Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền trong ngôi nhà Ấn Độ

Ngôi nhà có đầy đủ mọi yếu tố vừa hiện đại và vẫn hòa lẫn với thiên nhiên đất trời. Khắp căn nhà đều được bao bọc bởi các màu xanh của các loại cây cối. Đậm chất thư thái bình yên như một không gian thiền định. Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền trong ngôi nhà Ấn Độ cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền trong ngôi nhà Ấn Độ

Với những khoảng sân rộng vậy nên các khoảng không đều được trồng nhiều cây xanh để bù lấp các khoảng trống một cách đầy ấn tượng của ngôi nhà. Khi bạn mệt mỏi chỉ cần về đến ngôi nhà thân yêu là mọi thứ như được gạt bỏ những mệt nhọc.

Khoảng không gian bên ngoài.

Căn nhà được tạo lạc trên khu đất rộng tới 1.400m2, ngôi nhà được bao bọc bởi khu vườn đầy các loại cây cỏ đẹp và có hồ tiểu cảnh trù phú của vùng đồng bằng tiếp giáp các đỉnh ngọn đồi. Đây chính là căn nhà mà ai cũng muốn ở bởi vì quá đẹp và hòa mình trọn vẹn vào tự nhiên đầy mơ mộng và sinh động này.

  ngo-nha-an-do

Những khung cảnh đầy cây cối, xanh mát.

Xem thêm: Ghé thăm ngôi biệt thự 19 triệu USD của tỷ phú Mark Cuban

Khoảng không thứ hai từ căn nhà.

Tất cả mọi phòng đều được phân chia tạo thành hai khu độc lập nhưng vân luôn có sự tương đồng liên kết với nhau về thiết kế kiến trúc tổng thể. Khu thứ nhất có phòng ngủ và phòng tắm, khu vực thứ hai gồm phòng khách phòng bếp và các không gian khác của căn nhà.

ngo-nha-an-do-1

Thấy được mối liên kết của từng căn nhà.

Căn nhà có cấu trúc này gợi liên tưởng đến những ngôi nhà truyền thống ngày xưa ở phía Nam Ấn Độ, luôn luôn đề cao sự riêng tư của căn nhà và tạo được sự liên kết gắn bó lại. Cũng như từng thành viên trong căn nhà này, tạo sự liên kết từng người một.

 Căn nhà có một cầu thang xoắn ốc từ tầng 1 lên tầng 2 tạo sự mềm mại uyển chuyển cho căn nhà, căn nhà được thiết kế theo lối kiến trúc mở vô cùng hiện đại và đầy lôi cuốn mỹ lệ.

Nguyên liệu tạo ra căn nhà .

Căn  nhà để chống chọi tốt được với các khí hậu bên ngoài thì chủ nhà đã sử dụng tường bằng đá vôi trắng bao phủ mọi tầng 1 của căn nhà, phía trên căn nhà là sử dụng gỗ và kính để hạn chế đi một phàn nóng từ mặt trời. 

ngo-nha-an-do-2

Nội thất trong nhà cũng có tông màu trắng sáng làm nổi bật mọi đồ dùng trong căn nhà lên và có cả giếng trời để đưa ánh sáng tự nhiên vào trong ngôi nhà đầy sự hoàn hảo. Còn trồng cây xanh để tổ điểm lên cho căn nhà va lam căn nhà có thêm nhiều không khí trong lành trong căn nhà.

ngo-nha-an-do-3

Khoảng không gian tầng 2 bên ngoài.

Bên ngoài ban công có khoảng sân vô cùng rộng rãi để có thể ngồi đọc sách uống trà vào buổi sáng vô cùng hợp lý. Thiết kế các bức tường bằng kính để chủ nhà ngắm cảnh qua các lan can kính này. Tận hưởng cuộc sống đầy bình yên và mơ mộng.

Lời kết

Không gian hiện đại nhưng vẫn đậm chất thiền trong ngôi nhà Ấn Độ, các bạn đã thấy được một khu nhà được bao bọc bởi các loại cây tạo ra một khung cảnh nên thơ đầy lãng mạn. hãy tạo ra có căn nhà của bạn có thật nhiều các loại cây trồng để làm cho cuộc sống nhiều màu sắc.

 

   

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký nhận TRỌN BỘ FULL 10 VIDEO KINH NGHIỆM XÂY NHÀ được đúc kết từ Kts.Ngô Hải Long thiết kế thi công hơn 300 CÔNG TRÌNH ĐÃ HOÀN THÀNH với 16 năm làm việc liên tục.

    avata-popup