PHONG THỦY NHÀ Ở

Xây Dựng Ngô Huỳnh PHONG THỦY NHÀ Ở THIẾT KẾ PHÒNG TẮM CẦN LƯU Ý NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY

THIẾT KẾ PHÒNG TẮM CẦN LƯU Ý NHỮNG NGUYÊN TẮC PHONG THỦY

Hi bạn!

Phòng tắm thường là phòng nhỏ nhất trong nhà, tuy nhiên nó lại là nơi để bạn xả stress, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc đầy căng thẳng.

Cho dù bạn đang hí hoáy, sửa chữa, tân trang lại căn phòng tắm bé nhỏ cua mình hoặc đang bắt đầu nghiên cứu những bước đầu tiên thi công xây dựng thì những nguyên tắc thiết kế phòng tắm dưới đây sẽ cho bạn một nguồn cảm hứng tuyệt vời và những lời khuyên thiết thực với kích cỡ và ngân sách mà bạn đang có.

Cách bài trí phòng tắm

Trước hết bạn cần phác thảo cách bố trí phòng tắm lý tưởng của bạn. Phải  tính đến hệ thống ống nước và hệ thống dây điện, lưu ý khoảng trống giữa vòi hoa sen, nhà vệ sinh và bồn tắm.

Phòng tắm của bạn có không gian để di chuyển xung quanh? Các cánh cửa có được mở một cách chính xác mà không va chạm vào nhau ? Nhà vệ sinh có ở ngoài tầm nhìn khi cửa mở? … Đây đều là những vấn đề cơ bản nhất mà bạn cần để tâm đến khi thiết kế.

phòng tắm phong thủy 1

Nền nhà

Nền nhà có thể thiết lập âm thanh cho phòng tắm của bạn. Hãy đảm bảo rằng vật liệu bạn chọn có thể chịu được độ ẩm cao như gạch  hay đá cẩm thạch cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Thiết bị phòng tắm

Một bồn tắm độc lập sẽ làm cho căn phòng cảm thấy rộng rãi và thoải mái hơn nhưng không phải gia đình nào cũng đủ không gian và kinh phí để có một bồn tắm lý tưởng. Hãy xem xét  thiết kế phòng tắm với bồn tắm và một bồn rửa mặt phù hợp với diện tích của căn phòng sao cho bạn sẽ không cảm thấy quá chật chội khi sử dụng chúng.

Màu sắc trong thiết kế phòng tắm

Các màu sắc phòng tắm phổ biến nhất là màu trắng, các trung tính hoặc đơn sắc. Chúng sẽ tạo ra một không gian thư giãn mà không bao giờ lỗi mốt. Một sự kết hợp của gạch trắng và xám sẽ mang lại một cái nhìn đơn sắc cá tính đơn giản mà ấn tượng cho phòng tắm của bạn.

Ánh sáng

Phòng tắm đòi hỏi một lượng ánh sáng phù hợp. Đèn thiết bị là cần thiết bên cạnh những chiếc gương thần kì để lan tỏa ánh sáng cho căn phòng của bạn.  Bạn cũng có thể mở rộng các cửa sổ để cải thiện ánh sáng tự nhiên nhưng lưu ý là nên sử dụng loại kính mờ để đảm bảo sự riêng tư cho mình nhé..

phòng tắm phong thủy 2

Thông gió và sưởi ấm

Cửa sổ là điều không thể thiếu trong phòng tắm để thông gió cho căn phòng của bạn. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp thêm một vài chiếc quạt thông gió để trợ giúp cho quy trình và tránh làm xuất hiện nấm mốc.

Bạn cùng đừng quên cái lạnh giá của mùa đông và nên cài đặt hệ thống sưởi ấm khoa học sao cho nhiệt độ và sự thoáng khí sẽ luôn cân bằng.

Trên đây là 6 nguyên tắc hàng đầu trong thiết kế phòng tắm sẽ giúp bạn có được nơi nghỉ dưỡng thư giãn lý tưởng cho bản thân và gia đình. Hãy lưu lại và thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

KTS Ngô Hải Long

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.

► Văn phòng chính : 267 Đinh Bộ Lĩnh, P.26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909 155 919 – Kts.Long ( từ 8g – 17g)
► Điện thoại: 028.710.999.89 (Phím 1 CSKH, Phím 2 Thiết kế, Phím 3 Vật tư – Kế toán)
► Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Hãy để lại Cảm Nhận của Bạn