trúc sư thiết kế:

Căn bếp là nơi sinh hoạt ấm cúng của mọi gia đình. Có rất nhiều kiểu bếp được thiết kế đầy đủ và mang tính thẩm mỹ cao. Phải đến khi sinh hoạt gia chủ mới nhận ra căn bếp có vấn đề. Trong bố trí nhà bếp có những chi tiết nhỏ nếu sai lầm có thể khiến bếp lộn xộn và kém hữu ích. Dưới đây là 9 lỗi thiết kế bếp mà bạn cần biết chúng ta cùng tìm hiểu.

Bố trí các vật dụng không hợp lý

Thiết kế nhà bếp cần hướng đến tiêu chí đa năng và tiện lợi. các thiết bị không nên đặt quá cao hoặc quá thấp. vị trí đặt nên dựa trên chiều cao của người sử dụng. nên đặt ngang eo là đẹp nhất. ví dụ bạn nên đặt lò vi sóng ở vị trí cao hơn eo người sử dụng một chút để lúc lấy đồ ăn ra bạn không bị bỏng.

thiet-ke-bep

đặt lò vi sóng ở vị trí cao ngang éo người sử dụng

gắn tủ, ngăn kéo trên tường cao

bạn chỉ nên đặt tủ bếp trên tường có thể chịu lực. nếu là tường thạch cao thì tủ bếp không thể chịu nặng được. vì vậy, bạn không thể mạo hiểm treo tủ lên tường thạch cao.

thiet-ke-bep-1

Gắn tủ, ngăn kéo lên tường chịu được nặng

Bồn rửa không hợp lý

Đừng coi thường sự tiện dụng của chiếc bồn rửa. một chiếc bộn rửa phải đủ rộng rãi và làm bằng vật liệu chịu được nhiệt độ cao.

thiet-ke-bep-2

Kích thước bồn rửa hợp lý

Tiêu chí quan trọng nhất khi bố trí bồn rửa là tiện lợi và hữu dụng. mặt khác kích thước của bồn rửa cũng được coi trọng. bồn rửa quá nông nước sẽ bắn ra ngoài, bồn quá sâu gây khó khăn trong việc sử dụng nên độ sâu của bồn rửa là 15-18cm là hợp lý.

Tận dụng góc trống hợp lý

Các bạn nên sử dụng tối đa những không gian góc trống trong bếp để tiết kiệm diện tích cho việc sử dụng bếp.

thiet-ke-bep-3

Khay xoay thay thế các ngăn kéo không hữu ích

Bạn nên tận dụng các góc tủ đặc biệt khi nhà bạn có diện tích nhỏ. Bạn nên nghĩ đến sự tiện lợi trước khi nghĩ đến chi phí tài chính. Điều này giúp căn bếp sạch sẽ và để được nhiều đồ vào trong, dễ sử dụng. 

Lắp tấm kính trong bếp sai cách

Tấm kính thuỷ tinh giúp nhà bếp của bạn đẹp hơn, tuy nhiên bụi bẩn sẽ bám vào sau mặt kính. Nếu bạn tiết kiệm mà mua kính rẻ dễ bị trầy xước mất đi vẻ đẹp của bếp. 

thiet-ke-bep-4

Tránh sử dụng các tấm kính nhỏ để ốp

Tấm kính backsplash bằng kính cường lực rất đẹp mặt và hiện đại đang được mọi người tin dùng. Nếu bạn muốn ốp bếp nên đo kích thước cẩn thận sau đó đặt nhà sản xuất cắt đo chuẩn kích thước. không nên sử dụng các tấm kính nhỏ để ốp. 

Vật liệu backsplash an toàn và bền bỉ nhất là kính cường lực. đừng tiếc tiền bạn nhé.

Không đủ ánh sáng

Ánh sáng là phần quan trọng của nhà bếp. bếp sẽ sáng thoáng rộng rãi hơn so với diện tích thực tế. nếu tủ bếp màu tối bạn nên lắp thêm bóng đèn. Bạn nên lắp bóng đèn với ánh sáng hắt từ mặt dưới tủ bếp xuống, tránh lắp trên trần nhà. Lưu ý lắp đèn trên bàn ăn, bạn nên bố trí ổ cắm hợp lý. Nhà bếp nhiều ánh sáng sẽ thuận tiện cho việc nấu ăn. 

thiet-ke-bep-5

Căn bếp đủ sáng hỗ trợ người đứng nấu tốt hơn

Để hở phần dưới chân tủ

Nếu bạn để hở phần dưới chân tủ sẽ khiến bạn vất vả hơn khi dọn dẹp rác, bụi bẩn và những vật liệu rơi dưới chân tủ. nhà bếp trông sẽ gọn gàng hơn nếu bạn để một tấm gỗ che đi phần dưới chân tủ. 

thiet-ke-bep-6

Thêm tấn gỗ giúp bạn dễ dọn dẹp hơn

Không có khoảng cách giữa các thiết bị nhà bếp

Bố trí các thiết bị quá sát nhau tạo nên không gian nhà bếp chật hẹp. khoảng cách giữa tủ lạnh, bồn rửa và bếp điện nên có vùng đệm. 

thiet-ke-bep-7

Bố trí các vật dụng khác nhau

Khi bạn bố trí đồ sát nhau sẽ gây ảnh hưởng ví dụ như; lo vi song bạn không nên đặt sát tủ lạnh sẽ làm giảm tuổi thọ của tủ, khi lo vi sóng toả nhiệt tủ lạnh sẽ phải tăng hết công suất nhiệt độ lạnh lên. Để bếp nấu cách xa nguồn nước, đừng nên lắp cảnh bồn rửa.

Vật liệu lát sàn không phù hợp

Tuy sàn gỗ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhưng nếu lắp trong nhà bếp rất dễ bong do ướt nước. lát sàn bằng gạch men chân bạn sẽ bị lạnh khi đứng, bát đĩa rơi xuống cũng dễ vỡ vậy nên kết hợp giữa sàn gỗ và gạch. Phần sàn gỗ bạn nên cách xa phần gạch để không bị ướt nước.

thiet-ke-bep-8

Kết hợp vật liệu lát sàn khác nhau

Bạn cũng có thể sử dụng gạch chống trơn là một trong những sản phẩm sáng tạo nhằm mục đích bảo vệ an toàn cho người sử dụng tại những khu vực dễ trơn trượt, ướt nước. nhiều gia đình không biết lựa chọn sử dụng gạch phù hợp nên đã nguy hiểm tới các thành viên trong gia đình. 

Tổng kết

 9 sai lầm trong lỗi thiết kế bếp mà bạn cần biết. nhưng nếu loại bỏ được những lỗi thiết kế này chắc chắn sẽ giúp bạn thay đổi không gian bếp trở nên ấm cúng tiện nghi và an toàn khi sử dụng. hãy tham khảo và lưu ý tránh các lỗi thiết kế trên nhé. 

 

ĐĂNG KÝ NHẬN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG VÀ THIẾT KẾ MIỄN PHÍ

dang-ky