TIN TỨC

Trang chủ » TIN TỨC » Thiết kế sao cho phong khách liền kề với phòng bếp cho đẹp, công năng hợp lý

Thiết kế sao cho phong khách liền kề với phòng bếp cho đẹp, công năng hợp lý

Thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp không còn gì sao lạ với các bạn, vì thiết kế này được nhiều gia chủ lựa chọn cho ngôi nhà của mình. Thiết kế này giúp ngôi nhà của bạn trở lên ấm cúng, nổi bật và sang trọng. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá kỹ hơn về thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp ở bài viết dưới đây nhé.

Cần thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp phù hợp với kiểu kiến trúc nào?

Hiện nay có rất nhiều ngôi nhà đều lựa chọn theo phong cách phòng khách liền kề với bếp, tạo ra không gian ấm cúng và sang trọng hơn. Tuy nhiên, tùy vào sở thích của chủ đầu tư, phương án thiết kế nào có thể áp dụng với hồ hế các kiểu nhà, từ nhà phố đến nhà biệt thự rộng rãi mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiện nghi cho từng khu vực của ngôi nhà.

thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp

Giúp không gian của ngôi nhà trở lên sang trọng và nổi bật hơn

Những ưu điểm của thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp

 Bạn nghĩ sao về việc lựa chọn xây dựng phòng khách liền kề với bếp. Đây là những điểm khá nổi bật và ấn tượng cho các chủ nhà khi lựa chọn phương án này. Dưới đây là những ưu điểm tốt nhất khi thiết kế phòng khách liền bếp sao cho hài hòa và sang trọng nhất. 

Kết nối các không gian với nhau khi thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp

Với tiêu chí được coi trọng nhất đối với không gian sống là sự đồng bồ và hài hòa với nhau. Thiết kế phòng khách liền kề hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này. Bằng cách lựa chọn các vật liệu thiết kế, màu sắc và phong cách trang trí nội thất phù hợp, hai không gian phòng khách và phòng bếp có thể đồng bộ với nhau một cách hài hòa, thống nhất.

Tiết kiệm được diện tích

Phòng khách liền với bếp cũng là một điểm tốt để tiết kiệm được diện tích. Thay vì tốn diện tích cho những bức tường, thì thiết kế phòng khách liền bếp sẽ dư một phần diện tích nhỏ, giúp gia chủ có thể tận dụng để sáng tạo những cánh nhỏ, góc trang trí đẹp mắt. Đó là lý do tại sao các gia chủ ở biệt thự hoặc nhà có không gian rộng rãi vẫn yêu thích ý tưởng thiết kế này.

Thuận tiện trong việc sinh hoạt

Với phương án thiết kế phòng khách liền kề với bếp, giúp bạn có thể thuận tiện cho việc di chuyển trong dễ dàng, với các thành viên có cơ hội gần gũi hơn, giữ được sự kết nối với nhau. 

thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp

Các thành viên trong gia đình bạn có thể thuận tiện dễ dàng hơn trong sinh hoạt

Một số lưu ý khi thiết kế nội thất phòng khách liền bếp

Khi lựa chọn phương án thiết kế nội thất phòng khách liền bếp gia chủ cần lưu ý những việc sau: phân chia bố cục rõ ràng, giữ sự liền mạch giữa không gian. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về bài viết dưới đây:

Phân chia bố cục rõ ràng.

Khi thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp các không gian sẽ thông nhau nhưng bạn đừng quên việc tạo ra những điểm nhấn nhá, giúp mỗi không gian vẫn có thể tạo được nét riêng biệt. Gia chủ có thể trang trí nội thất theo chủ đề yêu thích, bố trí quầy bả mini, vách ngăn CNC… với kích thước nhỏ để tạo nên những ranh giới mở nhưng vẫn đảm bảo được hai không gian có sự ngắn kết trong tổng thể thống nhất.

Giữ sự liền mạch giữa không gian

Khi thiết kế phòng khách liền bếp không phải là sự chắp ghép vụng về giữa hai không gian mà có thể liên thông, liền mạnh với nhau, một mẹo nhỏ thường được áp dụng với trong kiểu thiết kế này là ưu tiên lựa chọn những tông màu sáng hoặc trung tính để dễ dàng phối màu, tạo cảm giác không gian luân tươi sáng, thông thoáng dễ chịu.

Thiết kế nội thất phòng khách  liền kề bếp, công năng hợp lý

Không gian nhà được chia nhiều lỗ nhỏ, làm cách nào để bố trí nơi đón tiếp khác và sắp xếp khi vược biệt nâu được đều và đẹp? Giải pháp tốt  nhất là thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp vừa tiết kiệm được diện tích vừa đảm bảo công năng tiện nghi. Điều quan trọng là chủ nhà cần tìm được phương án thiết kế nội thất cho phù hợp với căn nhà mà vẫn có thể đạt được hiệu quả.

thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp

Nội thất cũng làm cho không gian của ngôi nhà rộng rãi và sang trọng

Mẫu nội thất phòng khách liền kề phòng bếp hiện đại đẹp và tiện nghi

Xu hướng thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp cho nhà ống ngày càng phổ biến. Giải pháp này không chỉ giải quyết vấn đề diện tích mà còn tạo sự liền mạch, thông giữa các không gian, những mẫu nội thất phòng khách liền kề phòng bếp ăn hiện này càng đẹp và tiện nghi, sang trọng.

Việc lựa chọn màu sắc mà các món đồ nội thất sử dụng cho khách hàng về bếp ăn cấp được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng. Với khoảng diện tích nhỏ hẹp, việc chọn lựa nội thất cùng tông màu là ý tưởng hay tạo ra sự đồng nhất giúp không gian thêm phần thoáng đãng. Những mẫu phòng khách liền bếp ăn nội thất hiện đại trẻ trung còn tạo sự gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Lời kết

Những thông tin trên sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và ấm cúng khi lựa chọn thiết kế phòng khách liền kề với phòng bếp. Đây sẽ là một điểm nhất cho ngôi nhà của bạn và giúp gia đình bạn hạnh phúc và ngắn kết hơn đó.

 

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn